Linh cẩu hung hãn, đột kích thần tốc cướp mồi của “thợ săn đỉnh nhất” châu Phi

Linh cẩu hung hãn, đột kích thần tốc cướp mồi của “thợ săn đỉnh nhất” châu Phi

Cùng chung sống ở Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi, linh cẩu và chó hoang là kẻ thù truyền kiếp của nhau. Cả 2 đều có cùng tập tính sống và đi săn theo bầy đàn, chuyên đi cướp thức ăn của các loại động vật khác.

Chó hoang – đôi khi được gọi là chó sơn màu châu Phi bởi bộ lông đốm của chúng – là những “thợ săn đỉnh nhất” của châu Phi. Tuy nhiên, tầm vóc tương đối nhỏ khiến chúng dễ gặp nguy hiểm trước những loài ăn bám chuyên cướp mồi như linh cẩu lông đốm.

Tuy linh cẩu không sở hữu các đặc điểm săn mồi vượt trội nhưng chúng lại là những kẻ ma mãnh bậc nhất thảo nguyên. Chúng rất ít khi đi săn mà chủ yếu rình mò để tranh cướp con mồi với sư tử hay báo.

  • Pha thoát hiểm ngoạn mục của gấu mèo trước cuộc tấn công của cá sấu

Trong đoạn video, con linh cẩu liều lĩnh lẻn vào địa bàn của bầy chó hoang và cướp đi miếng mồi ngon.

Khách du lịch Koert Grobler đã ghi lại đoạn video linh cẩu tranh cướp bữa trưa của chó hoang. “Trong hàng thế kỷ, linh cẩu đã để ý tới những cuộc săn mồi thành công của chó hoang và thường xuyên bám theo sau đàn chó từ xa, chờ thời cơ cướp mồi của chúng”, Zeederberg cho biết.

Bầy chó hoang nhanh chóng bắt đầu bữa tiệc nhưng không quên để mắt tới mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bữa ăn của chó hoang nhanh chóng bị linh cẩu cắt ngang. Một con linh cẩu lao vào cuộc chiến, sử dụng thứ vũ khí là cơ thể vạm vỡ hơn và hàm răng lớn hơn trong khi bầy chó hoang có lợi thế về số lượng. Cả hai loài ăn thịt đều sở hữu một số kỹ năng chiến đấu ấn tượng.

Nhưng có lẽ, số lượng hung hãn cũng không phải là lá bài quyết định phần thắng khi kẻ đi cướp mồi hung hãn, không sợ thương tích.

Khi những con chó hoang tỏ ra thận trọng thì linh cẩu đưa ra “ám hiệu” với đồng loại và bắt đầu chen lấn để sở hữu miếng mồi. Cuộc chiến man rợ chỉ kết thúc khi miếng mồi được tách làm đôi. Tuy nhiên, chó hoang cũng không mất tất, chúng vẫn giữ lại được một phần thức ăn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả