Ngã tư có tới… 37 đèn giao thông khiến người đi xe hoa mắt chóng mặt

Hình ảnh được chụp tại ngã tư đường ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, với 37 cột đèn giao thông khiến cư dân mạng nước này không khỏi kinh ngạc. Mặc dù các cột đèn đã được dựng từ lâu nhưng sự thật “thú vị” mới được phát hiện gần đây.

Góc chụp này chỉ nhìn thấy 27 cột đèn giao thông.

Theo đó, ngã tư thực chất là nút thắt giao giữa 3 đường Trung Hoàn, Vũ Dương và Long Tây Đằng. Hệ thống giao thông phức tạp bao gồm đường trên cao, ga tàu điện ngầm và hàng loạt đèn giao thông.

Không chỉ lập kỷ lục về cột đèn báo hiệu, đoạn đường cũng có nhiều người tham gia giao thông nên người dân rất hoang mang mỗi lần đi qua đây.

Một góc tại nút thắt ngã tư đường.

Các nhà chức trách nói rằng 37 đèn giao thông được đặt tại giao lộ là điều rất cần thiết vì hệ thống đường xá ở đây rất phức tạp. Đặt nhiều đèn báo hiệu sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn tại khu vực này.

Bên cạnh đó, các quan chức cũng nói rằng việc điều hướng giao thông tại khu vực không phải là điều khó khăn nếu người dân tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

Người dân rất hoang mang khi đi qua đoạn đường này.

Dù giới chức nói việc lưu thông qua đoạn đường này không khó khăn, nhưng mỗi khi đi qua đây người dân đều rất hoang mang, lo lắng không biết đèn báo nào dành cho đường của mình.

“Tôi đi qua đây vào tuần trước. Chỉ mất khoảng 5 phút là tới ga tàu điện ngầm nhưng tôi đã đi nhầm sang lối khác”, một người dân chia sẻ. Một người khác nói: “Tôi sợ rằng mình sẽ mất cả ngày và cần người chỉ đường khi đi qua đoạn đường này mất”.

Giao lộ này có rất nhiều người tham gia giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng cảm thấy an tâm hơn khi đi qua đây vì các xe sẽ di chuyển từ từ, không ồ ạt như trước. “Dù phải chờ mấy lượt đèn đỏ mới có thể đi qua đường, nhưng tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều”, một người bán hàng gần đó nói.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả