Giải cứu đại bàng đầu trắng thất thủ, mắc kẹt trên cây

Con đại bàng đầu trắng bị mắc kẹt trên cây trong khu vực ngập lụt tại Portage Des Sioux, bang Missouri, Mỹ. Một người qua đường tên Jac Beck đã tình cờ phát hiện ra nó và báo cho Khu bảo tồn chim thế giới của Mỹ.

Ngay lập tức, đội cứu hộ đã xuất hiện cùng với thuyền chuyên dụng tiến đến sát khu vực và giải cứu con vật đang trong tình trạng “thập tử nhất sinh”.

Vị trí con đại bàng bị mắc kẹt chỉ cách mặt nước hơn nửa mét. Nếu nước sông dâng dâng cao, nó sẽ khi nó chết đuối. May mắn đội cứu hộ đến kịp thời và đã giải cứu nó an toàn trước khi mực nước bắt đầu dâng.

Con đại bàng bị thương khá nặng, cơ thể mất nước, thân thể hốc hác và thể trạng suy yếu. Các bác sĩ cho rằng, con vật đáng thương này bị thua trong cuộc chiến với đồng loại khi giành thức ăn, khi những đám mô mềm tổn ở cánh bị thương quá nhiều đến mức… không thể bay.

  • Cận cảnh tác phẩm điêu khắc đại bàng lớn nhất thế giới

  • Video: Cuộc chiến tàn khốc giữa đại bàng và rắn cạp nia ở ngoài khơi

Đại diện khu bảo tồn cho biết: “Con chim đang được chăm sóc tốt nhất ở bệnh viện tái định cư cho động vật hoang dã. Các nhân viên của chúng tôi đang nỗ lực cấp nước cho nó và điều trị để hệ tiêu hóa của nó sớm hoạt động bình thường trở lại”.

Video giải cứu đại bàng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và nhanh chóng nhận được sự chú ý. Nhiều cư dân mạng ca ngợi sự dũng cảm, hành động vượt nước lũ cứu con chim bị thương của những nhân viên cứu hộ Khu bảo tồn chim thế giới.

Đại bàng đầu trắng hiện đã được loại khỏi danh sách liên bang các loài có nguy cơ tuyệt chủng và bị đe dọa trong năm 2007. Theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ, loài chim biểu tượng của nước Mỹ này đã xuất hiện nhiều hơn ở các bang khác nhau.

Quá trình giải cứu chú đại bàng bị mắc kẹt…

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả