Chó cưng đang đẻ dở thì dừng, chủ đem đến bệnh viện, bác sĩ kinh ngạc với kết quả siêu âm

Vào cuối tháng 4 năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 ở Australia vẫn đang diễn biến phức tạp, một bác sĩ thú y Patrycja Zimmermann, công tác tại 1 bệnh viện thú y Underwood tại Logan, ngoại ô thành phố Brisbane đã gặp được một trong những ca đặc biệt và khó quên nhất trong sự nghiệp của mình. 

Đó là một con chó mẹ 4 năm tuổi tên là Shadow, thuộc giống chó ngao Neapolitan – một giống chó có nguồn gốc từ Ý thời cổ đại. 

Theo thông tin từ chủ của Shadow, nó đã hạ sinh được 3 con chó con. Tuy nhiên, sau đó 4 tiếng đồng hồ, họ thấy Shadow dường như không còn hoạt động nữa, có dấu hiệu lịm đi, và 1 trong 3 chú chó con đã không qua khỏi. 

Thấy có vẻ không ổn, họ liền đem Shadow tới gặp bác sĩ thú y Patrycja Zimmermann và đã chuẩn bị trước tâm lý cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. 

10 bác sĩ và y tá đã tham gia ca mổ cấp cứu cho Shadow và chứng kiến điều kỳ diệu xảy ra sau đó.

“Khi đến đây, Shadow có vẻ chẳng còn hứng thú hay quan tâm đến chuyện gì trên đời nữa. Từ chủ của nó chúng tôi biết nó vừa mới sinh được 3 chú chó con ở nhà. Sau 4 tiếng không thấy nó động đậy gì, và một chú chó con thì không qua khỏi nên chủ của nó mang nó đến cho chúng tôi và đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho điều tồi tệ nhất. 

Chúng tôi đã chụp X-quang cho Shadow để xem trong bụng nó có còn con chó con nào nữa hay không thì bàng hoàng phát hiện ra trong bụng nó còn ít nhất phải 10 con nữa. Sau đó chúng tôi nhanh chóng kiểm tra nhịp tim của những bào thai này và cầu mong rằng Shadow và các con của nó sẽ đều không sao”, bác sĩ Patrycja kể lại câu chuyện trên trang web của Animal Emergency Service. 

Khi các bác sĩ quyết định mở tử cung cho Shadow để mổ cấp cứu, họ phát hiện được 1 lượng máu lớn trong đó, và huyết áp của Shadow giảm nên họ càng phải mổ thật nhanh để bảo toàn tính mạng cho Shadow. 

Với tổng số 21 chú cún con  Shadow đã trở thành chó mẹ vĩ đại nhất tại Australia khi có thể sinh ra nhiều chó con nhất trong 1 lứa.

Một đội ngũ các bác sĩ và y tá lên tới 10 người đã được thành lập để tham gia ca mổ, và trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người, 18 chú chó con khỏe mạnh, xinh xắn và đáng yêu đã nói lời chào với thế giới này. Vậy là cùng với 3 người anh em của mình, chúng đã lập nên một kỷ lục chưa từng có tại đất nước chuột túi về số chú chó con được sinh ra trong một lứa. 

Thật may mắn là sức khỏe của chó mẹ Shadow cũng không gặp nguy hiểm gì, và sau đó nó cũng đã hồi phục rất tốt. 

Shadow cùng đàn con đáng yêu và chủ của mình tại nhà.

Chỉ còn thiếu 3 con nữa là Shadow sẽ đạt được kỷ lục của một chú chó tại Anh tên là Tia cũng thuộc giống chó ngao Neapolitan. Theo Sách Kỷ lục Guinness, vào năm 2004, chú chó này đã sinh liền 1 lèo 24 con chó con.    

Thông thường, một con chó giống ngao Neopolitan mỗi lứa chỉ đẻ khoảng 10 con mà thôi. 

Theo Fox5

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả