Cách bẫy chuột bách phát bách trúng: Chỉ cần 1 đôi đũa và 1 chiếc chai nhựa

Chuột bọ luôn là một trong những vấn đề ám ảnh, khiến nhiều gia đình đau đầu. Đặc biệt, thời điểm tết đang cận kề, nhiều gia đình đã bắt đầu mua sắm các loại thực phẩm, tích trữ trong nhà để đón tết, thì sự lo lắng này càng trở nên có lý hơn. 

Và có 1 sự thật là dù bạn sống ở nông thôn hay trong các khu chung cư ở thành phố thì cũng không thể thoát khỏi lũ chuột láu cá được, chính vì thế, chỉ có một cách duy nhất, đó là dùng đến các loại bẫy chuột mà thôi. 

Tuy nhiên, không phải cách đánh bẫy nào cũng hiệu quả mà lại vẫn đảm bảo sự an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hay nuôi thú cưng. 

Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn thê, 1 cách làm bẫy chuột cực kỳ đơn giản, dễ làm, chi phí cực kỳ thấp và quan trọng là còn hiệu quả và rất an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, việc tái sử dụng những vật dụng trong nhà để làm bẫy còn mang ý nghĩa tiết kiệm đồ dùng bảo vệ môi trường nữa. Bấy nhiêu đó đủ thuyết phục bạn làm chiếc bẫy chuột nhiều ưu điểm này chưa? 

Chúng ta cùng bắt tay vào làm chiếc bẫy siêu đơn giản này nhé. 

Vật liệu: Bạn cần 1 chiếc chai nhựa loại thường đựng nước hoặc nước ngọt. Kế đó là vài thứ dễ kiếm như 1 đôi đũa (loại nhỏ, dùng ăn 1 lần), vài chiếc dây chun còn tốt, dây dù, 1 cây ghim (loại dùng để kẹp giấy), vài hạt lạc hoặc bất kỳ 1 loại thực phẩm nào mà bạn có đều có thể dùng để làm mồi nhử chuột, từ các loại thịt, cá cho đến bánh ngọt. v.v đều được nhé.

Bạn cần chuẩn bị vài thứ thế này nhé.

Cách làm: 

Bước 1: Bạn dùng dao rọc giấy, cắt khoảng 3/4 chai nước bằng nhựa như hình dưới đây, mục đích là có thể tạo ra 1 cái “cửa”, đóng mở dễ dàng. Khi này, coi như chiếc chai nhựa đã được chia thành 2 nửa, nửa trên và nửa dưới. 

Sau đó dùng dao dọc giấy cắt vào phía bên trên của chai nước như hình ảnh trên đây.

Bước 2: Dùng 1 cái tô vít đục 2 lỗ ở phần nửa trên của chai rồi luồn 1 chiếc đũa vào. 

Đục 2 lỗ ở phần trên, luồn 1 chiếc đũa vào.

Bước 3: Ở nửa còn lại của chiếc chai, cũng đục 2 lỗ ở nửa trên của chai như trên, luồn 1 chiếc đũa còn lại vào, sau đó dùng 2 chiếc chun cố định 2 chiếc đũa lại. 

Tương tự, đục 2 lỗ ở phần dưới của chai rồi dùng dây chun cố định 2 chiếc đũa lại với nhau.

Bước 4: Đục 1 lỗ nhỏ ở đít chai, lấy 1 sợi dây buộc ở cổ chai. Tiếp theo, lấy cái ghim giấy bẻ ra, kẹp 1 hạt lạc (hoặc 1 miếng thịt, miếng bánh…) vào đó làm mồi nhử, rồi đâm cái ghim ngược từ bên trong ra, dùng đầu còn lại của sợi dây để cố định nó. 

Khi chuột mò đến ăn, nó sẽ giật hạt lạc trên cái ghim về phía trước, làm cái ghim bung ra khỏi sợi dây và cái bẫy sẽ sập xuống. 

Do đó, lưu ý nên kẹp mồi nhử ở cái ghim không quá chặt, nhưng cũng không quá lỏng thì sẽ bảo đảm hiệu quả tốt hơn, bạn nhé. 

Đâm cái ghim có hạt lạc từ bên trong ra, dùng 1 đầu dây cố định nó.

Vậy là chiếc bẫy siêu đơn giản đã làm xong rồi đấy. Bạn cũng lưu ý nên đặt bẫy ở vào ban đêm (thời điểm chuột hoạt động mạnh) thì sẽ tốt hơn. Và dù chiếc bẫy này không gây hại cho thú cưng hay trẻ nhỏ, nhưng bạn cũng tránh đặt bẫy ở nơi không có thú cưng hay trẻ con qua lại thì sẽ tăng hiệu quả của chiếc bẫy này hơn.

Ngoài ra, bạn có thể làm một lúc nhiều chiếc bẫy để mau chóng tiêu diệt nhiều con chuột cùng một lúc. 

Khi chuột mò vào ăn, cái bẫy sẽ sập xuống và nó sẽ hết đường chạy thoát.

Cuối cùng, sau khi chuột sập bẫy, bạn tháo nắp chai, cho xuống 1 xô hoặc chậu nước, đợi chuột không còn phản ứng thì đem vứt đi rồi có thể tái sử dụng bẫy thêm nhiều lần. Chúc các bạn thành công nhé.

Lưu ý: Cách làm bẫy chuột này có mục đích loại bỏ một loài động vật gây hại cho con người, chứ không nhằm mục đích hành hạ động vật. 

Theo Youtube/Imaginative Guy

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả