Cảnh báo đến những ai thích giác hơi: Sai 1 li đi 1 dặm, tự mình phá nát cả cơ thể

Rất nhiều người cảm thấy cơ thể khá hơn sau khi thực hiện giác hơi. Tuy nhiên, gần đây một người mua dụng cụ về nhà, tự nhờ người thân giác hơi cho mình. Sau khi chiếc cốc úp lên cơ thể thì một chiếc bám chặt và không lấy xuống được.

Gần đây, ông Hồ sinh sống tại Vũ Hán đã quyết định một sai lầm khi dùng bộ dụng cụ trong nhà để thực hiện hành động giác hơi vào ngày 22/8 vừa quà. Theo như thông tin được biết, vợ ông đã dùng chiếc cốc và áp thẳng vào lưng khiến chúng dính chặt và không tài nào lấy ra được.

Ảnh: Internet<

Trang iFeng nhanh chóng xác nhận vụ việc ở khu vực này, được biết người vợ đã thực hiện hành động giác hơi thông qua chiếc cốc trong nhà và khiến da ông Hồ bị hút mạnh.

Nhìn trong hình có thể thấy được da ông Hồ bị sưng tấy với màu đỏ bầm. Sau đó, người vợ đã cố gắng sử dụng một cái búa để đập vỡ chiếc cốc nhưng cũng không được. Cuối cùng gia đình quyết định đưa ông Hồ vào bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên trước khi đi, cần phải nhờ nhân viên cứu hỏa đến tháo chiếc cốc ra. Họ đã phải dùng đến cưa để cắt chiếc cốc, cố gắng chịu đựng một lúc cuối cùng ông Hồ cũng thở phào nhẹ nhõm vì da mình đã thoát được chiếc cốc kia. Sau đó, gia đình mới đưa ông đến bệnh viện để chưa trị vết thương.


Hành động giác hơi bằng dụng cụ trong nhà đã khiến da ông Hồ sưng tấy đỏ bầm

Giác hơi là liệu pháp giải độc cơ thể được rất nhiều người ưa chuộng, lợi dụng áp suất âm trong dụng cụ giác nhằm gây hiện tượng sung huyết tại chỗ để giải độc cơ thể, chữa bệnh. Những vật dụng dùng để giác hơi bao gồm: Ống nứa, ống thủy tinh, lọ nhỏ hoặc cốc nhỏ để làm dụng cụ giác cùng với bông, nước ấm hoặc cồn.

Đây không phải là tai nạn giác hơi đầu tiên ở Trung Quốc, năm ngoái hình ảnh một người đàn ông 63 tuổi sau khi giác hơi đã để lại những vết bỏng khổng lồ trên lưng và bị nhiễm trùng nặng. Người đàn ông này nói với phóng viên, ông thường xuyên giác hơi vào mỗi ngày, và bắt đầu hình thành những vết nhiễm trùng lớn như thế.


Nhân viên cứu hỏa phải dùng đến cưa mới “giải thoát” cho da ông Hồ

Thay vì dừng lại, ông nói vợ mình hãy xoa lưng bằng dầu và lưng ông bắt đầu lỡ loét. Người nhà lập tức đưa ông Lâm vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốt 37 độ và lưng bị sưng hoàn toàn. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nói rằng ông đã may mắn đưa vào bệnh viện kịp thời, nếu không không biết có trường hợp xấu gì sẽ xảy ra.


Hình ảnh của ông Lâm, 63 tuổi mỗi ngày đều giác hơi đã bị nhiễm trùng nặng

 

Trường hợp của hai người đàn ông trên là một bài học đắt giá cho những người hay giác hơi. Đây là liệu pháp trị liệu thông dụng nhưng nếu lạm dụng hoặc dùng sai cách sẽ rất nguy hiểm.


Ngày 20/6, khi đang trên đường từ tiệm massage về nhà, ông Lâm bắt đầu thấy khó chịu và lên cơn sốt cao. Gia đình lập tức đưa ông đến bệnh viện. Bác sĩ phẫu thuật cho hay ông Lâm được chuyển đến phòng cấp cứu do sốt 39,7 độ, trong khi cả lưng sưng vù. Sau khi kiểm tra, họ xác nhận ông Lâm bị nhiễm khuẩn. Các bác sĩ cũng xác nhận rất may ông Lâm được đưa đến bệnh viện kịp thời, bởi nếu vẫn tiếp tục, ông có khả năng sẽ bị nhiễm trùng huyết.

Kỳ thực, trị liệu bằng giác hơi không thể làm nhiều lần và thường xuyên. Theo các chuyên viên y tế, không nên giác hơi cùng một vị trí trong thời gian dài bởi nó có thể gây bỏng da và nhiễm trùng. Dù là liệu pháp tốt đi chăng nữa nhưng không tuân theo lời khuyên của bác sĩ thì hiệu quả sẽ phản ngược lại.

Giác hơi là liệu pháp giải độc cơ thể được rất nhiều người ưa chuộng, lợi dụng áp suất âm trong dụng cụ giác hơi nhằm gây hiện tượng sung huyết tại chỗ để giải độc cơ thể, chữa bệnh. Những vật dụng dùng để giác hơi bao gồm: Ống nứa, ống thủy tinh, lọ nhỏ hoặc cốc nhỏ để làm dụng cụ giác cùng với bông, nước ấm hoặc cồn.

Nguy hiểm không ai biết vì lỗi đứng chờ tàu hỏa không đúng cách

Ai cũng biết tàu hỏa đến thì phải dừng lại chờ. Nhưng dường như chúng ta vẫn còn quá chủ quan.

 

1

 

Chẳng cần ai dạy, nếu không muốn chết thì chẳng ai đi lao đầu vào tàu hỏa khi tàu đang lao đi cả. Ai cũng sẽ dừng lại, đợi tàu đi hết rồi mới đi tiếp.

Nhưng đừng tưởng dừng là đã an toàn. Bằng chứng là gần đây, đã có trường hợp người đàn ông bị tàu hỏa cán chết dù đã đứng lại chờ tàu chạy. Theo những gì được kể lại, ông đã đứng cách đường ray khoảng 1m, nhưng rồi bị “tàu hút, cuốn vào bánh lúc nào không hay”.

Đó cũng chính là lỗi mà rất nhiều người đang mắc phải: đứng chờ tàu hỏa ở khoảng cách quá gần.

 

Nguy hiểm không ai biết vì lỗi đứng chờ tàu hỏa không đúng cách - Ảnh 1.

 

Tại sao lại bị hút?

Để hiểu được bản chất của chuyện này, chúng ta sẽ cùng đến với lý thuyết của Daniel Bernoulli – nhà toán học người Thụy Sĩ. Theo như Định luật Bernoulli về cơ học chất lỏng, thì dòng chảy của chất lỏng có tốc độ càng lớn, áp suất quanh nó càng giảm đi.

Dòng chuyển động của không khí cũng giống như nước chảy vậy, nên cũng có thể áp dụng được định luật Bernoulli. Đầu tiên, con tàu sẽ chiếm một khoảng trống trong không khí, tức là khi nó di chuyển sẽ tạo ra một dòng chảy không khí chạy dọc thân tàu, lấp đầy khoảng trống nó để lại.

 

2

 

Tàu di chuyển càng nhanh, vận tốc dòng chảy càng nhanh, tức là áp suất quanh đó giảm xuống rất mạnh. Khi tàu đi ngang qua bạn, áp suất không khí giữa cả 2 cũng sẽ giảm xuống.

Lúc này, sẽ có một sự chênh lệch áp suất giữa luồng không khí đằng trước và đằng sau lưng bạn. Không khí thì luôn di chuyển từ nơi áp cao đến nơi áp thấp, qua đó vô tình tạo thành một lực đẩy từ phía sau lưng chúng ta.

Và bạn biết không, lực đẩy này tuỳ theo tốc độ tàu và khoảng cách đứng của bạn mà có thể lên tới gần 1900N. Để dễ hình dung thì lực này tương đương với lực sinh ra khi bạn nâng 1 vật nặng khoảng… 190kg vậy. Tức là nếu như đứng đủ gần, bạn có thể bị cuốn vào gầm tàu hỏa mà không cách nào chống cự được.

Vậy phải đứng thế nào? Ở trong thành phố, chúng ta đã có đường chắn tàu. Còn bình thường, tốt nhất hãy đứng cách đường ranh ở khoảng cách từ 2m trở lên. Bạn sẽ ổn thôi.

 

3

Tuyệt đối không đứng gần tàu hoả nhé!

 

Không chỉ riêng tàu hỏa mới hút người như vậy đâu

Trên các cung đường cao tốc, đôi lúc các tài xế vẫn bất cẩn cho xe đi song song các loại xe container cồng kềnh, mà không biết rằng những điều chúng ta vừa bàn ở trên cũng áp dụng được trong trường hợp này.

Cũng giống như tàu hoả, dọc thân xe sẽ là một dòng chảy không khí, tạo nên một lực hút rất ổn định. Nhưng vấn đề còn nằm ở chỗ, bạn không đứng yên như khi chờ tàu hoả mà đang đi trên một chiếc xe khác, với vận tốc tương đương hoặc hơn chiếc xe tải kia.

 

4

 

Chuyên gia cảnh báo: Có 10 giấc mơ này, bạn tuyệt đối không được lờ đi! Nguy hiểm vô cùng

Có 1 giấc ngủ ngon là cách mà cơ thể nạp lại năng lượng sau một ngày dài. Tuy nhiên không có nhiều người biết rằng dù cơ thể chìm vào giấc ngủ thì bộ não con người vẫn tiếp tục hoạt động

Khi con người ngủ, bộ nào sẽ hoạt động như một chế độ tiềm thức, xâu nối các sự kiện trong ngày để tạo nên những giấc mơ. Có thể, tiềm thức đang muốn thông báo với chúng ta 1 điều gì đó nhưng nhiều người vẫn thường lờ đi những dấu hiệu này.

Nhà tâm lý học Jeffrey Sumber cho rằng: “Những giấc mơ thường liên quan mật thiết với những điều chúng ta cần biết về bản thân mình và thế giới xung quanh.“

Cụ thể như sau:

1. Hộp: Đây là những bí mật của bạn, nếu bạn thấy những chiếc hộp được mở ra tiềm thức đang muốn nói rằng, đã đến lúc bạn tiết lộ những sự thật, không nên giấu kín chúng trong lòng nữa.Nếu bạn nhìn vào trong hộp và chỉ thấy những chiếc hộp rỗng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy thất vọng nặng nề với 1 điều gì đó trong cuộc sống.

2. Đang rơi: Thiếu kiểm soát, nguy hiểm, và lo lắng. Đây cũng là một giấc mơ rất phổ biến. Giấc mơ này có thể là cách tiềm thức nói với bạn rằng mọi thứ đang vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, cuộc sống đang rất mơ hồ. Bạn ngại thử thách và sợ thất bại, hãy hành động đi đừng sợ điều gì cả.Đang rơi

3. Mèo: Nữ tính, tâm linh, và quyền lực. Trong bất kể giấc mơ nào, dù bạn có là một người yêu mèo hay không thì đây là một giấc mơ thể hiện quyền lực. Đối với những người phụ nữ, nếu nằm mơ thấy mèo, tiềm thức đang muốn bạn trở nên nữ tính hơn để cân bằng mọi thứ.

Mèo

4. Răng: Lão hoá, ngoại hình và sức khoẻ. Hầu hết các giấc mơ về răng đều là ác mộng. Răng tượng trưng cho nỗi sợ hãi về ngày càng già đi và thậm chí là nỗi sợ về cái chết. Một cách tuyệt vời để chống lại sự sợ hãi này là tinh thần lạc quan của chúng ta, hãy cứ sống vui vẻ và lờ đi những điều tiêu cực.

Răng rụng

5. Kiến: Sự hỗ trợ, công việc. Khi bạn nằm mơ giấc mơ thấy kiến, tiềm thức đang mách bảo bạn nên hợp tác với 1 người nào đó để cùng nhau đạt được mục đích chung, đừng cố gắng đi riêng lẻ nữa.

Những con kiến

6. Tóc: Sự tự do. Tóc tượng trưng cho một mong muốn để kết nối với những người khác. Bạn muốn biết chính xác nơi bạn đang đứng trong mối quan hệ với những người khác – cả trong công việc và trong các mối quan hệ.

Nếu bạn mơ thấy tóc dài, điều đó có nghĩa bạn đang thèm khát tự do

7. Nước: Tham vọng và rủi ro. Bạn có thể có những mục tiêu lớn trong cuộc sống và tiềm thức đang muốn bạn dũng cảm theo đuổi nó. Rủi ro kèm theo đó có thể là lớn nhưng nếu bạn không dám thử, rủi ro đó còn lớn nhiều nhiều. Nếu bạn mơ thấy dòng nước yên tĩnh, điều đó có nghĩa bạn đang cần 1 cuộc sống bình lặng, bình thường. 

Nước chảy
8. Đang bay: Táo bạo và tích cực. Bay cho thấy bạn đã sẵn sàng để làm cho sự lựa chọn táo bạo trong cuộc sống của bạn. Hãy luôn cố gắng lạc quan và giữ thái độ tích cực.
Đang bay

9. Con đường: Số phận, hành trình. Nếu bạn nằm mơ về một con đường, hãy biết rằng đó là thời gian để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Nếu bạn là một người tin vào số phận, con đường này đang dẫn bạn đến một nơi tuyệt vời, không được cảm giác lo sợ phải đi qua hành trình đó!

Con đường

10. Khoả thân trước người khác: Phán quyết, dễ bị tổn thương, và sự chấp nhận. Đó là sự thật, ít nhất 1 lần chúng ta đã từng mơ thấy mình khoả thân, giấc mơ này tượng trưng cho một nỗi sợ hãi phổ quát: sợ bị phán xét. Tiềm thức muốn bạn yêu thương bản thân mình và tự tin vì mình là chính mình.

Khỏa thân

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả