Hổ được xem là chúa sơn lâm nhưng khi gặp thiên địch thì đây là phản ứng của nó

Hổ được xem là chúa sơn lâm, là vua của núi rừng. Với những kỹ năng săn mồi thượng thặng thì hổ không hề có đối thủ trong tự nhiên, tuy nhiên có một loài động vật ăn thịt có thể khiến hổ phải chịu áp lực không hề nhỏ nếu số lượng của chúng đủ lớn.

Hổ giết chết chó sói lửa. Nguồn: Daniel Goeleven

Đó chính là sói lửa (hay còn gọi là chó hoang châu Á, chó hoang Ấn Độ, danh pháp khoa học: Cuon alpinus). Đây là loài săn mồi theo bầy đàn, với phương pháp săn mồi thông minh những cũng rất tàn độc và nham hiểm.

Khi ở trong đàn, sói lửa sẽ tăng độ hung hăng, liều lĩnh, hàm răng của sói lửa có thể nói là sắc hơn cả dao cạo, có thể xé đứt cả da trâu, da bò hay xé xác một con hươu sao dù con mồi đang sống.

Xem video:

Hổ đối đầu sói lửa. Nguồn: Discovery

Khi sống cùng môi trường với hổ hay báo thì sói lửa cũng không hề tỏ ra thua kém và có sự cạnh tranh sinh tồn quyết liệt. Khi số lượng đông đúc, bầy sói có thể tấn công 1 con hổ đơn độc khiến mãnh thú này phải tìm nơi trú ẩn.

Hổ luôn phải dè chừng cú táp vào mông của sói lửa nên thường phải leo lên cây cao hoặc đứng quay lưng về bụi rậm cố thủ. Trong cuốn sách Wild Cats of the World của tác giả Luke Hunter có đề cập việc 1 đàn sói lửa với 30 con vây và giết được một con hổ đực trưởng thành.

Nguồn: Discovery

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả