Đang ăn cơm người mẹ nói “con béo thế, ăn ít thôi” khiến con gái kích động cầm dao đòi tự tử, cảnh sát mất 2 giờ giải cứu

Vào 10 giờ tối ngày 1/8 vừa qua, cảnh sát thành phố Ôn Châu, Triết Giang, Trung Quốc nhận được một cuộc gọi khẩn cấp của người phụ nữ nói rằng con gái của cô đang gặp nguy hiểm. 

Sau khi nhận được tin, cảnh sát ngay lập tức có mặt tại nhà và phát hiện một cô gái đang đứng bên ngoài căn nhà, trên tay cầm con dao và muốn tự tử.

Cô Hoàng đang cầm con dao trên tay có ý định tự tử. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, cô gái này họ Hoàng và đã bị kích động bởi một câu nói của mẹ. 

Theo thông tin cảnh sát điều tra, trong giờ ăn cơm, người mẹ vô tình nói rằng: “Con mập thế này rồi, hãy ăn ít thôi”, cô Hoàng không giữ được bình tĩnh cầm ngay con dao gọt trái cây xông thẳng ra ngoài và có ý định tự sát.

Cảnh sát Tạ Kim Phong chia sẻ quá trình giải cứu cô Hoàng. (Ảnh cắt từ clip)

Đại diện cảnh sát Ôn Châu, anh Tạ Kim Phong cho biết: “Ngay khi nhận được lệnh, chúng tôi đã đến hiện trường để can thiệp vụ việc. 

Khi đến nơi chúng tôi thấy cô Hoàng đang rất kích động, trên tay còn cầm con dao. Chúng tôi đã cho chuyên gia đàm phán đến để nói chuyện với hy vọng cô ấy giữ được bình tĩnh. 

Khi vừa nhìn thấy chúng tôi, cô Hoàng liền đặt con dao lên cổ tay. Tình hình lúc đó rất nguy hiểm, chỉ cần không cẩn trọng có thể cô Hoàng sẽ bị thương. 

Trong lúc đó, chúng tôi cũng triển khai phân công công tác, một người sẽ đánh lạc hướng và người khác tìm cách đứng đằng sau để giải cứu cô Hoàng. 

Sau hơn 2 tiếng, cuối cùng, chúng tôi đã ngăn chặn được tình hình xấu xảy ra”.

Cảnh sát đã giải cứu thành công nhưng cô Hoàng vẫn không ngừng kích động. (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến của mọi người. 

Mặc dù thông tin không đề cập đến số tuổi của cô gái nhưng nhiều người đoán rằng cô Hoàng tầm khoảng ngoài 20. 

Có một số đứng về phía người mẹ và cho rằng, nếu như con gái quá trọng lượng thì việc người mẹ ngăn chặn chuyện tăng cân là việc nên làm, như vậy mới là thương con. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người cũng nói thêm: “Bản thân cô gái chắc cũng ý thức được cân nặng của mình. Nhưng những từ ngữ mà người mẹ nói mới là nguyên nhân khiến con gái kích động”.

(Nguồn: Thepaper)

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả