Ngôi quán quân Bartender 2019 đã có chủ

Chiều tối 7/9, phần thi Biểu diễn kỹ năng pha chế đã đã diễn ra hết sức kịch tính và sôi nổi, khép lại 3 ngày diễn ra hội thi bartender toàn quốc 2019. Hội thi là nơi tranh tài của các bartender, đồng thời cũng là sân chơi, cơ hội quý giá để giới bartender gặp gỡ, trau dồi, học hỏi các kỹ năng, sự sáng tạo trong biểu diễn và pha chế thức uống tại Việt Nam.

Hội thi do Tổng cục Du lịch Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức với Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty CP Cà phê Mê Trang cùng một số đơn vị khác. Hội thi là hoạt động nằm trong trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế ITE 2019.

Ông Trần Duy Trí – Phó Tổng GĐ Công ty Cà phê Mê Trang trao thưởng cho Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Nhung - quán quân hạng mục Cà phê pha máy

Diễn ra từ ngày 5/9 hội thi có 66 thí sinh có tay nghề cao đến từ nhiều nhà hàng, khách sạn 4-5 sao của 11 tỉnh thành tham gia với 3 hạng mục: Thi pha chế đồ uống cơ bản (cocktail hoặc mocktail), thi biểu diễn pha chế, pha cà phê máy. Ngay từ vòng đầu tiên – thi cà phê pha máy, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh của mình khi phải pha chế 9 tách cà phê bao gồm 3 tách Espesso; 3 tách Cappuccino và 3 tách cà phê sáng tạo chỉ trong vòng 12 phút. Trong đó, quan trọng nhất là trình bày món sáng tạo của riêng mình. Mỗi thí sinh đều phải thể hiện hết sức mình trong từng công đoạn từ xay cà phê cho đến trang trí đồ uống. Mỗi công đoạn thí sinh thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ban giám khảo.

Điểm nổi bật của kỳ thi lần này, ở phần thi pha chế Espresso, các thí sinh được trải nghiệm dòng cà phê pha máy MERO mới lạ của Mê Trang; Điều này tạo ra sự thú vị và phong phú trong cách sử dụng cà phê để các thí sinh trổ tài.

Cuộc thi diễn ra kịch tính với trình độ chênh lệch không nhiều giữa các thí sinh

Qua các phần thi kịch tính, vượt qua các barista tài năng một cách ngoạn mục, cô gái Nguyễn Huỳnh Kim Nhung đến từ khách sạn Liberty Central Saigon Centre đã giành được ngôi vị quán quân nội dung thi pha cà phê máy với phần thưởng từ Ban tổ chức. Đặc biệt là phần thưởng đến từ nhà tài trợ – Công ty CP cà phê Mê Trang trị giá 5.000.000 VNĐ tiền mặt; 01 năm sử dụng miễn phí cà phê MERO của Công ty cà phê Mê Trang.

Ở hạng mục pha chế đồ uống cơ bản, thí sinh Lưu Văn Tuấn đến từ khách sạn JW.Marriott đã giành ngôi quán quân. Ở hạng mục Biểu diễn pha chế, chức vô địch được trao cho thí sinh Đỗ Văn Tuấn đến từ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Các thí sinh đạt giải hạng mục cà phê pha máy
Hội đồng Ban giám khảo chụp hình lưu niệm

Theo ông Võ Tấn Sĩ – Chủ tịch Hội Batender Sài Gòn, thành viên Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, các thí sinh có vốn kiến thức khá chắc chắn nhờ được đào tạo bài bản, cùng với chịu khó tìm tòi, học hỏi. Các thành viên khác trong Ban giám khảo cũng đều có chung nhận xét năng lực, tay nghề của thí sinh tương đối cao. Những công thức sáng tạo của thí sinh rất độc đáo, nhiều món thức uống mang phong cách của nhiều nước trên thế giới nhưng đã được khéo léo biến tấu về hương vị phù hợp với sở thích của người Việt Nam, tạo được nét đặc trưng riêng.

“Hội thi đã tạo một sân chơi bổ ích cho các bartender trên nhiều địa phương của cả nước. Qua thành công từ hội thi lần này, mong rằng những năm tới, càng ngày, hội thi sẽ có thêm nhiều thí sinh với tay nghề cao hơn nữa tham gia, góp phần tôn vinh nghề pha chế, một nét đẹp trong ngành dịch vụ, du lịch” – ông Sĩ chia sẻ.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả