Cuộc sống bi đát của “người Sói” có thực ngoài đời

Gia đình của Aceves sống tại vùng Tây Bắc Mexico có ngoại hình lông lá giống như “người Sói”. Khi anh còn bé, anh Aceves thường bị bạn bè trêu chọc và đặt cho biệt danh “sói con”. Bất hạnh hơn, cả gia đình anh cũng bị cả làng xa lánh vì mắc phải căn bệnh này.

Căn bệnh này khiến Aceves phải bỏ học từ khi anh 12 tuổi, đi lang thang khắp nơi để kiếm ăn. Sau đó, anh được một ông chủ rạp xiếc thu nhận để làm làm trong những gánh xiếc, bị người đời nhóm ngó và cười lên thích thú. Họ làm trong rạp xiếc để thu hút sự chú ý của khán giả đến xem. Công việc này mang lại cho 3 anh em có những khoản thu nhập riêng cho mình.

Sau đó, Aceves có lấy vợ là Victoria và có 1 cô con gái nhỏ là Araceli. Tuy nhiên, hai vợ chồng anh đã ly hôn sau 10 năm hôn nhân vì phát hiện ra vợ ngoại tình.

Sau khi rong ruổi cùng đoàn xiếc trong gần 3 thập kỷ, anh quyết định bỏ gánh xiếc để sống với con gái út Araceli. Ngôi nhà là tài sản của đại gia đình Aceves do thị trưởng thành phố trao tặng để họ sống do không ai trong thị trấn cho họ thuê nhà. Họ phải sống tách biệt mình khỏi khu dân cư vì những kì thị của xã hội . Aceves đã quay trở lại ngôi nhà tại Loreto của mẹ mình và kiếm sống bằng nghề ở trang trại.

Jesus Aceves (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên trong gia đình mắc hội chứng người sói kỳ lạ.

Được biệt, việc cả gia đình anh Aceves mọc nhiều lông trên người như vậy là do mắc phải hội chứng Ambras.

Hypertrichosis khiến người bệnh mọc lông rậm khắp cơ thể và ngứa ngáy, đau rát.


  • Đến bệnh viện sinh con, cô gái không ngờ mẹ ruột và bạn trai nhân cơ hội chạy trốn cùng nhau

Hypertrichosis (hay còn gọi là hội chứng Ambras, bệnh “người sói”) là bệnh do sự phát triển bất thường của râu, tóc và các khu vực khác trên cơ thể. Hội chứng này được xếp vào loại cực hiếm gặp với xác suất 1/1.000.000 người. Thế giới mới chỉ ghi nhận khoảng 50 người mắc tính từ thời trung cổ. Ca mắc bệnh đầu tiên phát hiện từ thế kỷ XVI.

Những người mắc hội chứng này thực sự đáng thương bởi cơ thể họ luôn ngứa ngáy do lớp lông dày phủ trên bề mặt da. Thế nhưng, một điều đáng buồn khi đến nay các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra loại bệnh “người sói”.

Hội chứng này khiến cho người bệnh phải chịu sự kỳ thị nặng nề vì vẻ bề ngoài dị thường. Những người mắc bệnh như Supatra Sasuphan phải sống cả đời với thân hình nhiều lông, họ chỉ có thể cắt lông hàng ngày để trông đỡ dữ tướng hơn mà thôi!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả