78 đội tranh tài tại giải đua ôtô địa hình Việt Nam 2017

Chiều 30/8, ban tổ chức giải đua ôtô địa hình Việt Nam đã công bố thời gian thi đấu, số lượng đội tham dự cũng như quy chế thi đấu tại Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017).

Năm nay, số lượng đội đăng ký tham gia đông đảo hơn so với các mùa giải trước. Trong tổng số 78 đội có 25 đội tham dự hạng bán tải nguyên bản – hạng đấu dành cho các dòng bán tải nguyên bản đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Các vận động viên sẽ trải qua 5 đường thi.

Hàng trăm xế hộp tranh tài trên đường đua bùn lầy Sáng 24/9, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam khai mạc tại Đồng Mô (Hà Nội) thu hút hơn 100 vận động viên tham dự. Giải đua gồm 3 hạng xe thi đấu trên 9 cung đường khắc nghiệt.

Những đội đua sử dụng Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara hay Mitsubishi Triton được đánh giá khá mạnh so với phần còn lại. Năm ngoái, chức vô địch thuộc về một tay đua sử dụng dòng xe Chevrolet Colorado.

Ở hạng cơ bản, ban tổ chức chia thành bán tải cơ bản với 20 đội tham dự và SUV cơ bản với 16 đội. Hai hạng cùng thi chung trên 6 đường thi.

Tại hạng nâng cao, 17 đội sẽ thi 6 đường thi. Đây là hạng đấu quy tụ nhiều tay lái lão làng cũng như các vận động viên có kỹ năng vượt địa hình xuất sắc nhất hiện nay.

Vietnam Offroad Cup 2017 quy tụ 78 đội đua, trong đó hạng bán tải nguyên bản đông nhất với 25 đội tham dự. 

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Mạnh Thắng – Trưởng ban tổ chức giải đấu, đường thi ở VOC 2017 được đánh giá là đa dạng và thú vị hơn so với các mùa giải trước. Các bài thi được thiết kế dựa trên cung đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước hay gập ghềnh. Những đội có thể giành chiến thắng không chỉ phải có khả năng vượt trội mà còn cả bản lĩnh thi đấu vững vàng.

Giải đua ôtô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup) là giải đấu thường niên được tổ chức từ năm 2009. Từ năm 2011, VOC đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đưa vào hệ thống giải thi đấu phong trào. Không dừng lại ở tính chất một cuộc đua, VOC còn hướng đến việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo.

Vietnam Offroad Cup 2017 sẽ diễn ra vào 2 ngày 9 và 10/9 tại làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội).

Theo Zing

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả