Du khách liều mạng nhử cá sấu lên bờ rồi cưỡi lên lưng “quái vật” nặng 635kg

Một du khách tới từ Vinderslev, Đan Mạch đã có một hành động vô cùng liều lĩnh khi dùng một con chuột túi wallaby nhỏ để nhử cá sấu nước mặn lên bờ và sau đó cưỡi lên lưng của sinh vật nguy hiểm này tại Công viên Hoang dã Australian Outback, Northern Territory.

Niels Jensen, 22 tuổi chính là người đã quay lại video cưỡi lên mình con cá sấu khổng lồ chỉ để vui đùa, anh cho biết mình làm điều này hoàn toàn chỉ là do mình thích như vậy! Sau đó, Niels còn đăng tải đoạn phim lên Intagram cá nhân của anh.

Con cá sấu khổng lồ dài tới 4,57 m và có cân nặng 635 kg là một “cỗ máy ăn thịt” đáng sợ mà chỉ cần một sơ suất nhỏ, con người có thể trả giá bằng cả mạng sống khi tới gần. Do đó hành động vui đùa của Niels đã không làm các nhà chức trách của công viên hay chính phủ vui lòng.

Niels Jensen, 22 tuổi và cá sấu nước mặn. Ảnh: Mirror

Anh bị buộc tội vì hành vi được cho là “nguy hiểm và thiếu thận trọng”. Tracey Duldig – giám đốc Bộ Thể thao Văn hóa và Du lịch Úc cho biết: “Hành vi trong video này là vô cùng nguy hiểm và thiếu thận trọng, chúng tôi không ủng hộ những hành động như vậy”.

Xem video:

Du khách liều lĩnh cưỡi lên lưng cá sấu khổng lồ. Nguồn: Niels Jensen

Bản thân anh cũng cho biết mình hoàn toàn nhận thức được sự nguy hiểm khi cưỡi lên lưng cá sấu khi post video lên Intagram cá nhân của mình, tuy vậy anh cho rằng điều này hoàn toàn đáng để thử.

  • Nước mắt chim Tê Điểu: “Báu vật sống” bị săn lùng vì có chiếc mỏ đắt gấp 3 lần ngà voi

  • Cướp đi mạng sống của hàng nghìn người: Chớ coi thường hồ nước “tử thần” ở Tanzania

  • Suýt mất mạng trong “hàm tử thần” của hổ, báo hoa mai bất ngờ thoát chết ở phút cuối

“Tôi chưa từng thấy một con cá sấu nước mặn trước khi tới Úc mặc dù đã xem chúng trên phim, đây là lần đầu tiên tôi ngồi lên lưng một con cá sấu còn sống. Tôi thích ra ngoài và ngắm nhìn những thứ mới lạ, khi tôi có cơ hội tiếp xúc với cá sấu, tôi đã thực hiện”.

Ước tính kể từ năm 2005, đã có 14 người bị giết bởi cá sấu nước mặn tại Northern Territory. Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất, cũng như là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn sống trên thế giới, chúng rất thông minh và có hành vi phức tạp.

Trong số tất cả các loài cá sấu thì cá sấu nước mặn có khuynh hướng tấn công con người mạnh nhất khi xem con người là con mồi, chúng được đánh giá là một trong những loài cá sấu nguy hiểm nhất thế giới.

Ở Úc, đặc biệt là ở phía Bắc nước này, số lượng cá sấu thậm chí còn nhiều hơn cả con người vì chúng được bảo tồn rất nghiêm ngặt. Gần như bất cứ ao hồ nào cũng có cá sấu và các nhà chức trách phải đề biển cấm hay dấu hiệu cảnh báo để du khách biết được mối nguy hiểm.

Bài viết được dịch từ các nguồn: Insideedition, Mirror, Insideedition

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả