22 bức ảnh lịch sử hiếm chứng tỏ người xưa có quá nhiều điều kỳ lạ khiến người ngày nay phải ngỡ ngàng

Bình tĩnh đi nào, đây không phải là một bức ảnh ma quái nào đâu! Nó là cách người Đức điều trị bệnh cho những người bị bệnh tâm thần vào năm 1890.
Thanh niên Trung Quốc học theo kiểu thời trang của phương Tây vào những năm 1980.
Đây là chú gà không đầu Mike sống tại một trang trại tại Fruita, Colorado, Mỹ vào năm 1945. Thực tế đây là một câu chuyện khó tin mà nhiều người vẫn nghĩ đó chỉ là trò đùa. Sau khi bị chủ chặt đầu để làm thịt, chú gà trống này vẫn không chết, nó chạy quanh như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Mike đã sống sót dù bị chặt đầu vì khi người chủ ra tay hạ sát, phần tĩnh mạch ở cổ vẫn còn, Mike chỉ bị mất thị giác và một phần não không quan trọng.


Ai nói ngày xưa thế giới thưa dân, ít xe cộ nên không có tắc nghẽn giao thông. Hình ảnh ách tắc giao thông gần Cổng Brandenburg sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989.
Kỳ lạ chưa, diễn viên múa cũng phải đeo mặt nạ chống độc. Hình ảnh các vũ công tại Nhà hát Cối xay gió ở London vào năm 1940.

Cậu bé David Day, 5 tuổi, cùng bố mẹ và bà chuẩn bị đi ngủ trong nhà của họ trong một hang động dưới vách đá phấn ở Dover (Anh) ngày 19 tháng 4 năm 1944.
Công nhân xây dựng Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) ở New York vào 1979. Đáng buồn là ngày 11/9/2001, những kẻ khủng bố đã tấn công phá hủy 2 tòa tháp huyền thoại ấy.
Những đứa trẻ người Đức chơi đùa trên đường phố vào năm 1955.
Bình tĩnh, không phải hình ảnh xác chết gì đâu, đây chỉ là một trò hóa trang trong lễ hội Halloween của những đứa trẻ vào năm 1900 thôi mà.

Duke Kahanamoku, người đàn ông nổi tiếng với hành trình lướt sóng khắp thế giới, ở Hawaii vào năm 1920.
Cảnh tan hoang sau trận động đất ở Anchorage, Alaska (Nhật Bản) vào ngày 27 tháng 3 năm 1964. Dù là xưa hay nay thì thảm họa thiên nhiên vẫn luôn đáng sợ.
Một cậu bé đeo mặt nạ Adolf Hitler ở London vào năm 1938.
Danh họa Pablo Picasso gây cười khi mặc trang phục như nhân vật hoạt hình thủy thủ Popeye vào năm 1957.
Một con voi biển nặng tới gần 2 tấn đang được tắm dưới trời tuyết tại Vườn thú Berlin vào khoảng năm 1930.
Ai mà tin được đây là một chiếc xe cơ chứ!?
Winston Churchill vẽ một cảnh quan của thị trấn Lourmarin (Pháp) vào năm 1948.

(Nguồn: Bright side)

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả