Cơ trưởng 7 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ tài lái máy bay

Phi công là giấc mơ của nhiều người bởi đây là một công việc phức tạp và khó khăn. Bạn không chỉ cần có sức khỏe , sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết và đam mê, bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức để có thể kiểm soát bầu trời, kiểm soát không gian và chính mình. Ấy vậy, mà 1 cậu bé 7 tuổi người Uganda đã khiến nhiều người bất ngờ bởi cậu ấy đã được công nhận là phi công.

Cậu bé đó là Graham Shema, 7 tuổi được gọi là “cơ trưởng” nhờ khả năng lái máy bay và trình độ hiểu biết đáng kinh ngạc về máy bay. Ngay từ nhỏ, Graham Shema đã có tư duy rất tốt với bộ môn toán học và khoa học. Với giấc mơ trở thành phi công và nhà du hành không gian, Graham Shema đã quyết tâm học.

Graham Shema và những cộng sự của mình.

Cậu bé là người yêu toán học và khoa học, mơ ước trở thành phi công, nhà du hành vũ trụ. Shema mơ một ngày có thể đặt chân xuống sao Hỏa.

“Thần tượng của cháu là Elon Musk”, cậu bé nói. “Cháu thích Elon Musk vì muốn được cùng chú ấy tìm hiểu về vũ trụ, đi cùng chú ấy vào vũ trụ”, Graham Shema hào hứng. Graham bắt đầu đam mê bay lượn kể từ khi một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát bay gần mặt đất đến mức làm tốc mái căn nhà của bà ngoại ở ngoại ô thủ đô Kampala, Uganda.

Graham Shema trong một chuyến bay của mình.

Graham Shema bắt đầu hỏi về máy bay, cách máy bay hoạt động. Cô liên hệ với một học viện hàng không địa phương và sau đó Graham bắt đầu học kiến thức tại nhà. Khi được thầy giáo ở sân bay quốc tế Entebbe, Uganda, yêu cầu giải thích về cách động cơ máy bay Bombardier CRJ9000 hoạt động, Graham đã trả lời một cách trôi chảy khiến người này không thể tin vào mắt mình rằng, đứng trước ông là 1 cậu bé 7 tuổi.

Cơ trưởng 7 tuổi vẫn đến lớp như bao bạn đồng trang lứa.

  • Thấy đồ dùng tự dưng di chuyển, bà mẹ âm thầm theo dõi và phát hiện chuyện gây sốc trên trần nhà

5 tháng sau, Graham bắt đầu được học bay. “Cháu có cảm giác mình giống như chim khi lần đầu tiên bay lên”, Graham nói. Graham đã có 3 lần điều khiển máy bay dân dụng cỡ nhỏ và 3 lần bay trên chiếc Cessna 172 với tư cách là học viên. Graham từng được các phương tiện truyền thông địa phương phỏng vấn, được mời gặp đại sứ Đức và Bộ trưởng giao thông.

Kể từ đó, Graham vẫn tiếp trục trau dồi khả năng của mình. Dù không có cơ hội điều khiển máy bay nhiều trong thời điểm đại dịch Covid-19 , Graham vẫn không ngừng học hỏi, chờ đợi cơ hội lại tiếp tục được bay.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả