Những tiết lộ ít biết về thảm kịch tàu Titanic cách đây hơn 1 thế kỷ

2 tiếng 40 phút là thời gian tàu Titanic hoàn toàn chìm xuống biển sau khi va phải một tảng băng trôi.
Tàu Titanic lẽ ra có thể được cứu. Tuy nhiên, việc đường dây liên lạc trên tàu bị trễ 30 giây đã khiến thuyền trưởng không kịp thay đổi lộ trình của con tàu.
Bếp trưởng Charles Joughin đã uống đủ số rượu để cơ thể nóng lên và chịu được làn nước lạnh trong suốt 2 tiếng trước khi được cứu.

Cũng giống như cảnh tượng được tái hiện trên phim, các nhạc công trên con tàu thực sự đã tiếp tục chơi các bản nhạc trong nhiều giờ cho tới khi con tàu hoàn toàn chìm sâu dưới đại dương.
Chỉ có 333 thi thể được tìm thấy trong số hơn 1.500 người chết trong thảm kịch này.
4 cột khói của tàu Titanic không có công dụng gì cả. Chúng chỉ được thêm vào để khiến con tàu trông đẹp hơn.
Không có bất kỳ ai trong số 30 kỹ sư của tàu Titanic sống sót. Họ đã tiếp tục làm việc cho đến những giây phút hoạt động cuối cùng của con tàu với hy vọng tất cả hành khách sẽ được cứu sống.
Các nhà khoa học tin rằng tảng băng trôi mà tàu Titanic đâm phải được hình thành vào khoảng thời gian 1.000 năm trước Công nguyên
Phải mất tới 73 năm, xác tàu Titanic mới được tìm thấy.

Có một mục sư tên là Thomas Byles đã từ chối lên thuyền cứu hộ mà thay vào đó, ông ở lại tàu Titanic và lắng nghe lời thú tội của những người muốn được lắng nghe, cũng như rửa tội cho họ trước khi con tàu chìm.

Các vi khuẩn dưới đáy biển đang tàn phá xác tàu Titanic và nếu như không có biện pháp nào được tiến hành, xác tàu huyền thoại này sẽ biến mất trong 20 năm nữa.
Một phiên bản khác của con tàu Titanic tên là Titanic II đang được xây dựng và nó sẽ bắt đầu hải trình của mình vào năm 2022.
Các thủy thủ đoàn trên tàu Titanic không có ống nhòm. Các vật dụng này đều đã bị khóa trong một chiếc hòm mà họ không có chìa. Những chiếc ống nhòm này lẽ ra đã có thể giúp họ phát hiện ra tảng băng và tránh được thảm họa.
Ngày nay, Titanic vẫn là tàu thủy chở khách duy nhất bị chìm do va vào một tảng băng./.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả