Đi máy bay mãi rồi nhưng thi thoảng lại lấn cấn về hành lý xách tay, bạn sẽ cần bỏ túi ngay 6 quy tắc căn bản

Mang đồ quá tải có thể gây ra nhiều bất tiện trên hành trình bay

Nếu gia đình bạn đang có kế hoạch đi du lịch cùng một em bé dưới 2 tuổi, tin vui là “hành khách tí hon” sẽ chỉ cần đóng một khoản rất nhỏ, đồng thời các loại xe đẩy, xe nôi cho bé cũng được vận chuyển miễn phí. Tuy nhiên, cần lưu ý là em bé nhà bạn không có tiêu chuẩn hành lý xách tay như những hành khách khác, nên các thể loại quần áo, bỉm sữa sẽ phải được sắp xếp chung với hành lý của người lớn đi kèm.

Đi máy bay mãi rồi nhưng thi thoảng lại lấn cấn về hành lý xách tay, bạn sẽ cần bỏ túi ngay 6 quy tắc căn bản - Ảnh 1.

Quy tắc 7-1-1 để xếp hành lý xách tay đúng chuẩn mà chẳng cần nhờ đến “thánh dọn đồ” Marie Kondo

Với các chuyến bay của Vietjet, tổng trọng lượng các kiện hành lý xách tay được quy định không vượt quá 7kg, trong đó có thể bao gồm 1 kiện chính và 1 túi nhỏ đi kèm. Do đó, hành lý xách tay của bạn nên được chuẩn bị và sắp xếp gọn nhẹ, với những đồ đạc, giấy tờ cần thiết.

Để không bị vướng víu thủ tục khi check-in, bạn nên tránh mắc phải những sai lầm khi sắp xếp hành lý, chẳng hạn nếu đã có 1 kiện nặng 7kg thì việc mang thêm bất cứ túi xách nhỏ nào khác đi kèm cũng là không hợp lệ.

Có “yêu bếp nghiện nhà” đến đâu cũng chớ mang theo các “bảo bối” này

Để có một chuyến đi hoàn hảo, những món đồ dùng quen thuộc hàng ngày là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc cẩn thận nếu có ý định mang theo các thiết bị điện dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Dù sao thì bạn cũng chỉ định đi du lịch ít ngày, vì thế cũng không nên biến hành lý xách tay thành hành lý… chuyển nhà đúng không nào?

Đi máy bay mãi rồi nhưng thi thoảng lại lấn cấn về hành lý xách tay, bạn sẽ cần bỏ túi ngay 6 quy tắc căn bản - Ảnh 3.

Hành lý xách tay cứ việc xách trên tay?

Mặc dù bạn có thể mang theo những vật bất ly thân khi lên tàu bay, bạn cũng không thể cứ ôm khư khư bên người như đi… xe buýt được. Thay vào đó, mỗi tàu bay đều được có những vị trí cụ thể để bạn đặt đồ cá nhân.

Sau khi đặt để hành lý đúng nơi quy định, bạn có thể an tâm duỗi chân ngồi nghỉ ngơi và tận hưởng chuyến bay thoải mái. Ngoài ra, để có view đẹp thì bạn hoàn toàn có thể đặt trước chỗ ngồi cạnh cửa sổ cho chuyến bay của mình đấy

Không thiếu những khi lúc đi hết mình, lúc về… quá cân

Đừng để cả chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ phải có nguy cơ “toang” khúc cuối vì hành lý chuyến về trót quá cân bởi các loại quà cáp. Thay vì để đến khi ra sân bay mới tá hỏa cân đong đo đếm, bạn có thể mua trước hành lý hai chiều cho cả chuyến đi lẫn chuyến về với chi phí rất tiết kiệm.

Chỉ vài lạng chả bò Đà Nẵng hay vài túi nem chua Thanh Hóa cũng có thể khiến bạn phải tốn thêm một phần thời gian và chi phí bất đắc dĩ. Hãy lưu ý các khung thời gian tỉ lệ thuận với khung giá khi trả phí mua hành lý, theo thứ tự từ thấp đến cao là trước chuyến bay từ 3 tiếng trở lên, khi làm thủ tục tại quầy và ngay tại cửa ra trước khi lên máy bay.

Ngày nào cũng phải lao đến máy chấm công đã đủ mệt, ra sân bay chọn ngay “Check-in thông minh”

Đừng để ngày bay nào cũng là một ngày “sống vội”, khi bạn đã có mọi công nghệ tiện ích để tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Với Vietjet, hành khách có đến 3 lựa chọn Check-in nhanh-gọn-lẹ: Check-in online, Check-in kiosk hoặc sử dụng dịch vụ Ưu tiên check-in

Tiên phong sáng tạo những sản phẩm mới mẻ dành cho khách hàng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Hãy trở thành những khách hàng đầu tiên trải nghiệm bay là thích ngay cùng Vietjet với chương trình khuyến mãi đặc biệt trong 3 ngày từ 22 đến 24/9/2020. Đặt vé hạng Deluxe và nhập code DELUXE50 để tận hưởng ưu đãi tới 50% giá vé, chưa bao gồm thuế phí; nhập code SKYBOSS30 khi đặt vé hạng SkyBoss để được tặng ngay 30% giá vé, chưa bao gồm thuế phí, trên tất cả các kênh bán chính thức của hãng tại website www.vietjetair.com, ứng dụng điện thoại Vietjet Air, Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/vietjetvietnam (mục “Đặt vé”) và các đại lý/ phòng vé chính thức của Vietjet trên toàn quốc. Khuyến mãi áp dụng trên tất cả các đường bay nội địa với thời gian bay từ 22/9/2020 đến 31/3/2021, không áp dụng cho dịp lễ tết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả