Định bắt nạt gấu con mồ côi, báo sư tử hốt hoảng vì bị trả đòn dữ dội

Báo sư tử và gấu xám là những hàng xóm chẳng mấy thân thiện của nhau. Nếu như gấu xám trưởng thành có kích thước vượt trội so với báo sư tử và thường đe dọa tới sự an toàn của báo sư tử con thì ngược lại, báo sư tử trưởng thành cũng là mối nguy hiểm với gấu con.

Chỉ cần có cơ hội, cả hai sẽ không ngần ngại tiêu diệt con của kẻ thù để giảm bớt sự cạnh tranh về lãnh thổ hay thức ăn. Thế nhưng lần này báo sư tử mẹ đã đánh giá sai đối thủ và phải một phen hú hồn khi bị đối thủ phản kích dữ dội.

Báo sư tử mẹ là mối nguy hiểm với gấu con. Ảnh: Pinterest
  • Bí ẩn căn cứ ngầm nơi Mỹ giấu 600 tên lửa hạt nhân: Có thể “sờ gáy” Liên Xô bất cứ lúc nào

Dưới đây là trích đoạn trong bộ phim tài liệu về động vật của kênh Animal Planet, trong đó một con báo sư tử mẹ đã vô tình phát hiện gấu con mồ côi đi lạc vào lãnh địa của mình, không một chút chần chừ, nó lao tới định “dạy dỗ” gấu con một bài học nhớ đời.

Ngờ đâu, con gấu xám con này lại là không phải dạng vừa, báo mẹ mới chỉ định vung chân trước vả gấu con nhưng đã vấp phải sự phản kích dữ dội. Gấu con không hề e sợ dù kích thước chỉ bằng một nửa đối thủ và lao tới báo mẹ.

Điều này thật sự khiến báo mẹ bị bất ngờ và có phần lúng túng, ngay sau đó nó đã phải từ bỏ ý định bắt nạt gấu con và để chú gấu bỏ đi an toàn.

Xem video:

Báo sư tử hết hồn khi bị gấu đen con phản đòn. Nguồn: SUPERARQUIVOS

Nguồn: SUPERARQUIVOS

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả