Hành trình cởi bỏ 30kg trọng lượng cơ thể của Thanh Huyền – tân Quán quân “Bước nhảy ngàn cân”

Tối 12/11, đêm Chung kết “Bước nhảy ngàn cân 2017” đã chính thức diễn ra với màn tranh tài của top 3: Quang Duy, Thanh Huyền và Nhất Thống. Vượt qua 2 đối thủ nam còn lại, ngôi vị Quán quân mùa thi thứ 3 đã gọi tên “bà mẹ 1 con” Thanh Huyền.

Trong suốt 12 tập phát sóng của chương trình, Thanh Huyền đã nỗ lực không ngừng nghỉ giảm gần 30kg và cùng biên đạo múa Đình Lộc cống hiến cho giám khảo lẫn khán giả những tiết mục hấp dẫn nhất. Cùng xem lại chặng đường của Thanh Huyền tại “Bước nhảy ngàn cân”!

Sự thay đổi của Thanh Huyền thật đáng kinh ngạc Sự thay đổi của Thanh Huyền thật đáng kinh ngạc

Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thanh Huyền, sinh năm 1988, đi hát tại các phòng trà và đầu quân cho một công ty chuyên nhận các show ca nhạc ở Hà Nội.

Khi mang bầu và sinh con, Thanh Huyền nghĩ sẽ chỉ tạm rời xa sân khấu một thời gian. Nhưng cô không thể ngờ, việc tăng cân quá nhanh trong 9 tháng mang thai đã thay đổi mọi dự định. “Khi mang bầu 2-3 tháng, bác sĩ nói em bé nhỏ quá nên tôi cố gắng tẩm bổ thật nhiều, đặc biệt uống nhiều sữa bầu. Lúc đó tôi không nghĩ gì tới ngoại hình nữa, chỉ lo cho con. Kết quả là từ 50kg, tôi tăng gần 100kg khi lên bàn đẻ”, Huyền kể lại.

Thanh Huyền thuở còn mũm mĩm (Ảnh: FBNV) Thanh Huyền thuở còn mũm mĩm (Ảnh: FBNV)Thanh Huyền (đứng đầu) khi chuẩn bị dự thi Thanh Huyền (đứng đầu) khi chuẩn bị dự thi “Bước nhảy ngàn cân” lúc nặng 90kgThanh Huyền (phải) đã giảm được 5,5kg trong đêm thi đầu tiên Thanh Huyền (phải) đã giảm được 5,5kg trong đêm thi đầu tiênTiếp tục giảm được 3,2kg ở đêm thi thứ 2 Tiếp tục giảm được 3,2kg ở đêm thi thứ 2Giữ vững phong độ khi giảm thêm 2,7kg Giữ vững phong độ khi giảm thêm 2,7kgBà mẹ một con ngày càng xinh đẹp hơn khi giảm tiếp 1,9kg Bà mẹ một con ngày càng xinh đẹp hơn khi giảm tiếp 1,9kgQua 6 tuần thi đấu, Thanh Huyền đã giảm từ 90 kg xuống 68,7 kg. Đây là 1 kỳ tích dành cho bà mẹ 1 con 29 tuổi khi phải vượt qua bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cảm giác nhớ con thơ để giảm cân. Qua 6 tuần thi đấu, Thanh Huyền đã giảm từ 90 kg xuống 68,7 kg. Đây là 1 kỳ tích dành cho bà mẹ 1 con 29 tuổi khi phải vượt qua bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cảm giác nhớ con thơ để giảm cân.Tuy nhiên, sau đó cô đã bị lọt vào vòng nguy hiểm khi chỉ giảm thêm được 1kg Tuy nhiên, sau đó cô đã bị lọt vào vòng nguy hiểm khi chỉ giảm thêm được 1kgCàng về cuối, gương mặt bà mẹ 1 con ngày càng thon gọn Càng về cuối, gương mặt bà mẹ 1 con ngày càng thon gọnỞ đêm thi Bán kết, cô chỉ còn 61,6kg Ở đêm thi Bán kết, cô chỉ còn 61,6kgThanh Huyền đã thon gọn trong đêm Chung kết Thanh Huyền đã thon gọn trong đêm Chung kếtĐây là Thanh Huyền sau khi giảm gần 30 kg Đây là Thanh Huyền sau khi giảm gần 30 kgThanh Huyền tự hào khoe thành tích giảm cân trên trang cá nhân Thanh Huyền tự hào khoe thành tích giảm cân trên trang cá nhânCùng 1 cách chụp nhưng bạn có nhận ra 2 người này là 1? Cùng 1 cách chụp nhưng bạn có nhận ra 2 người này là 1?

Giảm gần 30kg, “gái một con” Thanh Huyền lên ngôi Quán quân “Bước nhảy ngàn cân 2017”

Với khả năng vũ đạo điêu luyện và thành tích giảm cân đáng nể, “bà mẹ một con” Thanh Huyền đã chiến thắng mùa thứ 3 của “Bước nhảy ngàn cân”.

“Bước nhảy ngàn cân” mùa 3 đã bước vào Chung kết với 3 thí sinh xuất sắc: Thanh Huyền, Nhất Thống và Quang Duy. Với 2 bài thi cá nhân cùng với biên đạo của mình và một bài diễn chung với một thể loại đặc biệt: Tuồng cổ Việt Nam, cả 3 thí sinh đem lại những màn biểu diễn bắt mắt với những “cơn mưa điểm 10” của giám khảo.

Bộ 3 giám khảo John Huy Trần - Hồng Vân - Việt Hương Bộ 3 giám khảo John Huy Trần – Hồng Vân – Việt Hương

Với con số giảm cân suốt 2 tháng qua 28,6kg cùng với tổng điểm của cả ba tiết mục, bà mẹ một con duyên dáng Thanh Huyền xuất xắc đăng quang ngôi vị Quán quân của “Bước nhảy ngàn cân” mùa 3 khi giảm cân từ 87,1kg chỉ còn 58,5kg và với tổng số điểm cao ngất ngưỡng – 61,1.

Top 3 lắng nghe kết quả Top 3 lắng nghe kết quảThanh Huyền lên ngôi Quán quân Thanh Huyền lên ngôi Quán quânÁ quân Nhất Thống có số kg cao thứ nhì chương trình - 141kg nay chỉ còn 96,5kg, đã đem lại một kỷ lục giảm cân đáng nể suốt cả 3 mùa. Nhất Thống sở hữu tổng điểm cuối cùng là 59,6 điểm Á quân Nhất Thống có số kg cao thứ nhì chương trình – 141kg nay chỉ còn 96,5kg, đã đem lại một kỷ lục giảm cân đáng nể suốt cả 3 mùa. Nhất Thống sở hữu tổng điểm cuối cùng là 59,6 điểmÁ quân Quang Duy nặng 92kg từ những ngày đầu tiên, đã giảm còn 65,5kg và ghi tổng số điểm 58,4kg Á quân Quang Duy nặng 92kg từ những ngày đầu tiên, đã giảm còn 65,5kg và ghi tổng số điểm 58,4kg

Đã từng thổ lộ bản thân mắc phải căn bệnh u nang buồng trứng, một trong những nguyên nhân khiến hành trình giảm cân của Thanh Huyền trở nên khó khăn vì “cứ giảm được ký thì lại tăng ký trở lại”. Thanh Huyền và biên đạo Đình Lộc hóa thân vào Vua – Hậu trong bàn cờ vua trên nền nhạc “Tactical Dominance”. Cả 3 giám khảo đều ưu ái cho “bà mẹ một con” mưa điểm 10 tuyệt đối.

Biên đạo Đình Lộc khéo léo cho Thanh Huyền hóa thân vào vai một người mẹ đang bị đọa đày xuống Địa Ngục vì những lỗi lầm của mình trong tiết mục “Mục Kiền Liên cứu mẹ”. Kết quả cho những lời khen ngợi không ngớt cũng chính là 3 điểm 10 từ ban giám khảo.

Nhất Thống đã tiến sâu vào đêm Chung kết với số ký giảm kỷ lục suốt cả 3 mùa “Bước nhảy ngàn cân” – 44,5 kg chỉ sau 2 tháng. Mở màn cho đêm thi, Nhất Thống cùng biên đạo Huỳnh Mến đem lại một tiết mục đầy tình cảm về tình mẹ khiến mọi người đầy xúc động.

Nhẹ nhàng ở tiết mục tiếp theo, biên đạo Huỳnh Mến đã cùng Nhất Thống vẽ ra một bức tranh Thiên Đàng yên bình, hạnh phúc. Những động tác nhẹ nhàng, sang trọng, kỹ thuật múa đẹp mắt đã xuất xắc mang về cho “Quán quân giảm cân” 3 điểm 10 tuyệt đối.

Được đánh giá là một thí sinh có khả năng nhảy múa tuyệt vời, Quang Duy và biên đạo Ngọc Anh của mình đã đem lại tiết mục “Welcome to Việt Nam” với một bức tranh Đông Hồ cực kỳ đã mắt với những động tác nhảy hiện đại dứt khoát.

Ở tiếp theo, hóa thân vào Lửa và Nước ở chủ đề Tam Giới – Trần Gian, Quang Duy và Ngọc Anh kết hợp một cách đầy nhuần nhuyễn với những động đáng mạnh mẽ, điêu luyện.

Sự xuất hiện trong vai Điêu Thuyền của Thanh Huyền là một trải nghiệm mới trong thể loại Tuồng khi diễn chung với 2 thí sinh còn lại: Nhất Thống – Quang Duy, thế nên những bước nhảy cũng như nét mặt được NSND Hồng Vân cho rằng “chưa được giống Điêu Thuyền cho lắm” vì Thanh Huyền còn quá hiền với nhân vật và nhận được điểm 8,3 cho tiết mục đặc biệt này. Hóa thân vào vai Đổng Trác, Nhất Thống nhận được 8,7 điểm. Trong vai Lữ Bố, Quang Duy nhận được 10 điểm.

 

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả