Lý lịch khủng của tân “Chỉ huy trưởng” VinFast: 37 năm chinh chiến tại GM, điều hành 172 nhà máy rải khắp 4 châu lục, cực kỳ am hiểu thị trường ASEAN

Ông James B.Deluca gắn bó với General Motors từ ngày còn là sinh viên. Ông được đánh giá là am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất một chiếc ô tô và là người được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VinFast cho ra đời chiếc ô tô thương hiệu Việt đầu tiên vào năm 2019.

 

Lý lịch khủng của tân "Chỉ huy trưởng" VinFast: 37 năm chinh chiến tại GM, điều hành 172 nhà máy rải khắp 4 châu lục, cực kỳ am hiểu thị trường ASEAN

Ông James B.Deluca (trái) tại một diễn đàn về sản xuất năm 2015

Ngày 25/9, Tập đoàn Vingroup đã bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Ngay từ năm 1979, khi mới 16 tuổi, ông James B.Deluca đã gia nhập tập đoàn General Motors, khi trở thành sinh viên trường đại học General Motors Insitute of Technology (sau này đổi tên thành Kettering Univiersity). Đây là ngôi trường chuyên đào tạo cử nhân trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học và kinh doanh.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Điện năm 1984 và ba năm sau, ông lấy tiếp bằng Thạc sĩ Quản lý Sản xuất cũng tại đại học này.

Sau khi ra trường, ông James B.Deluca từng nắm giữ nhiều vị trí then chốt tại các nhà máy của GM. Đến tháng 6/2000, ông được GM bổ nhiệm làm Giám đốc nhà máy lắp ráp Fort Wayne, quản lý 2.900 công nhân với hoạt động chính là sản xuất các dòng xe bán tải. Ông chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả chi phí với quy mô ngân sách 365 triệu USD.

Đến đầu năm 2004, ông chuyển sang làm Giám đốc sản xuất, phụ trách hoạt động dập khuôn, tạo hình sản phẩm. Tại đây, số lượng công nhân hoạt động dưới sự điều hành của ông tăng lên 12.600 người. Ông cũng chịu trách nhiệm về an toàn, chất lượng và hiệu quả chi phí, nhưng phạm vi ngân sách giờ đây đã tăng lên tới 1,8 tỷ USD.

 

 Ông James B.Deluca

Ông James B.Deluca

4 năm sau, vào tháng 1/2008, ông lên làm Phó Chủ tịch quản lý chất lượng quốc tế của General Motors, phụ trách các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, ASEAN, Ấn Độ, Nga, Trung Đông, Ai Cập và châu Phi.

Tháng 1/2013, ông vẫn là Phó Chủ tịch hoạt động tại các quốc gia như trên, nhưng vai trò từ quản lý chất lượng chuyển sang phụ trách sản xuất. Đồng thời, ông kiêm nhiệm thêm vị trí Giám đốc điều hành khu vực ASEAN, tham gia vào tất cả các hoạt động tại Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore và Philippines như sản xuất, bán hàng, marketing…

Từ tháng 2/2014 đến tháng 6/2016, ông lên làm Phó Chủ tịch điều hành của GM, phụ trách toàn cầu trong các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật sản xuất và quan hệ với người lao động. Với vai trò này, ông đã dẫn dắt đội ngũ 200.000 nhân viên, 172 nhà máy sản xuất tại 40 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới.

Về đầu quân cho Vingroup, ông James B.Deluca sẽ đem 37 năm kinh nghiệm tại GM của mình để xây dựng, vận hành và phát triển riêng cho mảng sản xuất ô tô (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Tập đoàn Vingroup đánh giá, ông James B.Deluca am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất một chiếc ô tô, từ khâu nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe. Không những vậy, ông còn dày dạn kinh nghiệm trong khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm.

“Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô khi dự kiến đến năm 2020, nhu cầu thị trường trong nước đạt khoảng 450.000 – 500.000 xe và tăng lên 800.000 – 900.000 xe vào năm 2025. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Do đó, tôi và các cộng sự tại VinFast sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra là cho ra đời sản phẩm ô

Trước khi chiêu mộ ông James B.Deluca, tập đoàn Vingroup cũng đã bổ nhiệm một người dày dạn kinh nghiệm khác trong lĩnh vực sản xuất ô tô, là ông Võ Quang Huệ, cựu CEO Bosch Việt Nam.

Với những binh hùng tướng mạnh trong tay, VinFast đang rất quyết tâm để cho ra mắt chiếc ô tô thương hiệu Việt đầu tiên vào tháng 9/2019.

Trước khi về Vinfast, ông James B.DeLuca từng có thu nhập 13 tỷ đồng/tháng, gấp đôi số Vingroup trả cho cả HĐQT trong một năm

Năm 2015, Vingroup từng chi ra 5,5 tỷ đồng trả lương một năm cho cả Hội đồng quản trị 10 người của tập đoàn này. Tuy nhiên, số tiền này không bằng một nửa thu nhập ông DeLuca từng đút túi trong một tháng

Trước khi về Vinfast, ông James B.DeLuca từng có thu nhập 13 tỷ đồng/tháng, gấp đôi số Vingroup trả cho cả HĐQT trong một năm

Ông James B. DeLuca trong ngày làm việc đầu tiên tại Vingroup.

Hôm nay, tham vọng chinh phục ‘giấc mơ ô tô thương hiệu Việt’ đã được tập đoàn Vingroup tái khẳng định một cách đầy mạnh mẽ.

Một cách chính thức, vị sếp cũ của hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới General Motors – ông James B.DeLuca – đã trở thành Tổng giám đốc đầu tiên của Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng.

Và có vẻ như, cái giá của lời khẳng định này là không hề rẻ một chút nào. Trong những năm tháng ông DeLuca còn làm việc ở cương vị lãnh đạo của General Motors, các báo cáo đều thể hiện rằng ông này thường xuyên nằm trong top những người được trả mức lương ‘khủng’ nhất toàn tập đoàn.

Ông James B.DeLuca từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu của General Motors (Global Manufacturing, Manufacturing Engineering, and Labor Relations) trong những năm cuối cùng làm việc tại tập đoàn này.

Chức vụ Phó Chủ tịch của ông được xếp vào loại Executive Vice President (EVP)(Trong các tập đoàn rất lớn, chức Phó Chủ tịch tập đoàn thường được chia thành nhiều loại nhằm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau: Executive Vice President – EVP, Vice President – VP, Assistant Vice President – AVP…).

Trong các báo cáo thường niên năm 2014 và 2015 của General Motors, vị Tân Tổng giám đốc Nhà máy VinFast đều được nhắc đến trong đội ngũ Ban Lãnh đạo (Management Team hay Leadership Team).

Đến năm 2016, tên ông không còn xuất hiện do đây là lúc ông đã quyết định nghỉ hưu sau 37 năm làm việc, trong đó có 16 năm tại General Motors

 Số liệu thu nhập năm 2015 của một vài thành viên Ban Lãnh đạo GM (Nguồn: Morningstar)

Số liệu thu nhập năm 2015 của một vài thành viên Ban Lãnh đạo GM (Nguồn: Morningstar)

Điều đáng tiếc là mọi báo cáo của General Motors đều không chỉ ra con số lương cụ thể của từng thành viên trong Ban Lãnh đạo tập đoàn này, bao gồm cả của ông DeLuca.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn vẫn có thể dựa vào số lương công bố của những người đồng cấp EVP – những người sẽ có tương đương mức lương với ông Deluca – để làm những phép suy ra có độ tin cậy cao.

Cụ thể, năm 2015 – năm cuối cùng vị Tân Tổng Giám đốc Nhà máy VinFast làm việc tại General Motors – trang Morningstar ghi nhận những người đồng cấp với ông với con số thu nhập như sau:

– Ông Chuck Stevens (EVP giám đốc tài chính hay CFO) có tổng thu nhập 8,1 triệu USD trong cả năm.

– Ông Mark Reuss (EVP phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu, mua hàng và chuỗi cung ứng) có tổng thu nhập 10,2 triệu USD trong cả năm.

– Ông Craig Glidden (EVP phụ trách về mặt luật pháp hay CLO) có tổng thu nhập 8,4 triệu USD trong cả năm.

Tất cả những con số này đều được ‘chặn trên’ bởi số thu nhập của Chủ tịch tập đoàn là ông Daniel Ammann (ông này hưởng mức thu nhập 11,8 triệu USD năm 2015).

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả