Bị lạc trong trung tâm thương mại, 3 tuần sau, cụ ông mới được tìm thấy trong trạng thái tử vong

Theo Dailymail đưa tin, sự việc trên xảy ra ngay tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction ở thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc đầu tháng 1/2017.

Vào hôm xảy ra sự việc 6/1, ông Bernard Gore – 71 tuổi, mắc chứng suy giảm trí nhớ sớm đã hẹn vợ là bà Angela Gore cùng nhau tản bộ từ nhà con gái là chị Melina ở Woollahra đến trung tâm thương mại Westfield.

Nhưng do bà Angela vẫn chưa chuẩn bị xong, còn ông Bernard lại nôn nóng muốn đi dạo nên ông đã ra ngoài trước. Theo như kế hoạch ban đầu, hai ông bà hẹn gặp nhau tại trước cửa siêu thị Woolworths.

Nhưng khi đến nơi, bà Angela không thấy chồng đâu. Nghĩ rằng có thể ông đang đi dạo loanh quanh đâu đó nên bà tiếp tục đứng chờ. Thế nhưng chờ mãi mà ông Bernard vẫn không hề xuất hiện.

Ông Bernard Gore đã không thể đến gặp vợ như lời hẹn vì bị kẹt bên trong cầu thang bộ của trung tâm.

Hốt hoảng bà gọi điện cho các con rồi gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát lập tức có mặt tại  Westfield, kết hợp với nhân viên an ninh của trung tâm truy tìm tung tích ông Bernard.

Được biết, khi mất tích ông chỉ mang theo 30 USD (gần 700.000 đồng) và thẻ đi xe Opal. Theo camera an ninh trong trung tâm cho thấy ông đi bộ bên trong trung tâm lúc 12 giờ 48 phút, lên đến tầng 4 và bước qua cửa L407 lúc 12 giờ 50 phút.

Khi tìm kiếm ông Bernard, các nhân viên an ninh và cảnh sát chỉ xem xét camera từ những lối đi người đi bộ thường hay lui tới trong trung tâm và những nơi xung quanh siêu thị Woolworths. Khi không thấy ông Bernard, mọi người đều tin rằng ông chưa hề đến đây.

Thi thể của ông được một nhân viên bảo trì của trung tâm thương mại phát hiện vào ngày 27/1. Ông Bernard được tìm thấy trong tư thế nửa quỳ bên trong cầu thang. 

Phân tích pháp y cho thấy ông đã chết ít nhất một hoặc hai tuần trước khi thi thể được tìm thấy. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ông Bernard chỉ có thể sống được 3 ngày vì không có nước.

Cầu thang nơi ông Bernard bị mắc kẹt.

Sau khi phát hiện thi thể ông Bernard, toàn bộ camera an ninh đều được mang ra kiểm tra lại một lần nữa. Theo đó, camera đã ghi lại được cảnh ông Bernard đi vào Westfield, đi dạo quanh trung tâm mua sắm và trong một khoảnh khắc định mệnh, ông đã dừng lại và rẽ vào cầu thang bộ dành để chữa cháy. Nhưng những nhân viên điều tra đã không kiểm tra đến đoạn video này.

Cảnh sát đã tìm kiếm tại trung tâm thương mại suốt 3 ngày sau khi ông Bernard được trình báo đã mất tích nhưng không một ai xuống cầu thang để kiểm tra.

Theo nhân viên tại trung tâm thương mại cho biết, cánh cửa mà ông Bernard đã bước vào không thể mở được từ bên trong. Thay vào đó có một số lối ra ở những cầu thang bên dưới và dọc theo hành lang, nhưng ông Bernard đã không thể tìm thấy chúng.

Cảnh sát địa phương cho biết, phía cảnh sát đã không trực tiếp kiểm tra cầu thang mà chỉ dựa theo thông tin xác nhận của nhân viên an ninh tại trung tâm. Một bảo vệ tại trung tâm thương mại cũng tham gia vào việc tìm kiếm tối hôm đó nói rằng phía trung tâm đã bỏ qua không kiểm tra cầu thang bộ vì cho rằng nó đã được kiểm tra đều đặn mỗi tháng.

Cảnh sát đã không tự mình kiểm tra cầu thang bộ nên đã bỏ mất cơ hội cứu sống ông Bernard.

Cảnh sát Andrew Agostino, người trực tiếp điều tra cái chết của ông Bernard nói rằng các cuộc kiểm tra toàn diện về Westfield – bao gồm cả cầu thang phải nên do cảnh sát thực hiện.

Cảnh sát New South Wales không nên tin vào thông tin từ phía trung tâm thương mại mà phải tự mình kiểm tra, loại bỏ tất cả nghi ngờ ở trung tâm trước khi chuyển sang tìm kiếm ở khu vực khác“, ông Andrew nói.

Được biết, trước khi được chẩn đoán là suy giảm trí nhớ, ông Bernard đã bị lạc một lần ở thành phố Hobart, bang Tasmania. Sau đó, con trai ông Bernard đã mua một chiếc đồng hồ có gắn định vị GPS để ông đeo.

Nhưng không may vào hôm xảy ra vụ việc, chiếc đồng ý bị hỏng và ông đã không mang theo nó. Thay vào đó, vợ và con gái đã đưa cho ông một tấm thẻ có ghi địa chỉ con gái trên đó trước khi ông ra khỏi nhà. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả