Báo hoa mai đực dùng “khổ nhục kế” thoát khỏi nanh vuốt của đàn sư tử

Video: Báo hoa mai đực bị đàn sư tử bao vây nhưng thoát chết trong gang tấc

Hướng dẫn viên Kerry Balaam ghi lại cảnh báo hoa mai đực bị đàn sư tử bao vây nhưng thoát chết trong gang tấc ở vườn quốc gia Kruger.

“Ngay sau khi đưa khách đến nơi cắm trại ở Lower Sabie, một trong những khu tập trung đông du khách nhất tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, tôi bắt gặp một bầy sư tử”, Balaam nói. “Đàn sư tử đang lùng sục tìm kiếm thứ gì đó nên tôi lái xe đi theo”.

Bất ngờ, con sư tử đực đầu đàn chạy vào bụi rậm và đuổi theo báo hoa mai nấp sau những tảng đá. Chỉ trong phút chốc, cả đàn sư tử đã vây quanh con báo.

Trước tình thế kẻ địch đông mà báo hoa mai chỉ có một mình, nó tỏ vẻ quy phục bằng cách nằm xuống để thu mình nhỏ hết mức. Đầu nó cúi sát mặt đất và tai cụp xuống, đồng thời lăn mình như để báo hiệu cho những con sư tử biết nó không muốn tấn công.

Báo hoa mai đực dùng khổ nhục kế thoát khỏi nanh vuốt của đàn sư tử - Ảnh 2.

  • Chủ quan tấn công chồn nâu, diều hâu dính vố đau khi bị con mồi phản đòn

  • Video: Nhện khổng lồ dụ rắn độc vào hang rồi “làm thịt”

Nằm ngửa là tư thế dễ bị tổn thương nhất đối với loài mèo lớn như báo hoa mai vì chúng để lộ phần mềm của cơ thể. “Con báo biết không thể thắng bầy sư tử nên tìm cách để không gây chú ý, từ đó có thể chọn thời cơ rời đi”, Balaam nói.

Đúng như những gì báo hoa mai tính toán, bầy sư tử không coi mục tiêu phía trước là kẻ thù. Chúng dường như chỉ muốn kiểm tra liệu con báo có gây nguy hiểm hay không. Nhân lúc bầy sư tử phân tán sự chú ý, báo hoa mai nhanh chóng ngồi dậy, tung người chạy đi.

Đến lúc này, bầy sư tử mới sực nhớ ra và đuổi theo nhưng không thành công. Chúng bỏ cuộc, quay trở về cùng nhau nghỉ ngơi bên những tảng đá. “Đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà tôi sẽ không bao giờ quên”, Balaam nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả