Clip: Sập cần cẩu, công nhân xây dựng vội tháo chạy thoát thân

Mới đây một đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sụp khiến nhiều công nhân xây dựng đang làm việc bên dưới cuống cuồng tháo chạy thoát thân đã được đăng tải.

Theo đó, sự việc trên xảy ra tại khu vực thi công thuộc công ty xây dựng Raymond ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ hôm thứ Tư 10/1.

Theo những hình ảnh từ đoạn video cho thấy đơn vị thi công đang dùng cần cẩu nâng một tấm tường bằng bê tông lên khỏi mặt đất, bên dưới là khoảng chục công nhân đang đứng để hỗ trợ.

Trong lúc di chuyển thì bất ngờ dây thép bị đứt khiến tấm bê tông rơi mạnh xuống đất. Tiếp sau đó, lần lượt các phần của chiếc cần cẩu cũng bắt đầu đổ sụp khiến nhiều công nhân bên dưới bỏ chạy hoảng loạn.

Chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sụp khiến nhiều công nhân hoảng loạn bỏ chạy thoát thân.

Trong đó, có một công nhân do đứng quá gần nên đã bị kẹt lại trong đống đổ nát khi bức tường cùng cần cẩu rơi xuống mặt đất. Rất may do vị trí rơi của chiếc cần cẩu nằm ở một khoảng trống nên không có thương vong nghiêm trọng nào xảy ra. 

Được biết, người công nhân trên chỉ bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện ngay sau sự cố. Bên cạnh đó, người công nhân lái cần cẩu cũng bị xây xát một vài chỗ khi cố thoát khỏi buồng lái sau vụ tai nạn nhưng từ chối đến bệnh viện điều trị.

Hiện trường sau vụ sập cần cẩu.

Justin Deming – đại diện công ty xây dựng Raymond đã lên tiếng xác nhận về vụ tai nạn với trang tin KXAN rằng: “Một cần cẩu đã bất ngờ đổ sập tại một dự án của công ty vào hôm thứ Tư 10/1.

Tuy nhiên, không có thương vong nghiêm trọng nào được ghi nhận ngoại trừ hai công nhân bị xây xát nhẹ, trong đó một người là công nhân làm việc tại hiện trường và một người là công nhân lái cần cẩu. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.”

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả