Cụ bà 98 tuổi nổi tiếng mạng xã hội vì ăn uống vô tư như giới trẻ


Notice: Undefined index: tag in /data/niche-sites/vietkhampha.com/wp-content/plugins/better-adsmanager/includes/libs/better-framework/content-injector/bf-content-inject.php on line 451

Notice: Undefined index: tag in /data/niche-sites/vietkhampha.com/wp-content/plugins/better-adsmanager/includes/libs/better-framework/content-injector/bf-content-inject.php on line 451
Bà lão vui vẻ tận hưởng những món ăn yêu thích. Ảnh: China Daily

Theo China Daily, bà cụ sống ở thị trấn cổ Huili, Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) cùng với cô cháu gái tên Cai. 

Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà không kén ăn hay kiêng khem như những người cao tuổi khác. Bà ăn bất cứ thứ gì mà mình muốn và đặc biệt yêu thích món cay. 

Hamburger (bánh kẹp thịt), lẩu, kem và tất cả các loại thịt và nội tạng động vật đều xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của bà.

Món đặc sản “chuanchuan” – món ăn gồm rau và thịt xiên với nước dùng cay nồng là món ăn khoái khẩu của bà. Thậm chí, bà còn uống ngon lành Coca Cola và rượu mỗi ngày.

Cai chia sẻ: “Bà thích những món mà nhiều người trẻ thích, bà từng là một bác sĩ y học cổ truyền nhưng lại không hề bận tâm đến chuyện kiêng khem trong ăn uống”.

Trong video, Cai thường khuyên bà nên có chế độ ăn uống lành mạnh, không nên ăn quá cay, không nên ăn nhiều đồ ngọt và uống nước ngọt. Những phản biện của bà cụ thường khiến video trở nên hài hước hơn.

“Chẳng sao cả nếu bà ăn nhiều đồ ăn vặt trước bữa cơm. Bà đã sống đủ rồi”, bà đáp khi cô cháu gái cố ngăn bà ăn vặt trước bữa cơm.

Bên cạnh chuyện ăn uống của bà, Cai còn chia sẻ những câu chuyện đời thường vô cùng thú vị về bà của mình, ví dụ như tranh nhau chiếc điều khiển với đứa cháu 5 tuổi hay tranh luận ăn gì sau khi lắp bộ răng giả.

Cụ bà 98 tuổi cũng vô cùng tự tin về bản thân. Bà đồng tình với lời khen ngợi của các “fan” về ngoại hình của mình. Khi nghe nói có người muốn mời bà tham gia đóng phim, bà đáp “Tất nhiên là có thể, bà chẳng sợ gì cả”.


  • Hoàng hậu đầu tiên của Càn Long: Tài sắc, được sủng ái và chuyến đi tai họa gây tranh cãi

“Bà từng nói rằng bí quyết sống lâu là luôn giữ một thái độ sống tốt. Bà chẳng bao giờ giận lâu và sống rất vô tư”, cô cháu gái chia sẻ

Đến nay, Cai đã đăng tất cả 63 video về bà và nhận được hơn 4 triệu lượt yêu thích trên trang mạng xã hội Douyin của Trung Quốc. 

Nhiều cư dân mạng thậm chí còn tôn bà làm thần tượng của mình. “Sau này tôi cũng muốn trở thành một bà lão dễ thương như thế”, một người bình luận.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả