Sự kiện mất tích bí ẩn nhất thế giới: máy bay mất tích 37 năm đã trở về

Những năm gần đây có nhiều máy bay đột nhiên bị mất tích, có cả những chiếc mất tích không dấu vết. Có chuyên gia suy đoán rằng, rất có thể máy bay đã đi vào lỗ đen hàng không.

Quả thực, trên thế giới ngày nay có không ít những sự kiện ly kỳ xảy ra khiến giới khoa học không thể nào giải thích, nhưng nó lại hiện hữu vô cùng chân thực .

13 su kien mat tich bi an, may bay 'di lac' 35 nam tro ve, hanh khach van tre - Anh 1

Vậy lỗ đen hàng không là gì?

Các chuyên gia giải thích rằng, máy bay dân dụng có gắn transponder phát ra tín hiệu có 4 chữ số để trả lời rada điều khiển bay dưới mặt đất. Nếu các transponder ngừng hoạt động do tai nạn hoặc lý do khác, rada không thể bắt được tín hiệu khiến người điều khiển nghĩ rằng máy bay đã biến mất, giống như đi vào lỗ đen hàng không.

Theo thông tin trên các báo, tại khu vực rừng rộng lớn của châu Phi, Nga và rừng nhiệt đới của Malaysia cùng một số khu vực khác có tồn tại lỗ đen hàng không. Máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bay ngang qua khu rừng nhiệt đới của nước này, transponder phát ra tín hiệu và rada phải bắt được tín hiệu đó. Nếu bị mất tín hiệu, rất có thể máy bay sẽ bị mất tích.

Báo cáo cũng nói rằng diện tích Tam giác Bermuda khoảng 1,16 triệu kilomet vuông, từ năm 1970 đã có rất nhiều máy bay và người đã bị biến mất một cách quá bí ẩn tại khu vực này. Sau nhiều thập kỷ, cuối cùng bí ẩn cũng đã tìm ra được lời giải. Người ta tin rằng Tam giác Bermuda cũng là một trong những “lỗ đen hàng không.”

1. Tập thể tín đồ Kitô giáo mất tích một cách ly kỳ.

Ngày 02/7/1999, hơn 100 tín đồ đạo Kitô giáo đã hành hương lên đỉnh núi Alris ở Colombia, Trung Mỹ. Những tín đồ tin rằng tháng 8 năm 1999 là thời điểm diễn ra ngày tận thế, họ lên núi để cầu khẩn thần linh cứu vớt. Nhưng kết quả là họ đã biến mất không dấu vết khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

Khi biết thông tin, chính phủ Colombia đã đưa một lượng lớn cảnh sát tới đây để điều tra ngọn núi này và các khu vực xung quanh, họ còn dùng đến cả trực thăng để dò tìm. Gần một tháng điều tra, các nhân viên đã tìm kiếm khắp toàn bộ dãy núi Sierra Nevada nhưng không thấy một chút dấu vết nào.

13 su kien mat tich bi an, may bay 'di lac' 35 nam tro ve, hanh khach van tre - Anh 2

2. Moscow – hành khách đi tàu điện ngầm đột nhiên biến mất

Một ngày của năm 1975, tàu điện ngầm Moscow đã xảy ra vụ án mất tích lạ thường. Khoảng 21:16 tối hôm đó, đoàn tàu điện ngầm này đang khởi hành từ Nga về trạm trạm Bulaisinuo Belorusskaya. Chỉ 14 phút tiếp theo là đoàn tàu chở đầy khách tiến vào trạm dừng, nhưng thật không ngờ, nó đã biến mất không dấu vết. Sự việc mất tích xảy ra, đường tàu bị cấm sử dụng để phục vụ điều tra, sau một thời gian tập trung tìm kiếm dấu vết nhưng không thấy. Cuối cùng người ta đã đi đến kết luận đoàn tàu đã mất tích một cách thần bí.

3. Thuyền trưởng tàu “Titanic” biến mất

Những năm của thập niên 90, thuyền trưởng của tàu nổi tiếng “Titanic” đột nhiên biến mất khiến mọi người thấy khó hiểu. “Titanic” là con tàu đầu tiên do nước Anh chế tạo, có thể nói, ở thời điểm đó, con tàu xếp vào hạng tàu viễn dương sang trọng bậc nhất thế giới dùng cho vận chuyển hành khách theo định kỳ.

Ngày 15/4/1912 nó đã va phải núi băng nên bị đánh chìm khiến rất nhiều người tử vong, hơn 1500 người mất tích. Điều kỳ lạ chính là, 80 năm sau, người ta lại tìm thấy hai hành khách còn sống sót tại Bắc Đại Tây Dương gần Iceland vào năm 1990 và 1991. Một người là thuyền trưởng Smith, một người nữa là một vị nữ khách, bà Vinnie. Điều ngạc nhiên hơn nữa, họ được tìm thấy sau 80 năm nhưng không già đi, giống như 80 năm qua chỉ là một khoảnh khắc. Các nhà khoa học cho rằng, khoảng thời giàn này, hai người này đã sống trong đường hầm thời gian.

4. Peng Jiamu biến mất một cách bí ẩn ở gần Lop Nur

Peng Jiamu là một nhà khoa học nổi tiếng đột nhiên biến mất vào ngày 05/6/1980 ở gần Lop Nur. Chính phủ đã điều động nhiều máy bay trực thăng và quân sĩ đi tìm kiếm nhưng không thấy một dấu vết nào. Trong thực tế, trước khi Peng Jiamu mất tích, một người đưa thư tên là Zhang Xiaowei, 36 tuổi cũng mất tích một cách khó hiểu tại khu vực này.

13 su kien mat tich bi an, may bay 'di lac' 35 nam tro ve, hanh khach van tre - Anh 3

5. Học sinh 14 tuổi đột nhiên biến mất trước mắt thầy cô và bạn bè

Điều khiến mọi người kinh ngạc chính là sự việc xảy ra vào ngày 20/5/1979 tại thành phố New Orleans miền Nam nước Mỹ. Trong giờ học thể dục, em Baerlaike 14 tuổi vừa mới đánh bóng trúng mục tiêu, em đang rất vui mừng nhảy nhót trước mặt các bạn thì bất thình lình biến mất.

6. Ô tô và người đột nhiên biến mất kỳ lạ tại Ai Cập

Vào khoảng cuối những năm 1970, ở vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập đã xảy ra một sự việc hết sức ly kỳ, một người đàn ông trẻ tên là Cloth Wood cùng 4 người bạn là diễn viên đóng thế phim hành động cùng ngồi trên chiếc ô tô thì đột nhiên biến mất, dấu vết của lốp xe cũng không thấy. Có người cho rằng, chiếc xe bị bốc hơi, cũng có người cho rằng họ đã bị thần đưa đến một thế giới khác. Nhưng lập luận này cho đến nay nó vẫn khó thuyết phục.

7. Đứa trẻ nhìn thấy trâu biến mất

Tại vùng ven thị trấn nhỏ phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, Trần Nhiễm, học sinh lớp 4 đi cắt cỏ sau giờ tan học bên sườn núi. Ban đầu em nhìn thấy có 3 con trâu, sau đó em đi về hướng những con trâu này, không ngờ em thấy một con biến mất, đến nay cũng không thấy và chưa có lời giải thích cho hiện tượng này.

8. Người đưa thư ở Los Angeles biến mất

Tại Los Angeles, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Vào một buổi sáng, người đưa thư tên là John Hansen có chuyển thư tín đến căn biệt thự Lucklu, người giúp việc ra mở cửa, cô vừa nhận xong lá thư thì đột nhiên người đưa thư đã biến mất trong nháy mắt. Cảnh sát đã điều tra trong nhiều năm nhưng không có kết quả.

9. Những người lính Anh đã biến mất

Tháng 12/1915, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ có xảy ra chiến tranh, quân đoàn thứ 4 của Anh do Tướng Nuofulieke chỉ huy đang chuẩn bị tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đội quân Anh rất hùng mạnh, họ leo từng bước tiến lên ngọn đồi để cắm cờ chiến thắng. Thời điểm đó, trên không trung xuất hiện một đám mây bao phủ rộng hoảng 100 mét, dưới ánh mặt trời, đám mây màu hồng phát ra ánh sáng đẹp rực rỡ. Người chỉ huy dùng kính viễn vọng để quan sát sự việc này, họ đã không khỏi kinh ngạc. Một lúc sau đám mây bay lên không trung và dịch chuyển về phương Bắc. Lúc này, chỉ huy đội quân mới phát hiện những người lính lên đỉnh núi cắm cờ đã biến mất.

10. Bermuda xuất hiện một người mất tích bí ẩn

Trong Tam giác Bermuda có xảy ra một điều kỳ lạ: Một chiếc tàu ngầm của Liên Xô đi qua khu vực Tam giác Bermufa, sau 1 phút nổi trên mặt nước tại Ấn Độ Dương, 93 thuyền viên trên tàu bỗng nhiên già đi 5 đến 20 tuổi. Các phi hành đoàn nói rằng, có thể họ đã đi qua một đường hầm thời gian của trái đất.

13 su kien mat tich bi an, may bay 'di lac' 35 nam tro ve, hanh khach van tre - Anh 4

11. Binh đoàn gồm 4.000 binh sĩ đã biến mất một cách bí ẩn tại Tây Ban Nha

Bốn ngàn binh lính mất tích một cách bí ẩn tại Tây Ban Nha khiến người nghe phải kinh sợ. Câu chuyện này là có thật, nó được ghi lại rõ ràng trong các văn kiện quận sự. Năm 1711, 4.000 binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân trong doanh trại ở trên núi, hôm sau viện quân cứu trợ đến thì chỉ thấy một cảnh tượng vô cùng yên ắng. Cảnh sát đã điều tra trong vài tháng nhưng không tìm thấy dấu vết. Đây là vụ mất tích lớn nhất thế giới.

12. Sự biến mất bí ẩn của một nữ Pharaoh duy nhất ở Ai Cập

Một nữ Pharaoh duy nhất của Ai Cập đã biến mất một cách bí ẩn. Bà thường đeo bộ râu giả, mặc đồ nam giới, tay cầm quyền trượng, trông rất uy nghiêm, đó là nữ pharaoh Hatshepsut. Bà cai trị Ai Cập trong 22 năm, nhưng đột nhiên một ngày bà cùng tình nhân và cô con gái mất tích một cách bí ẩn. Cho đến nay, các nhà lịch sử Ai Cập cũng không thể tra ra nguyên nhân mất tích của bà.

13, Máy bay 914 của hãng hàng không Mỹ Pan American Airways trở về sau 37 năm mất tích

Vào một buổi sáng đẹp trời tháng 5/1992, Juan de la carte và các đồng nghiệp làm việc tại trạm kiếm soát không lưu sân bay Caracas, Venezuela bắt đầu ca làm việc của họ như bao ngày bình thường khác.

Nhưng một việc bất chợt xảy ra khiến ai cũng bất ngờ, một chiếc máy bay, loại vận tải hành khách 4 động cơ cánh quạt Douglas DC 4 bất ngờ xuất hiện trong tầm mắt các kiểm soát viên không lưu, nhưng lại không hề hiển thị trên màn hình radar.

“Chúng tôi nhìn thấy chiếc máy bay bằng mắt thường. Nhưng radar lại không hiển thị hình ảnh của nó”, Juan nhớ lại.

Một chiếc máy bay của Pan American Airways.

Sau một lúc quét tần số, cuối cùng Juan và các đồng nghiệp đã kết nối được với chiếc DC 4.

“Đây là Caracas, các anh từ đâu đến?”, nhân viên không lưu hỏi.

“Ôi Chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 của Hãng hàng không Mỹ Pan American Airways bay từ New York đi Florida với 4 thành viên phi hành đoàn và 57 hành khách. Chúng tôi phải bay ra sao?”, phi công chiếc DC 4 hồi đáp.

“914, các anh hơi lệch về hướng nam rồi, Đây là Venezuela. Các anh xuất phát từ lúc nào? – “Chúng tôi cất cánh lúc 6h50 sáng 2/7”.

Juan lúc này mới bắt đầu thắc mắc bởi không có khả năng bay từ New York đến Venezuela chỉ trong hơn 2 tiếng và hôm đó là một buổi sáng tháng 5 chứ không phải tháng 7 như viên phi công thông báo. Nghi ngờ nghe nhầm, các đồng nghiệp của anh hỏi lại để chắc chắn: “Các anh xuất phát ngày nào?”. Và tất cả đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được câu trả lời 2/7/1955, tức là chiếc máy bay đã xuất phát từ 37 năm trước và dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Miami lúc 9h55 sáng.

“Các anh nghe này, đây là Caracas, Venezuela, Nam Mỹ và hôm nay là 21/5/1992”, nhân viên kiểm soát không lưu thông báo sau khi tra cứu dữ liệu và nhận ra rằng chiếc máy bay xuất hiện trước mắt anh là chiếc phi cơ đã mất tích cách đây 37 năm và bị nghi đã rơi xuống biển.

Viên phi công chiếc DC 4 sững sờ khi nghe tin này và gần như không thể giữ được bình tĩnh khi phát hiện mình đã bay tới Nam Mỹ từ New York trong ngót nghét 4 thập kỷ.

Juan nhớ rằng lúc đó các đồng nghiệp của anh đã cố gắng giúp viên phi công bình tĩnh để có thể hạ cánh một cách an toàn.

Không lâu sau đó, máy bay hạ cánh xuống đường băng. Từng nhóm hành khách bước xuống, trong đó có cả những đứa bé chỉ mới 6, 7 hoặc 10 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là cuống vé trên tay họ đều ghi rõ dòng chữ “Giờ bay 6h50, ngày 2/7/1955”.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra lúc này, nếu chiếc máy bay khởi hành cách đây 37 năm, những đứa trẻ cũng đã phải trên 40 tuổi. Và càng đau đầu hơn khi các hành khách đều nói rằng họ tưởng máy bay chỉ cất cánh được 2 tiếng.

Cảnh sát sau đó cũng kiểm tra thẻ căn cước của họ và xác nhận đây chính xác là những hành khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích cách đây 37 năm. Chỉ có điều người thân, vợ hoặc chồng của các hành khách mới chỉ trạc 20, 30 này nếu không già cả thì cũng đã chết vì tuổi già.

Các nhà khoa học khi đó cũng đã vào cuộc nhưng không ai có thể lý giải nổi điều này. Đến lúc này, các nhà thuyết âm mưu mới vào cuộc và khẳng định rằng đây là minh chứng cho sự tồn tại của lỗ hổng thời gian. Theo đó, những hành khách trên chuyến bay nói trên đã lạc vào vùng không gian không xác định khiến 2 tiếng bay của họ tại đó dài bằng 37 năm ngoài hiện thực. Đó là lý do khiến họ không già đi và vẫn trẻ trung như khi họ mất tích năm 1955.

Tất nhiên, đây chỉ là những thuyết âm mưu được đặt ra mà không thể chứng mình được. Bởi trên thực tế, không có bức ảnh nào chụp lại chiếc máy bay bí ẩn này hay thông tin về các hành khách. Tất cả những điều mà người ta biết đến chỉ là những chi tiết được ghép nối và đồn thổi trên báo chí.

Nguồn: Tổng hợp từ VTC, Dân Việt, mọi người có thể tham khảo tại đây!

http://danviet.vn/the-gioi/ky-la-may-bay-mat-tich-37-nam-bat-ngo-xuat-hien-809815.html

http://vtc.vn/ky-bi-chuyen-may-bay-my-tro-ve-nguyen-ven-sau-37-nam-mat-tich-d353571.html

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả