Đại chiến không khoan nhượng giữa 2 con bò bison khổng lồ: Thước phim tuyệt đẹp!

Bò rừng bison là một loài thú ăn cỏ khổng lồ có lối sống du cư và di chuyển theo bầy đàn, ngoại trừ một số con đực sống riêng lẻ (hay hợp thành nhóm nhỏ). Loài bò này đã từng là loài động vật có vú với số lượng cá thể lớn nhất thế giới.

Trước khi người châu Âu đặt chân lên châu Mỹ, số lượng của chúng đạt tới 50 triệu con, đây là nguồn cung cấp thực phẩm hay nhu yếu phẩm cho người thổ dân da đỏ bản địa. Tuy nhiên, bò rừng bison cũng chưa bao giờ được thuần hóa một cách thực sự.

Cuộc chiến bò rừng bison. Ảnh: Art Country Canada

Bò rừng bison khi sinh ra không có sừng hay “bướu” đặc trưng, chỉ khi lên 2 đến 3 năm tuổi thì sừng hay bướu mới xuất hiện. Vào mùa sinh sản, những con bò đực trở nên vô cùng hung hăng và hiếu chiến nhằm thể hiện tính thống lĩnh của mình.

Để cạnh tranh quyền giao phối với các con cái, bò đực lao vào các cuộc chiến vô cùng mạnh mẽ và ác liệt, dưới đây là một cuộc chiến giữa hai con bò đực Bắc Mỹ với cân nặng lên tới 900 kg (là loài bò bison lớn nhất thế giới).

Chúng có thể chạy với vận tốc 55 km/h (để chạy trốn các loài thú ăn thịt hay thậm chí để giao chiến với nhau). Những trận chiến giữa những con bò đực thường xảy ra với bụi tung mù mịt vì chúng thường tắm bùn hay đất để tránh các côn trùng có hại và đánh dấu lãnh thổ bằng mùi.

Xem video:

Đại chiến giữa hai con bò bison khổng lồ. Nguồn: Nat Geo

Nguồn: Nat Geo

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả