5 chú voi tử nạn khi lao xuống thác để cứu đồng loại rơi xuống đó

Khu vực thác nước Haew Narok (Thái Lan) vốn khét tiếng với người dân địa phương sau khi một đàn voi rơi xuống đây và chết vào năm 1992.

Trong vụ việc mới nhất, các chú voi dũng cảm và có tình nghĩa đã cố gắng giải cứu một con voi trong đàn bị trượt chân xuống thác.

Xác các con voi ở chân thác. Ảnh: EPA.

Bộ Công viên Quốc gia, Bảo tồn Động vật Hoang dã và Thực vật Thái Lan cho hay, các cán bộ đã được gọi tới hiện trường vụ việc vào 3h sáng 5/10 khi một nhóm voi cản đường bên cạnh thác nước. Khu vực này nằm trong Vườn Quốc gia Khai Yai của Thái Lan.

Ba tiếng đồng hồ sau khi các cán bộ Thái Lan có mặt tại hiện trường, người ta đã tìm thấy một con voi con nằm ở chân thác nước.

  • Bụi mịn PM2.5: Con số nghiêm trọng về 7 quốc gia của Undark và Trung tâm Báo cáo Khủng hoảng Pulitzer Mỹ

  • Hà Nội vào top 10 thành phố ô nhiễm không khí tệ nhất TG: Bụi PM2.5 xâm nhập vào máu ra sao?

Một thời gian ngắn sau đó, người ta tìm thấy thêm xác của 5 con voi nữa ở gần đó. Như vậy, tổng cộng 6 con voi đã bị chết trong sự cố này.

Giới chức Thái Lan cũng phát hiện thêm 2 con voi còn sống, đang bị kẹt ở một vách đá gần đó. Người ta sau đó đã giải cứu được 2 con voi này. 

Nhưng những con còn sống sót bị “sang chấn tâm lý” và sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc sống sau này vì chúng sẽ thiếu sự hỗ trợ trong việc tìm kiếm thức ăn./.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả