Bi hài những cái chết lãng xẹt, nhảm nhí nhất Việt Nam

Những vụ đánh người, giết người rất “lãng xẹt” ở Việt Nam

Bán Phở bò giá 60 ngàn/1 tô – Bị đánh trọng thương, quán bị phá nát

Đi ăn phở nhưng bị tính giá cao, ấm ức, 8 đối tượng cầm dao đến “tính sổ” với chủ quán.

Theo cáo trạng, khoảng 2h00 ngày 26/1/2012, 8 đối tượng và Hảo, Tô, Liên (chưa xác định) đi chơi ở vũ trường Khách sạn Michela trên đường Pasteur, Nha Trang rồi đón taxi đến ăn phở tại quán phở gà “Thảo” trước số nhà 58 Yersin, Nha Trang.Khi ăn xong chị Trần Thị Bích Thảo là chủ quán tính tiền hết 480.000 đồng, Đồng là người trả tiền.

Sau khi trả tiền, Đồng bực tức vì cho rằng chị Thảo tính tiền quá đắt nên trước khi lên xe taxi Đồng đã rủ Vũ quay lại quán chị Tháo, dùng tay lật đỗ chiếc bàn cả nhóm vừa ngồi ăn làm vỡ chén đĩa trên bàn.Sau đó, cả nhóm đi về khu vực phía sau nhà hàng Hoàng Lan trên đường 23-10, Ngọc Hiệp. Tại đây, Hải nói với cả nhóm quay lại đập phá quán để lấy lại tiền liền được hưởng ứng.

Đồng và Đạt về nhà Đạt lấy 2 cây mã tấu và một ống tuýp inox đưa cho Hoàng và Vũ mỗi người một cây mã tấu, còn Đồng cầm cây tuýp inox rồi cả nhóm gồm: Hải, Đồng, Đạt, Hưng, Hoàng, Vũ và Tô đi trên 3 xe máy quay lại quán của chị Thảo.Khi đến quán Hưng, Tô và Đạt đứng ngoài trông xe còn Hải, Đồng, Hoàng và Vũ cầm mã tấu và tuýp inox xông vào quán. Chị Thảo thấy nhóm thanh niên cầm mã tấu và tuýp xông vào thì sợ bị đánh nên bỏ chạy.

Các đối tượng đập phá đồ đạc trong quán, lấy 1 túi xách của chị Thảo rồi lên xe quay về khu vực nhà hàng Hoàng Lan. Tại đây, các đối tượng chia chác số tài sản rồi giải tán.

Vuốt tóc vì chờ hủ tiếu quá lâu – Bị đâm chết

Chờ mua tô hủ tiếu quá lâu, Trung xuống tay giết chết một người khách trong quán, chỉ vì người này đã “điềm nhiên vuốt tóc” khi Trung nổi nóng.

Tính khí Nguyễn Hữu Trung (24 tuổi, ngụ tại Q.12, TP.HCM) vốn không bình thường. Hằng ngày, hễ ai trong gia đình làm phật ý Trung đều bị hắn đánh không thương tiếc.Vào khoảng 16h30 ngày 13/3/2009, công trình xây dựng nơi Trung làm hoàn thành nên Trung ở lại ăn liên hoan cùng chủ nhà và anh em thợ hồ. Khi bàn tiệc đang vui vẻ thì Trung xin phép về trước, vì mệt.

Trên đường về nhà, Trung dừng lại quán hủ tiếu của anh Nguyễn Hoàng Minh ở khu vực cầu Đồng, P.Thạnh Lộc, Q.12 để mua về nhà ăn. Do khách đông, anh Minh chưa bán đến lượt, Trung nổi nóng “sao chờ mãi mà chưa bán hủ tiếu cho tôi”. Anh Minh trấn an Trung. Nhưng Trung vẫn nổi nóng và nói những lời khiếm nhã khiến hai bên lời qua tiếng lại.

Tuy nhiên, anh Minh vẫn bán hàng cho Trung.Trả tiền xong, Trung phóng xe đi thì nghe thấy những tiếng xì xào. Nghĩ đó là anh Minh, Trung tắt máy rồi nhặt cây gậy tầm vông lao đến quấy rối tại quán. Thấy vẻ hung hăng của Trung, toàn bộ khách đang ăn đều bỏ chạy. Trung nhìn thấy anh Trần Hùng Hiếu (từ Quảng Ngãi vào TP.HCM thăm anh Minh) đang ngồi ăn hủ tiếu và đưa tay lên vuốt tóc.

Trung hỏi “sao anh vuốt tóc”?, không thấy anh Hiếu trả lời, Trung cầm cây tầm vông đánh tới tấp vào người anh Hiếu. Qúa hoảng sợ, anh Hiếu bỏ chạy. Trung cầm dao đuổi theo và đâm anh Hiếu. Sau đó hai ngày, anh Hiếu tử vong.

Ăn nhậu xong, giành trả tiền – Bị đâm chết 

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 1/2, nhóm của Tây đến nhậu ở quán thịt chó tại thị trấn Krông Kmar và gặp Phúc cùng Phạm Lê Quang Phong (23 tuổi, ngụ thị trấn Krông Kmar) ngồi bàn kế bên.Khi tàn cuộc, nhóm Phúc góp tiền trả thì Công nói sang “đi nhậu mà cũng góp tiền, để đó tao trả cho”. Sau lời nói của Công, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Yếu thế, Phong và Phúc chạy trốn, rồi lẻn vào một tiệm cơ khí lấy hai thanh sắt đến nhà Công trả thù. Khi Công và Tây về thấy hai thanh niên đang đứng trước ngõ nên cầm dao đuổi chém.Trong lúc ẩu đả, Tây dùng dao đâm Phong dẫn đến tử vong. Còn Công sau khi bị Phúc dùng thanh sắt đánh vào đầu, bị cáo này lấy dao đâm vào lưng đối thủ, khiến Phúc gục xuống đường.Theo kết quả giám định thương tật, Phúc bị thương tích 24%, Công bị thương tích 12%, Tây cũng bị thương tích 3%.

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ban đầu Công nhận hết tội thay Tây. Tuy nhiên, đến tháng 6/2016, bị cáo này thay đổi lời khai, nói ra sự thật của vụ án.Trước vành móng ngựa, Công giải thích việc nhận tội thay do nghĩ cả hai bị cáo là bạn thân, ai cũng có con nhỏ, bị cáo Công muốn một người đi tù, để Tây ở nhà để phụ giúp gia đình.

Ăn nhậu xong, không trả tiền – Bị chủ đâm chết

Theo kết quả điều tra, khoảng 20h30 ngày 19/9/2012, Nguyễn Thị Loan (SN 1976, trú phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng), Đồng Vũ Minh (SN 1991, trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Rim (SN 1993, trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Lê Thị Hồng Nga (SN 1995, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng ăn uống tại nhà hàng Seven Night (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau đó, Loan gọi điện rủ thêm Phạm Văn Hùng (SN 1973, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) đến chơi. Khi Hùng đến, Loan có nói với người dẫn chương trình văn nghệ của nhà hàng là chị Trần Thị Hồng (SN 1967, trú phường Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng) giới thiệu cho Hùng hát 1 bài. Chị Hồng có giới thiệu hai lần nhưng Hùng không hát.Đến khoảng 21h30, Loan không thấy Hùng lên hát thì cho rằng chị Hồng không giới thiệu nên hăm dọa đánh chị Hồng. Loan đứng dậy đá ghế nhựa rồi gây sự bảo cả nhóm đi về và nói với chị Hồng không thanh toán tiền.

Khi Loan cùng với cả nhóm đi ra ngoài thì chủ nhà hàng là Nguyễn Bình Nghị (SN 1977, trú phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng) ra yêu cầu thanh toán tiền.Lúc này Loan nói sẽ quậy phá và đánh chị Hồng rồi chạy vào bếp tìm hung khí đánh nhưng được mọi người ngăn lại. Tuy nhiên, Loan lấy guốc đang mang ném vào người chị Hồng nhưng không trúng.

Trong lúc can ngăn Loan, Nguyễn Bình Nghị và Đồng Vũ Minh xảy ra mâu thuẫn và xô xát nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Nghị vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi ra ngoài tiếp tục yêu cầu Loan thanh toán tiền.Khi thấy Nghị từ trong nhà đi ra yêu cầu Loan thanh toán tiền, Đồng Vũ Minh xông đến đánh nhưng Nghị né được và rút dao từ trong túi ra đâm một nhát. Nghĩ là không có vấn đề gì nên cả nhóm Minh đưa về nhà nhưng bố của Minh phát hiện con mình đã tử vong.

Tiểu bậy trước nhà dân – Bị chủ nhà đâm chết

Tin từ công an H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h, ngày 23/2.Sau khi ăn cưới về, anh Hồ Văn Phai (30 tuổi) và một số người bạn cùng trú bản 9 (xã Thanh, H.Hướng Hóa) dừng lại tiểu tiện trước nhà ông Hồ Văn Lương (trú cùng địa phương), sau đó rú ga xe máy rồi xảy ra xích mích với gia đình Lương.

Sau một hồi cự cãi, hai bên lao vào nhau, dùng thuổng, gậy gộc đánh đấm túi bụi. Hậu quả, anh Phai bị đánh dập não chết tại chỗ, 4 người khác (chưa rõ danh tính) bị thương đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa H.Hướng Hóa cấp cứu.Trả lời báo chí, lãnh đạo của Công an H.Hướng Hóa cho biết, vụ việc đã được chuyển giao cho Đội trọng án (Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Trị) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhắc nhở vì tiểu bậy – Bị kéo giang hồ đánh chấn thương sọ não

Theo tường trình của ông Phạm Văn Mai (48 tuổi, người địa phương), đêm 20/11, ông Mai thấy một thanh niên đứng tiểu bậy trước nhà mình nên đi ra nhắc nhở. Sau đó, người này bỏ đi. Khoảng 10 phút sau, đối tượng này quay trở lại cùng với 10 người khác cầm theo gậy gỗ, gạch đá ném vào nhà ông Mai.

Cùng thời điểm này, cháu ông Mai là anh Đoàn Vũ Luân đi ra lập tức bị bọn côn đồ đánh “hội đồng” gục tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm người này nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Anh Luân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, khá nguy kịch.

Trước đó, vào sáng 19/11, do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, các đối tượng Nguyễn Minh Hiếu (16 tuổi), Võ Thanh Thắng (17 tuổi, cùng thường trú quận Thủ Đức) và 2 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đi trên 2 xe máy đến số 82/1 đường 11 (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) dùng mã tấu chém anh Trương Văn Khôi (21 tuổi) trọng thương, rồi chạy thoát.

Dọn cơm ra không ăn – Bị bạn cùng quê đâm chết

Khoảng 19 giờ ngày 22-8, Toàn và Vũ Đình Ngân (SN 1991) cùng một số người bạn cùng quê tổ chức nhậu tại phòng trọ số 71 đường Nam Cao, khu phố 1, phường Tân Phú, quận 9. Nhậu xong, Ngân và người bạn tên Hạnh đang ngồi chơi cờ tướng trong phòng, Toàn bảo Ngân ngừng chơi dọn cơm ăn. Ngân trả lời “ăn thì dọn mà ăn”, lập tức Toàn nổi cáu đập bể nồi cơm và một số vật dụng trong phòng. Thấy Toàn say rượu nên mọi người dắt xe ra tới phòng trọ khác ngủ. Ngân vừa ra tới cổng, bất ngờ Toàn cầm con dao Thái Lan chạy theo đâm một nhát vào cổ Ngân. Mọi người chạy lại can ngăn nhưng Toàn vẫn cầm dao đâm túi bụi. Ngân đã chết trên đường đưa đến bệnh viện, Hạnh bị thương nặng đang được cấp cứu và một người tên Cảnh bị thương ở tay

Không dọn cơm ra ăn – Bị chồng đâm chết 

Theo hồ sơ, Nhỏ và chị G. sống chung với nhau như vợ chồng ở nhà chị G. Tháng 1-2008, sau khi uống rượu về, Nhỏ yêu cầu chị dọn cơm ăn nhưng thấy Nhỏ say nên chị G. bực mình bảo tự đi lấy cơm nguội ăn. Sau khi bị Nhỏ tát hai cái vào mặt, chị G. im lặng bỏ đi qua nhà hàng xóm.

Nhỏ tiếp tục phá đồ đạc trong nhà rồi lấy con dao phay chạy qua nhà hàng xóm chém chết chị G. Tiếp đến, anh ruột chị G. nghe tiếng la hét chạy sang cũng bị Nhỏ đuổi chém. Trong lúc chạy, người anh nhặt được cây tre dài quay sang đuổi Nhỏ. Thấy không ổn, Nhỏ bỏ trốn. Năm 2011, Nhỏ bị bắt theo lệnh truy nã.

Không chịu rửa bát – Bị bạn gái đâm chết

Vào thời gian trên, Huỳnh Thị Kim Hân (24 tuổi, quê Phú Yên, là nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ B.S) ăn tối với người yêu là anh Tạ Kế Hồng (28 tuổi, ngụ xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vì hai người đã sống chung với nhau.

Sau khi ăn xong, anh Hồng nằm xem tivi không dọn chén, đĩa đi rửa khiến Hân bực tức mắng nhiếc dẫn đến mâu thuẫn, gây gổ. Bất ngờ Hân chạy lại bếp lấy con dao Thái Lan lao đến đâm người yêu 2 nhát vào đầu và tim khiến anh Hồng gục tại chỗ và tử vong ngay sau khi đến bệnh viện.

Chê xấu trai – Bị bạn nhậu đâm chết

Đen ngồi nhậu cùng bạn tại một quán karaoke ở xã Hậu Mỹ Bắc A (huyện Cái Bè) thì gặp Phạm Tấn Vương (24 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè ) cùng với nhóm bạn đang hát karaoke trong phòng.Do đã bị Vương chê “vừa xấu, vừa nghèo” từ trước, nên khi vừa gặp, Đen đã đập cửa phòng hát karaoke kêu Vương ra ngoài nói chuyện nhưng Vương không ra. Tức giận, Đen đập bể cửa phòng xông vào định đánh Vương nhưng được mọi người can ngăn.

Trong khi can ngăn, giữa Đen và Nguyễn Văn Việt, bạn của Vương (27 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc B) có giằng co và đánh nhau. Sau đó, nhóm của Vương bỏ ra về nhưng Việt chạy ra cổng nhặt cục gạch quay trở vào nói với Đen: “Mày muốn gì ra đây tính”.Đen chạy vào quán đập bể chai nước ngọt cầm một đầu chai chạy trở ra và xông tới dùng vỏ chai đâm vào bụng Việt khiến nạn nhân tử vong sau khi đưa đi cấp cứu.

Được khen đẹp trai – Cầm dao giết người trước cửa vũ trường

Theo án sơ thẩm, khuya ngày 15-5-2010, Ngô Đại Nam cùng Lê Minh Hoàng (25 tuổi, ngụ Khánh Hòa), Nguyễn Thanh Bình (25 tuổi, ngụ Bến Tre) chở 3 cô gái đến vũ trường Gossip số 79 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM để tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm.Tại đây, ở bàn bên cạnh của nhóm Nam là nhóm của Dương Bửu Long, Nguyễn Trọng Hiệp, Công Tuấn AliAbdallah, Phan Trung Thảo cùng một số người bạn đang ngồi ăn trái cây và uống rượu.

Trong lúc ngồi uống rượu thì Phan Trung Thảo nhìn qua bàn của Ngô Đại Nam và khen nhóm Nam đẹp trai. Cho rằng Thảo muốn giở trò nên Nam tỏ vẻ bực tức.Tàn cuộc vui, sau khi tính tiền, Nam tiến đến chỗ Thảo đứng tát vào mặt Thảo rồi đi thẳng ra ngoài đợi lấy xe.

Lúc này, nhóm Thảo cũng tính tiền ra về. Gặp nhóm của Nam đứng ngoài, Long hỏi ai đã đánh Thảo thì Nam vỗ ngực khẳng định đã đánh Thảo đồng thời đánh luôn Long.Trong lúc hai bên xảy ra xô xát, Nam bị xô ngã xuống đường nên chạy lại mở cốp xe máy của mình lấy một con dao lê dài 45 cm đuổi theo đâm, chém nhiều nhát vào lưng khiến Long chết trước khi đến bệnh viện.

Còn nữa…

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả