Ám ảnh cảnh cô gái 19 tuổi suy dinh dưỡng chết trong vòng tay mẹ giữa cơn tuyệt vọng vì mất điện diện rộng ở Venezuela

Người mẹ đau khổ Elizabeth Díaz đã buộc phải mang thi thể của con gái mình, chỉ nặng 10 kg, qua các con phố để tới nhà xác.

Trước đó, Díaz đã đưa con gái tới một bệnh viện địa phương tại thành phố Valencia vào tối thứ 9/3 nhưng ngay lập tức bị các bác sĩ từ chối do ca làm việc của họ đã kết thúc bởi không có điện.

Các bác sĩ khuyên bà nên đưa con gái tới bệnh viện khác ở Las Lomas, nơi họ cho rằng các nhân viên y tế có thể điều trị bệnh bại não và suy dinh dưỡng mãn tính của cô con gái.

Theo Díaz, con gái bà đã nhiều lần lên cơn co giật và tình trạng trở nên tồi tệ hơn trước khi cơ thể của con gái bà cứng lại.

Khi đến bệnh viện thứ hai, gia đình đã phải đứng ở lối vào vì nơi này không có máy phát điện dự phòng. Con gái của Díaz chết ngay sau đó.

Người mẹ đau khổ sau đó bế xác con gái qua những con đường tối tăm đến nhà xác địa phương.

Tình hình kinh tế vô cùng khó khăn của gia đình khiến Díaz không thể làm mai táng đàng hoàng cho con gái.

Những hình ảnh về cái chết đột ngột của cô gái 19 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy đỉnh điểm của sự tồi tệ đang diễn ra ở Venezuela – nơi người dân đang rơi vào cảnh thiếu thốn những nhu yếu phẩm cơ bản như thực phẩm, nước và thuốc.


  • 6 con giáp quyền lực nhất năm 2019: Sự nghiệp thăng tiến, của cải dồi dào

Hầu hết Venezuela vẫn chìm trong cảnh mất điện ngày thứ 5 liên tiếp, gây ra tình trạng hỗn loạn ở nhiều nơi. 

Theo Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela, 21 trong số 23 bang của nước này đã bị mất điện kể từ 17h ngày 7/3. 

Tính đến đầu tuần này, 16 bang tiếp tục mất điện, trong khi 6 bang được khôi phục một phần. 

Chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đổ lỗi cho phe đối lập tấn công lưới điện quốc gia, còn phe đối lập cáo buộc tình trạng mất điện diện rộng này là do sự quản lý yếu kém của chính quyền.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả