Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã “gieo” gì trong mùa dịch Corona này?

Dịch bệnh do virus Corona chủng mới vẫn đang diễn biến cực kỳ trầm trọng ở Trung Quốc, và rất phức tạp ở Việt Nam. Do đó, dù những ngày qua bạn có thấy “ngán ngẩm” vì lượng thông tin quá nhiều, thì cũng không nên chủ quan cho rằng mình không cần tạo lập thói quen phòng bệnh thật chuẩn mực. 

Do đó, bài viết này luôn cần cho bạn! 

Đầu tiên, chúng tôi đề nghị bạn hãy xem bộ ảnh dưới đây thật kỹ, và cố gắng ghi nhớ các lời khuyên do Bộ Y tế hoặc các bác sĩ lưu ý. 

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 1.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 2.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 3.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 4.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 5.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 6.

Tiếp đến, chúng tôi mời bạn tạm… quên những bức ảnh trên đi, và bước vào trò chơi trắc nghiệm tương ứng. 

Dễ hiểu rằng, nếu bạn trả lời đúng 100% thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng nhận thức và thói quen của bạn đã có cơ sở hình thành tốt trong công cuộc chống dịch như chống giặc hiện nay. Còn nếu trả lời vẫn sai, bạn cần xem lại để nhớ cho đúng.  

Lưu ý là để làm được bộ trắc nghiệm về thói quen phòng dịch này, bạn cần tải ứng dụng Lotus, tại đây. Bộ ứng dụng trắc nghiệm thói quen là một trong số 11 bộ câu hỏi trắc nghiệm do đội ngũ chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch “Lá chắn Virus Corona” trên MXH Lotus thẩm định, gồm: PGS.TS Đỗ Duy Cường; ThS.BSCKII Nguyễn Trung Cấp; BS Trương Hữu Khanh; TS Nguyễn Hồng Vũ; TS.BS Nguyễn Kiên Cường. 

Ngoài bộ “thói quen phòng dịch”, bạn cũng có thể giam gia một bài kiểm tra nhỏ trong bộ trắc nghiệm với nhiều chủ đề đa dang được chia nhỏ để mọi người có thể dễ theo dõi như: Bạn đã rửa tay đúng cách? Bạn đã đeo khẩu trang đúng cách? Bạn đã hiểu đúng vê virus Corona? Những thắc mắc cho dân phòng; hay Cần làm gì khi nghi ngờ nhiễm Corona… 

Xây dựng thói quen tốt và lành mạnh chính là tấm lá chắn mạnh mẽ cho bản thân và cộng đồng trước bệnh tật và trong bối cảnh hiện nay thì điều đó lại càng trở nên cấp bách. Chỉ cần thay đổi thói quen xấu thì bạn đã góp phần làm giảm nguy cơ lây lan của virus Corona rất nhiều.

Gieo thói quen gặt sự an toàn: Bạn đã gieo gì trong mùa dịch Corona này? - Ảnh 8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả