Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn?

Reinhard Radke, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ Đức, đã may mắn chớp được những khoảnh khắc ấn tượng về cuộc đi săn đáng nhớ của báo hoa mai và con mồi cứng đầu tại Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn? - Ảnh 1.

Theo Daily Mail đưa tin, Reinhard và những người khác đã theo dõi cuộc rượt đuổi này khá lâu.

Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn? - Ảnh 2.

Và họ thực sự cảm thấy mình may mắn bởi không có nhiều người có thể tận mắt chứng kiến những pha đuổi bắt ở tốc độ cao như thế.

Khỏi phải bàn về tốc độ của báo săn, nó hiển nhiên là loài động vặt chạy nhanh nhất trên cạn. Tuy nhiên, linh dương impala, con mồi của nó cũng không phải dạng vừa.

Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn? - Ảnh 3.

Con linh dương nhỏ liên tục chạy ở tốc độ cao (khoảng 40km/h), cùng với đó là những pha ngoặt bất ngờ để chuyển hướng nhằm cố gắng thoát ra khỏi sự truy sát của kẻ thù.

Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trong một giây phút ngắn ngủi, nó đã tính toán sai khoảng cách và bị vấp vào mô đất gần đó. Tai nạn này có thể là vận đen của linh dương impala nhưng lại là may mắn của kẻ đi săn. Không chậm một giây, con báo săn nhào ngay lại và tung đòn sát thủ.

Đang chạy trốn thì vấp ngã, liệu linh dương có thoát khỏi đòn thù của báo săn? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, cũng có thể xem vận đen kia của linh dương là cơ hội cho những nhiếp ảnh gia chuyện nghiệp như Reinhard. Anh nhanh chóng chớp được những khoảnh khắc tuyệt vời khi con mồi bị văng lên không trung.

Nguồn: Daily Mail

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả