Kinh hoàng khoảnh khắc ‘lướt sóng cùng cá mập trắng’


Notice: Undefined index: tag in /data/niche-sites/vietkhampha.com/wp-content/plugins/better-adsmanager/includes/libs/better-framework/content-injector/bf-content-inject.php on line 451

Notice: Undefined index: tag in /data/niche-sites/vietkhampha.com/wp-content/plugins/better-adsmanager/includes/libs/better-framework/content-injector/bf-content-inject.php on line 451
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'

Nhiều nam thanh niên cảm thấy vô cùng may mắn khi vẫn trở vào bờ an toàn sau khi phát hiện bản thân đang lướt sóng cùng cá mập trắng ở vịnh Plettenberg, Nam Phi.

Con cá mập trắng ước tính dài hơn 3 mét đang lởn vởn bên dưới dòng nước xung quanh 6 người đang lướt sóng và một người đang chèo thuyền kayak. Máy bay không người lái bay trên cao đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc hiếm có.

Con cá mập trắng đã bơi lượn xung quanh người trong khoảng 25 giây trước khi người chèo thuyền kayak phát hiện ra nó.

Nam thanh niên nhanh chóng ra tín hiệu cho đồng đội rồi lập tức chèo ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách khẩn trương.

May mắn cho nhóm lướt sóng khi con cá mập không có hành động gì cho thấy sẽ tấn công họ. Nhóm nam thanh niên lướt sóng cũng nhẹ nhàng tìm cách dạt vào bờ an toàn.

Cá mập trắng bơi gần nhóm thanh niên đang lướt sóng

Một số người lướt sóng đã có một lối thoát may mắn gần đây khi cảnh quay drone bắt được một con cá mập trắng lớn đang ẩn nấp ngay dưới bề mặt nước mà họ đang nổi phía trên.

Con cá mập, ước tính dài 10ft, có thể được nhìn thấy đang bay bên dưới sáu người lướt sóng và một người chèo thuyền kayak trong vài khoảnh khắc trước khi bất kỳ ai trong số họ nhận ra chúng ở rất gần với một kẻ săn mồi nguy hiểm.

Zachary Berman, là người điều khiển máy bay không người lái khi cùng cha đến tắm biển trong khu vực. Anh hốt hoảng phát hiện con cá mập trắng và quyết định tiếp tục theo dõi hành vi của nó. Khi trông thấy cá mập trắng đang có xu hướng tiến lại gần nhóm lướt sóng, Zachary Berman đã nói cha đi báo cho mọi người.

Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'

Đội bảo vệ khu vực cũng xuống nước để giúp đỡ nhóm nam thanh niên di chuyển vào bờ an toàn.

Zachary Berman chia sẻ: “Thật đáng sợ khi đứng đó và điều khiển từ xa quan sát con cá mập đang mỗi lúc một gần nhóm lướt sóng. Bạn thực sự không biết phải làm gì trong tình huống đó ngoài việc quay theo dõi và báo người hỗ trợ”

Ông Craig Lambinon, Phát ngôn viên của Viện Cứu hộ Biển Quốc gia (NSRI), chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội để cảnh báo cho mọi người khi lướt sóng, chèo thuyền, bơi, tắm biển trong mùa hè.

Theo cơ sở dữ liệu tấn công cá mập của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, Mỹ, đã có 64 cuộc tấn công chưa được kiểm chứng trên khắp thế giới vào năm 2019 của cá mập nhằm vào con người, hai trong số đó khiến nạn nhân tử vong.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả