Những tưởng “châu chấu đá xe”, hoá ra ong bắp cày làm thịt chuột lớn trong nháy mắt

Theo đó, trận chiến sinh tử giữa ong bắp cày “khổng lồ” và chuột lớn xảy ra ở Gulfport, tiểu bang Missisippi (Mỹ).

Xem video:

Rùng mình cảnh tượng ong bắp cày tử chiến chuột lớn

Một người đã quay lại cảnh tượng này và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Quan sát đoạn video có thể thấy, ban đầu con chuột liên tục lăn lộn trên nền đất để tìm cách để thoát khỏi con ong bắp cày đang đeo bám. Tuy nhiên, con ong vẫn tấn công dữ dội cho dù con chuột có cố gắng vật lộn thế nào đi chăng nữa.

Dù con chuột cố gắng lăn lộn nhưng con ong bắp cày vẫn liên tục tấn công.

“Kẻ địch” bé nhỏ liên tục tấn công “chí mạng” vào vùng mặt của con chuột. Cả hai con vật lặn lộn khoảng vài lần cho tới khi sinh vật gặm nhấm kiệt sức, thở hổn hển và nằm bất động trên mặt đất. Sau cùng, phần thắng nghiêng về ong bắp cày, nó chiến thắng một con vật lớn hơn mình rất nhiều lần.

Ong bắp cày liên tục tấn công con chuột lớn hơn nó gấp nhiều lần.
  • Sư tử khốn khổ vì bị linh cẩu đánh hội đồng, đồng bọn trên bờ không dám ho he

  • 7 sự thật lịch sử ít người biết: Có tiết lộ cả “máy bay ném bom” thời Thế chiến II của Mỹ

Một số người xem đoạn video trên mạng xã hội cho rằng con ong bắp cày này không chọn động vật có vú để đẻ trứng lên. Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng điều này có thể xảy ra và việc bất thường đó là con ong bắp cày lại có thể chế ngự được một “vật chủ” to lớn như vậy.

Ong bắp cày vốn có kích thước to lớn hơn so với các loài ong khác. Những loài côn trùng kí sinh, trong đó bao gồm ong bắp cày và kiến, thường tìm kiếm vật chủ (đa phần là các loài côn trùng khác) để đẻ trứng. Kết quả là sau một thời gian ngắn, trứng nở ra và ấu trùng bắt đầu tiêu hóa vật chủ của chúng từ bên trong.

Tham khảo ảnh/nguồn: TheSun, Dailymail

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả