Giữa bể fake news rối rắm, dân mạng chuyển sang dùng “lá chắn” để update cách phòng virus Corona

Với những thông tin bổ ích, tin cậy, dễ làm dễ nhớ, bộ câu hỏi trắc nghiệm Kỹ năng phòng virus Corona đang được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Chị Hoàng Anh (35 tuổi) – mẹ của 2 em bé – cho biết: “Cả nhà chị đã cùng nhau làm bộ câu hỏi này 3 lần, làm đến khi đúng thì thôi. Nhất là 2 bé, các cháu đang nghỉ học nên rất thích cái gì vui vui, thách thức một chút để thi đua với nhau. Kết quả là con nhắc bố mẹ, bố mẹ cùng con làm. Sợ thì vẫn sợ nhưng vẫn tìm thấy 1 chút gì đó tích cực trong những ngày này”.

Quỳnh Anh (27 tuổi ở TP HCM) cho biết: “Văn phòng mình thực hiện rất nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ khi ra vào tòa nhà. Mọi người cũng nhắc nhở nhau liên tục vì môi trường chung. Tất cả là nhờ bộ câu hỏi nhỏ mà có võ này”.

List bộ câu hỏi trắc nghiệm kỹ năng phòng virus Corona trên MXH Lotus.

Rất nhiều bài chia sẻ của cộng đồng mạng đã xuất hiện sau bài test. Nếu kết quả của bạn dưới 60% – thực sự là khá đáng lo rồi đấy. Nhưng nếu trên 90%, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng phó với Corona và nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người xung quanh.

Không ít người cảm thấy lượng thông tin mình biết hóa ra không chính xác như họ vẫn nghĩ.
Hãy cẩn trọng nếu như kết quả làm trắc nghiệm của bạn như trên.

Với các bà mẹ bỉm sữa, các câu trả lời sai chính là những hiểu lầm, thông tin không chính xác bấy lâu nay. Tự tổng hợp những câu trả lời sai để lưu tâm kỹ hơn chính là phương án được nhiều người dùng Lotus chia sẻ.

Đặc biệt là khi chưa có nhiều thông tin về khả năng lây nhiễm Corona ở trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh hãy cố gắng giảm thiểu tối đa nguy cơ cho con.
Ngay cả với v.iệc rửa tay, với bố mẹ và con cái đều có những lưu ý khác nhau mà nếu không có bộ câu hỏi, chắc chắn chúng ta sẽ bỏ qua.
Cảm giác thở phào nhẹ nhõm của 1 bà mẹ khi sống giữa tâm bão Corona.

Ngoài các em bé, những người lớn tuổi cũng là đối tượng được quan tâm. Anh Phúc Nguyễn (32 tuổi) cũng đang “vận động” bố mẹ mình làm thử bộ câu hỏi: “Bố mẹ anh tuy đã lớn tuổi nhưng lại quảng giao, rất thích ra ngoài đánh cờ, tập thể dục với các cụ khác. Các cụ mắt kém rồi nên anh đành ngồi đọc câu hỏi và từng đáp án cho bố mẹ chọn. Sai ở đâu là mình nhắc ngay. Có khi con nói thì không chịu đâu nhưng bác sĩ bảo là nhất định tuân thủ”.

Giữa bể fake news rối rắm, dân mạng chuyển sang dùng lá chắn để update cách phòng virus Corona - Ảnh 7.

Bộ trắc nghiệm tổng quan có giá trị vô cùng lớn ở thời điểm hiện tại, mọi người đồng loạt chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng làm

Và cũng không thiếu những vị sếp quan tâm nhưng không quên vui tính như thế này ở công sở!

Có tổng cộng 11 bộ câu hỏi trải rộng ở các phương diện khác nhau. Tất cả thông tin, đáp án của bộ test đều được tham khảo từ các nguồn chính thức và chuyên gia uy tín nên người dùng hoàn toàn yên tâm trước kết quả nhận được. Chỉ cần cài app Lotus, bạn có thể thực hiện ngay bài test này.

Hãy trang bị cho mình 1 lá chắn vững chắc để bình tĩnh sống giữa tâm bão bằng cách:

● Download app Lotus trên điện thoại

● Quét mã QR tại https://lotus.vn/lachanviruscorona

● Chọn bộ câu hỏi & thực hiện bài test

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanvirusCorona #Lotus #VCCorp #ICT_anti_nCoV

Giữa bể fake news rối rắm, dân mạng chuyển sang dùng lá chắn để update cách phòng virus Corona - Ảnh 11.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả