Bụng mang dạ chửa, tê giác trượt chân sát đầm lầy, sư tử lập tức bao vây

Cũng vì lẽ đó mà ngay sau khi thấy tê giác mắc kẹt ở mép đầm lầy, đàn sư tử nhanh chóng chạy tới bủa vây với hy vọng có thể kiếm tìm một bữa ăn dễ dàng.

Dù cho có là con mồi nguy hiểm như tê giác thì trong tình huống đang phải vật lộn với chính trọng lượng của cơ thể mình như vậy, cơ hội thành công của đám sư tử kia cũng cao hơn rất nhiều.

Bụng mang dạ chửa, tê giác trượt chân sát đầm lầy, sư tử lập tức bao vây - Ảnh 1.

Theo Daily Mail cho biết, những hình ảnh này được ghi lại tại Công viên Quốc gia Etosha, Nam Phi. Được biết, đây là một con tê giác cái và nó đang mang bầu khá nặng nề, trong khi đi uống nước, một chút bất cẩn đã khiến nó mắc kẹt ở mép đầm lầy.

Bụng mang dạ chửa, tê giác trượt chân sát đầm lầy, sư tử lập tức bao vây - Ảnh 2.

Tình huống như vậy là rất nguy hiểm. Nếu không nhanh thoát khỏi đây, thân hình nặng nề kia đương nhiên sẽ gặp những nguy cơ chết người, nhưng nếu cố sức vùng vẫy cũng có thể chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm.

Đen đủi hơn, ở xa những con sư tử đã quan sát được điểm bất thường và nhanh chóng tiến lại.

Xem video:

Bầy sư tử nhanh chóng bao vây và cố gắng tiếp cận con mồi to lớn. Đương nhiên chúng không thể đối đầu trực tiếp với tê giác, nhưng việc xa luân chiến thì hoàn toàn thích hợp. Lần lượt những con sư tử cái lựa chọn cơ hội thích hợp rồi nhào vào cắn xé tê giác.

Bụng mang dạ chửa, tê giác trượt chân sát đầm lầy, sư tử lập tức bao vây - Ảnh 4.

Không còn gì để mất, tê giác mẹ vùng lên, dùng tất cả sức lực để thoát khỏi cái đầm lầy. May mắn là nó đã thành công. Ngay sau đó tê giác quay sang phản công đám thú ăn thịt. Trong tình huống này, sư tử đã mất hết cơ hội, khó lòng mà giết chết được một con mồi to lớn, khỏe mạnh như vậy.

Bụng mang dạ chửa, tê giác trượt chân sát đầm lầy, sư tử lập tức bao vây - Ảnh 5.

Nguồn: Daily Mail

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả