Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới

Mới đây, 1 vụ bắt cóc tống tiền xảy ra tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Sau khi nhận được tin báo kèm hình ảnh từ bọn tống tiền, người nhà nạn nhân lập tức báo cảnh sát và chẳng ngờ công cuộc điều tra lại phát hiện ra sự thật không ai ngờ đến.

Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Vào khoảng 22h tối ngày 9/7, cảnh sát Hạ Môn nhận được tin báo về vụ bắt cóc người phụ nữ họ Dương từ gia đình cô. 

Theo đó, những kẻ xấu yêu cầu người nhà phải giao nộp 20 nghìn NDT (hơn 67 triệu đồng) mới đồng ý thả tự do cho cô. 

Trong tin nhắn, chúng còn gửi kèm đoạn clip ghi lại hình ảnh Dương bị trói chặt tay chân, bịt miệng và giãy giụa trong đau đớn trước ống kính khiến người thân của cô càng thêm xót ruột. 

Và tất nhiên, những kẻ này đe dọa gia đình Dương không được báo cảnh sát nếu muốn bảo toàn tính mạng của người nhà.

Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Cảnh sát lập tức thành lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc, giải thoát Dương. Trong quá trình đó, nhân viên điều tra phát hiện ra điều bất thường ngay ở đoạn clip tống tiền. Chiếc camera được đặt dưới chân Dương trong tình trạng khá ổn định. 

Nạn nhân từ đầu đến cuối đều không hề rời mắt khỏi ống kính. Theo phân tích âm thanh, người ta không phát hiện bất kỳ tiếng động nào khác, cảm giác ngoài Dương, không có ai khác đang ở trong căn phòng cô bị giam giữ. 

Nghi ngờ là thế nhưng tính mạng và sự an toàn của Dương vẫn được đặt lên hàng đầu. Lực lượng cảnh sát vẫn cố gắng hết sức để tìm ra tung tích của cô.

Rạng sáng ngày 10/7, khoảng 0h13, cảnh sát phát hiện một người phụ nữ mặc áo đen có diện mạo rất giống Dương xuất hiện ở trạm tàu điện ngầm. Một nhân chứng cho biết đã từng nhìn thấy người này ở bãi biển gần đó. 

Đến 1h sáng cùng ngày, cảnh sát đã tìm được người phụ nữ này và xác định cô chính là Dương.

Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Tại sở cảnh sát, Dương thừa nhận chính cô đã dựng nên vụ bắt cóc vì cần tiền trả số nợ 20 nghìn NDT nên quyết định làm liều. 

Dương mong đợi người nhà vì quá sợ hãi sẽ giao nộp số tiền nhưng không ngờ họ lại tìm đến cảnh sát để cầu cứu. 

Dương cho biết cô rất hối hận về việc làm của mình nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Cảnh sát đã bắt giữ Dương với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản để phục vụ điều tra chuyên sâu.

Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Nhận tin báo người phụ nữ bị bắt cóc kèm đoạn clip tống tiền, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả