Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả

Kỳ nghỉ Tết âm lịch đang đến gần, với thời gian nghỉ dài ngày nhiều gia đình lên kế hoạch đi du lịch, về quê. Để không phải thấp thỏm, lo lắng khi vắng nhà thì bạn cần nằm lòng những mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn để có thể an tâm khi đi chơi xa.

Lắp loại cửa chắc chắn: Để đảm bảo an toàn thì bạn cần kiểm tra cả cửa trước và sau xem cửa nhà bạn đã thực sự được làm bằng vật liệu chắc chắn chưa chẳng hạn như cửa được làm bằng: gỗ cứng, lõi gỗ cứng, kim loại, sợi thủy tinh… còn trường hợp nếu cửa nhà bạn rỗng thì cần thay thế nó ngay. 

(Lưu ý: Cách kiểm tra cửa rỗng rất đơn giản bạn chỉ cần gõ vào cánh cửa, cánh cửa rỗng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.).

Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 1.

Lắp cánh cửa mở ra ngoài thay vì mở vào trong: Lý do lắp cửa theo kiểu này vì sẽ giúp chống được mọi lực đẩy vào đồng thời bạn đừng quên gắn bản lề chắc chắn nhé!

Không nên để cửa có ô kính: Nếu cửa nhà bạn đang có ô kính thì bạn nên thay thế nó và nếu có lắp cửa mới thì bạn cũng không nên lắp cửa có ô kính còn trường hợp nếu bạn vẫn muốn để cửa sổ có ô kính thì bạn nên làm thêm lớp lưới chắn ở bên ngoài các tấm kính để đảm bảo an toàn.  Ngoài ra không lắp cửa sổ gần cửa ra vào để bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Đừng bao giờ đi ra ngoài mà không khóa cửa kể cả ngày Tết vì có khi chỉ vài phút bạn không để ý thì trộm có thể vào và lấy sạch mọi thứ trong nhà bạn vì vậy khi đi ra ngoài thì nhớ khóa cửa kỹ càng. Ngoài ra bạn cần chú ý những điểm sau:

Lắp chốt cửa: mọi cửa ra vào nhà đều nên có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa chú ý nên gắn loại khóa chất lượng và khóa thả chốt dài ít nhất 2,5 cm, nếu không biết cách gắn thì tốt nhất bạn nên nhờ thợ gắn khóa để đảm bảo khóa được gắn đúng cách và chắc chắn.

Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 2.

Lắp ổ khóa chìm: Bên cạnh chốt cửa để an toàn hơn bạn nên gắn thêm một ổ khóa chìm đây là loại ổ khóa không có chìa để mở từ bên ngoài mặc dù người đứng ngoài nhìn thấy ổ khóa nhưng không thể mở được trừ khi đập ổ khóa hoặc phá cánh cửa với cách này khi trộm có đột nhập thì sẽ cảm thấy không hề dễ dàng chút nào.

Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 3.

Gia cố cửa trượt: Trong trường hợp nhà bạn lắp cửa trượt thì cách an toàn nhất là bạn nên lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới đồng thời không quên gia cố cửa kính bằng polycarbonate để trộm khó có thể mở cửa ra được.


  • Năm Canh Tý có 3 con giáp may hết phần thiên hạ nhưng cần cẩn trọng trong 2 tháng đầu năm

Ngoài ra bạn có thể gắn thêm một thanh từ khung cửa xuống đến giữa cửa để giữ cho cửa khỏi trượt.

Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa: Bọn trộm hiện nay khá tinh vi chúng có thể vặn, nạy hoặc phá lõi khóa. Để bảo vệ ổ khóa nhà mình thì bạn có thể gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị vặn ra. 

Nếu ổ khóa nhà bạn được lắp sẵn các tấm bảo vệ này thì bạn không cần lắp thêm nữa nhưng nếu chưa thì bạn nên mua về và lắp ngay vào để Tết này đi chơi cho yên tâm nhé!

Thay tấm che chốt mỏng manh: Nếu tấm kim loại che quanh chốt nhà bạn quá mỏng, yếu thì tốt nhất bạn nên thay bằng tấm chắc chắn hơn và được cố định bằng 4 đinh vít dài 7,5 cm.

Gia cố bản lề bên ngoài: Bản lề là một phần quan trọng của cánh cửa giúp cánh cửa thêm chắc chắn, nếu bản lề nhà bạn có bản lề bên ngoài thì nên gia cố nó bằng loại chốt không tháo ra được. 

Cách thực hiện đó là tháo ít nhất 2 ốc vít ở giữa của bản lề (ở mỗi bên) và thay vào đó bằng chốt không tháo ra được. Trường hợp bản lề không lộ ra ngoài cần gia cố chắc chắn vào khung cửa bằng các đinh vít dài 7,5 cm.

Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 5.

Gia cố khung cửa: Hầu hết các khung cửa chỉ được gắn vào tường một cách đơn giản, vì vậy kẻ trộm có thể lợi dụng điểm này để cậy khung cửa đột nhập vào nhà vì vậy bạn cần gắn chắc khung cửa vào tường bằng cách bắt nhiều đinh vít dài 7,5cm dọc theo khung cửa và chốt chặn cửa.

Các lỗ quan sát, còn được gọi là mắt thần, cho phép bạn nhìn thấy người ở bên ngoài. Tuy nhiên khi lắp lỗ quan sát thì bạn nên chọn loại lỗ quan sát mà bạn có thể nhìn được ra ngoài nhưng người ngoài không thể nhìn được vào bên trong.

Cuối năm làm ngay các mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả - Ảnh 6.

Với một vài mẹo nhỏ được chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà luôn được an toàn trong suốt những ngày Tết Nguyên Đán cho dù bạn không có mặt ở nhà.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả