Linh cẩu “đơn thương độc mã” chiến đấu với đàn chó hoang, cuối cùng vẫn phải “bỏ của chạy lấy người”

Linh cẩu “đơn thương độc mã” chiến đấu với đàn chó hoang, cuối cùng vẫn phải “bỏ của chạy lấy người”

Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần. Tuy vậy, linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo… và cướp lấy thức ăn của chúng.

  • Lập Xuân 2020: 5 cung hoàng đạo “lột xác” ngoạn mục trong năm, tiền tài và tình yêu bùng nổ

  • “Tôn vinh bánh mì Việt Nam”: Lần đầu tiên trong lịch sử, Google tạo Doodle bánh mì Việt Nam, vì sao?

Cùng với đó, có một loài khác cũng kiếm ăn bằng những cơ hội như vậy là chó hoang. Linh cẩu và chó hoang là hai kẻ thù khó chịu nhất đối với sư tử, chúng đều là loài ăn thịt đầy cơ hội và sẵn sàng lao vào cuộc chiến nếu số lượng áp đảo. Thế nhưng lần này cả hai lại đối đầu với nhau trong cuộc chiến sinh tồn.

Sau khi linh cẩu giết chết một con linh dương thì chó hoang đã đánh hơi thấy cơ hội và sử dụng số lượng áp đảo để cướp lấy thức ăn của linh cẩu. Cuộc chiến diễn ra vô cùng căng thẳng bên cạnh bờ sông, một mình linh cẩu phải chống lại cả đàn chó hoang đói ăn.

Ban đầu, linh cẩu còn cố gắng cầm cự quanh xác con mồi của mình nhưng cuối cùng đã phải “bỏ của chạy lấy người” trước những cú cắn đau đớn mà chó hoang mang lại. Bầy chó sau khi tấn công linh cẩu ở dưới nước đã quay lại để ăn thịt linh dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả