Bị cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên đầu, cậu bé 10 tuổi vẫn sống sót thần kỳ

Vào chiều 8/9, cậu bé Xavier Cunningham, 10 tuổi, sống tại thành phố Harrisonville, bang Missouri, Mỹ bất ngờ bị một cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu. 

May mắn thay, cậu bé vẫn sống sót một cách thần kỳ và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Nói với tờ Kansas City Star, ông Shannon Miller, bố của bé Xavier, kể lại rằng bé Xavier đang bước lên bậc thang để leo lên một ngôi nhà trên cây chơi với bạn thì bất ngờ bị ong vò vẽ tấn công. 

Xavier rơi từ bậc thang của căn nhà xuống đất.

Cậu bé Xavier Cunningham, 10 tuổi.

Mặc dù khoảng cách từ bậc thang xuống đất không cao, chỉ khoảng 1,2 m nhưng nơi cậu bé 10 tuổi ngã xuống lại đang có một cây xiên thịt dài 30 cm chĩa mũi nhọn lên trên. 

Cây xiên thịt đâm vào mặt Xavier, ngay phía dưới mắt và chạm đến vùng da sau gáy. 

Nhưng may thay, thanh xiên thịt không đâm vào hộp sọ và não của Xavier.

“Cây xiên không đâm trúng não thằng bé cũng không đâm trúng dây thần kinh hay bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào trong đầu. 

Nó trượt qua mọi thứ”, ông Shannon chia sẻ. Bà Gabrielle Miller, mẹ của bé Xavier nói: “Tôi nghe thấy tiếng la hét. Sau đó, con trai tôi bước vào nhà với một thanh sắt trên mặt“.

Cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu cậu bé 10 tuổi.

Mặc dù cây xiên thịt không đâm trúng não nhưng nó có thể giết chết Xavier vì làm chảy máu rất nhiều. Không những vậy, sau khi bị ngã xuống đất, bầy ong vò vẽ vẫn tiếp tục tấn công cậu bé.

Ngay sau tai nạn hy hữu, Xavier được đưa tới Bệnh viện Đại học Kansas để chữa trị. Xavier đã trải qua một cuộc phẫu thuật vào ngày 9/9 để lấy cây xiên ra khỏi đầu. 

Ca phẫu thuật diễn ra thành công và cậu bé đang dần hồi phục. Một ngày sau phẫu thuật, Xavier đã tỉnh dậy và có thể nói chuyện với mọi người.

Nơi Xavier gặp tai nạn.

Nhà thần kinh học Koji Ebersole chia sẻ: “Tôi chưa từng thấy trường hợp nào bị đâm sâu như vậy mà vẫn có thể sống sót“. 

Ông cũng cho biết, có khoảng 100 bác sĩ tham gia vào ca phẫu thuật này. 

Sở dĩ các bác sĩ để qua ngày sau mới phẫu thuật là để họ có thời gian chuẩn bị thiết bị y tế cần thiết cũng như duy trì tinh thần tỉnh táo nhất.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả