Bước đột phá của công nghệ thực tế ảo: Đi học giờ đây sắp giống phim viễn tưởng

Nếu như những mô hình 2D, mẫu thật, hình vẽ hay biểu đồ dần trở nên khô khan, nhàm chán trong các giáo cụ được sử dụng phổ biến ở các nhà trường hiện nay.

Thì giờ đây, một phương pháp giảng dạy vô cùng mới mẻ và ấn tượng có thể tạo nên một cuộc cách mạng đối với nền giáo dục có phần lạc hậu hiện nay. Biến mỗi tiết học trở thành một buổi học thú vị như ở trường học phù thủy Hogwarts trong Harry Potter vậy!

Học sinh không chỉ thấy được hình ảnh 3D sống động như thật mà còn có thể tìm hiểu bất cứ thông tin nào mà mình muốn biết.

Hãy cùng xem điểm thú vị của phương pháp này qua video sau:

Công nghệ tương tác thực tế. Nguồn: TechInsider.

Đây là công nghệ ứng dụng thành tựu của công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented Reality – AR) không chỉ mở ra một kỷ nguyên quảng cáo tương tác trên các thiết bị điện tử mà còn có thể tạo nên bước đột phá trong giáo dục mà giải phẫu học là một điển hình.

Bước đột phá của công nghệ thực tế ảo: Đi học giờ đây sắp giống phim viễn tưởng - Ảnh 2.

“Phù phép” vào mỗi bài học. Ảnh: INVAR Studios.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng sự xuất hiện của công nghệ này trong nhiều môn học khác trong tương lai và chắc chắn rằng, nó sẽ tạo hứng thú học tập cũng như giúp học sinh, sinh viên tiếp cận vấn đề trực quan, sống động hơn các phương pháp hiện nay rất nhiều.

Nguồn: TechInsider.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả