Ông lão bẩn thỉu đi vào ngân hàng rút 200 ngàn, nhân viên khinh bắt ông chờ 3 tiếng

Dưới đây là 3 câu chuyện về những bài học sâu sắc trong cuộc sống, xem xong chắc chắn ai cũng có thu hoạch cho riêng mình:

Câu chuyện thứ 1: Con nằm khóc lóc trên sàn, người cha nổi tiếng mặc kệ để rồi cho mọi người thấy bài học cuộc sống ý nghĩa

Không phải lúc nào con trẻ cũng cần kìm nén cảm xúc; hãy để các con có thể thoải mái, tự do với cảm xúc của mình và phát triển EQ một cách toàn diện nhất.

Bất cứ cha mẹ nào cũng hiểu cái cảm giác khi đứa trẻ nằm lăn xuống đất, kêu gào, khóc lóc. Chúng mè nheo, quấy khóc ngay giữa chỗ đông người khi không được mua kẹo bánh hay đồ chơi mới.

Lúc đấy, cảm giác xấu hổ và ngại ngùng dâng lên trong lòng các bậc phụ huynh; mọi người sợ hãi ánh mắt của người xung quanh nhìn vào.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng sẽ dỗ dành lũ trẻ hay tìm cách để chúng ngoan hơn, biết cư xử hơn.

Như ông bố trong câu chuyện dưới đây cứ để mặc cho con mình khóc vì với ông, đó là cách bộc lộ cảm xúc tự nhiên nhất của lũ trẻ.

Con nằm khóc lóc trên sàn, người cha nổi tiếng mặc kệ để rồi cho mọi người thấy bài học cuộc sống ý nghĩa - Ảnh 1.

Justin Baldoni và cha mình đứng nhìn bé con khóc lóc trên sàn.

Justin Baldoni, hay còn được mọi người gọi bằng cái tên Jane Virgin là một diễn viên truyền hình. Tuy nhiên, ông cũng là một người cha với cuộc sống gia đình hạnh phúc và óc một cô con gái vô cùng dễ thương.

Gần đây, trên trang Facebook cá nhân, Baldoni có chia sẻ bức hình mình chụp với bố và cô con gái khi cả gia đình đang đi siêu thị Whole Foods.

Bức ảnh được chị Emily, vợ anh chụp lại. Trong bức hình, Baldoni và cha mình chỉ nhìn vào cô bé Maiya đang khóc lóc và lăn lộn trên sàn.

Baldoni và cha mình không ngại ngùng hay lo lắng gì hết mà cứ để mặc cho cô bé con khóc, mặc người xung quanh đang nhìn.

Sau sự việc, Justin Baldoni đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook với bài học về cách làm cha mẹ mà anh đã học được: đôi khi, chúng ta không nên ép con cái kiềm chế cảm xúc, hãy để chúng được phát triển tự do những suy nghĩ của mình và sống cuộc đời đúng nghĩa của lũ trẻ.

Điều quan trọng là sau mỗi lần như vậy, chúng ta dạy cho các con bài học gì cũng như chúng tiếp thu được điều gì.

Con nằm khóc lóc trên sàn, người cha nổi tiếng mặc kệ để rồi cho mọi người thấy bài học cuộc sống ý nghĩa - Ảnh 2.

“Hôm qua, tôi đã không dùng mạng xã hội để có thời gian với gia đình và không bị phân tâm. Vì thế hôm nay tôi mới có thời gian chia sẻ câu chuyện.

Emily đã chụp bức ảnh này tại Whole Foods. Với tôi, nó là một trong những bức ảnh đẹp nhất chụp tôi với cha mình.

Hai người đàn ông, đứng cạnh nhau trong im lặng, với mối thân tình cha con khăng khít và cô bé với tâm hồn thuần khiết, tinh khôi mà chúng tôi sẽ đi đến cuối đời mình vì con bé.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng xem tôi đã làm điều này bao nhiêu lần hồi còn bằng tuổi con bé. Cha tôi đã dạy tôi rất nhiều về cách để trở thành một người đàn ông. Nhưng lần này, tôi sẽ chỉ để nói về một điều mà thôi.

Sự thoải mái trong sự không thoải mái. Tôi lớn lên và nhìn cách cha đã làm đi làm lại điều đó với mình.

Chẳng có cha mẹ nào là hoàn hảo cả, nhưng có một điều cha đã dạy tôi rằng bạn không phải trở thành cha mẹ theo cách người khác muốn.

Cha tôi luôn để tôi cảm nhận được điều tôi cần cảm nhận, kể cả ở những nơi công cộng hay nó có vẻ đáng xấu hổ.

Tôi nhớ rằng cha chưa bao giờ nói: “Con làm cha xấu hổ” hay “Đừng khóc nữa”. Đến tận bây giờ, tôi mới hiểu nó có ý nghĩa với sự phát triển cảm xúc của mình như thế nào.

Lũ trẻ học được nhiều điều và xử lý lượng thông tin lớn và chúng không biết phải làm gì với những cảm xúc mới xuất hiện. Tôi luôn cố để con tôi biết là việc con cảm nhận được điều sâu sắc là hoàn toàn bình thường.

Tôi không cảm thấy xấu hổ khi con tôi giận dữ trong cửa hàng tạp hóa hay la hét trên máy bay. Tôi là cha của con bé, chứ không phải những người khác.

Đừng bao giờ xấu hổ vì con của chúng ta. Nó không nói lên điều gì về bạn cả. Trên thực tế, chúng ta nên bình tĩnh và khoan dung hơn với bản thân.

Nếu chúng ta dám bộc lộ mọi cảm xúc của bản thân và cho phép mình giận dữ, khóc lóc khi chúng ta thấy cần phải làm điều vậy, chúng ta sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.

Và đó chắc chắn là điều thế giới này cần”.

Câu chuyện thứ 2: Chỉ còn vài xu dính túi, người đàn ông vô gia cư vẫn cố làm 1 việc và hồi kết mãn nguyện!

Bất cứ ai từng nuôi thú cưng đều hiểu tầm quan trọng chúng, không chỉ là vật nuôi, Những chú chó, chú mèo còn được coi như những thành viên không thể thiếu trong gia đình và thật khó để hình dung ra một ngày nào đó không còn chúng bên cạnh.

Ảnh minh hoạ

Ai trong chúng ta cũng có công việc phải làm, gia đình để chăm sóc và hàng tá cuộc hẹn khác nhau đủ để bận rộn cả ngày, nhưng những người yêu thú cưng vẫn dành thời gian cho vật nuôi của họ bằng cách về nhà thật nhanh để vuốt ve chúng.

Nhưng nếu bạn không có gì ngoài thú cưng thì chúng chính là cả cuộc sống của bạn.

Đây cũng chính là trường hợp của người đàn ông vô gia cư ở quận DeKalb, bang Georgia, Mỹ và chú chó thân thiết Tita.

Ảnh minh hoạ

 

Sau khi Tita mất tích, người đàn ông này đã tìm mọi cách để kiếm nó không thành, thậm chí ông còn dùng hết số tiền ít ỏi trong túi để mua vé xe buýt đến một trung tâm nuôi chó vô gia cư trong vùng để tìm nhưng vẫn vô ích.

Người đàn ông bất hạnh đã nghèo khổ nay lại càng cô đơn. Ông nằm trước một cửa hàng trên phố cả đêm và chỉ đi khi người ta mở cửa. Có lần, ông được nhân viên của quán bắt gặp và đề nghị giúp đỡ.

Người ta đã tìm thấy Titan và đưa chú chó đến trung tâm nuôi thú cưng bị bỏ rơi. Nhân viên tốt bụng nọ đã trả vé xe cho người đàn ông vô gia cư và liên lạc trước với chủ của trung tâm đang giữ Titan. Đến nơi, người đàn ông vô gia cư được người chủ đón ngay ở cửa.

“Chú chó là cuộc sống của tôi, làm ơn, tôi không thể sống thiếu nó được“, người đàn ông vô gia cư run rẩy. Ông nhanh chóng nhận ra chú chó thân thiết của mình, cả hai mừng rỡ như những người bạn thân lâu ngày mới gặp.

ảnh minh hoạ

Khoảnh khắc chú chó Titan vô cùng phấn khích khi gặp lại chủ.

“Khoảnh khắc đó rất xúc động và hiếm thấy“, Andie, nhân viên trung tâm tận mắt chứng kiến cảnh tượng này, chia sẻ.

Người đàn ông vô gia cư một lần nữa gặp may mắn khi được ông chủ trung tâm tặng một chiếc xích và ít tiền để quay lại Atlanta. Trung tâm cũng đề nghị chăm sóc thú y cho Titan. Đây là một phần trong chương trình trợ giúp người vô gia cư nuôi thú cưng của trung tâm.

Câu chuyện thứ 3: Ông lão bẩn thỉu đi vào ngân hàng rút 200 ngàn, nhân viên khinh bắt ông chờ 3 tiếng

Chẳng phải con người ta từ nhỏ vẫn thường được dạy đừng bao giờ nhìn mặt người khác mà bắt hình dong hay sao. Đôi khi, chỉ nhìn vào cái bể ngoài nghèo khổ ấy mà người ta lại đánh giá rằng con người ấy chẳng đáng phải mất thời gian tiếp làm gì cho mệt.

Cũng giống như chuyện của cô nhân viên nọ và hai mẹ con ăn mặc luộm thuộm lôi thôi với bộ đồ ngủ vào cửa hàng. Thế nhưng sự tận tình của cô nhân viên mới đã khiến cho hai mẹ con nọ vô cùng hài lòng thậm chí đề bạt với giám đốc cho cô gái ấy lên làm quản lý. Câu chuyện này thì khác 1 chút, vẫn là thái độ coi thường nhưng chỉ có điều không có ai đồng ý và trở thành người không phân biệt đối xử như với cô gái kia.

Hôm đó cũng như những ngày bình thường khác. Trong cái lúc đang bận rối mù hết cả lên, cả dãy dài vẫn còn đang xếp hàng phía sau thì có một ông lão đến lượt tiến đến nói với cô nhân viên rằng:

– Cho tôi rút 200 ngàn với cô ơi.

– Bác nói rút 200 ngàn sao? Sao bác không rút ở ngoài cây kia cho nó tiện?

– Tôi già rồi, mắt tôi kém lắm nên không nhìn được. Cô rút giúp tôi để tôi còn gọi điện cho con trai tôi, người ta gọi nói điện thoại tôi hết tiền rồi.

(Ảnh minh họa)

– Bác ra ngoài kia đợi đi ạ, cháu đang bận lắm tý đến lượt rồi bác lên.

– Nhưng giờ là lượt của tôi rồi, tôi đã đợi nãy đến giờ.

– Bác cứ ra ngoài đi, chút nữa cháu gọi. Không thì bác ngồi ở cái ghế chờ kia kìa.

– Vâng tôi ra đó ngồi tý cô gọi tôi nhé.

Chẳng ai mảy may quan tâm đến việc người đàn ông già cả đó đang rất sốt ruột. Ông ăn mặc bẩn thỉu quá khiến cô nhân viên chỉ biết nhìn bằng ánh mắt khinh miệt, coi thường. Đã thế rút có 200 ngàn thì lại quá ít nên cô nhân viên mới khinh và bắt ông lão phải chờ mình. Sau khi đuổi được ông lão đó ra chỗ ghế chờ cô mới thở phào nhẹ nhõm làm tiếp công việc của mình. Cứ thế, ông lão loay hoay đợi đến 3 tiếng đồng hồ, lúc này đã vãn người hơn vì trời vào buổi trưa rồi. Nhưng mà cô gái nhân viên nọ vẫn chưa hề gọi ông đến để rút hộ ông tiền.

Đúng lúc đó thì giờ nghỉ trưa đã điểm, ông lão chuẩn bị nước mắt ngắn nước mắt dài vì không rút được tiền thì bất ngờ thay giám đốc đi xuống nhìn thấy ông lão lập tức mừng rỡ rồi cười ôm chặt:

– Ôi bố! Bố đến khi nào?

– Bố đến đây từ lúc 9h sáng rồi con.

– Sao cơ, thật sao? Sao bố không gọi con mà ngồi đây làm gì? giờ đã 12h trưa rồi bố đợi con lâu lắm đúng không?

– Bố đợi rút tiền. Điện thoại bố hết tiền rồi mà bố vào đây bảo cô kia rút tiền cho bố 200 ngàn mà cô gái kia bận quá nên chưa rút được.

– 200 ngàn khiến bố tôi phải đợi suốt 3 tiếng ở đây rồi sao? Tôi thật thất vọng về nhân viên của mình đó.

– Giám đốc, em, em xin lỗi anh…

(Ảnh minh họa)

– Người cô cần xin lỗi là bố tôi kia kìa chứ không phải tôi đâu.

– Cháu, cháu xin lỗi bác.

– Được rồi, không sao đâu. Chắc tại cô gái kia bận quá thôi.

– Bố con mình đi ăn nhé.

– Bố rút được tiền rồi, con muốn ăn gì bố mua cho.

Hai người vừa rời khỏi vừa trò chuyện. Hóa ra, bố của giám đốc chỉ là một người đàn ông quê mùa đến thế. Nhưng sự ân cần và tận tình của ông dành cho cậu con trai mình thật đáng khiến người ta phải nghẹn ngào. Cô nhân viên nọ sau lần đó cũng quá xấu hổ nên tự động xin nghỉ việc.

Ông lão bẩn thỉu đi vào ngân hàng đòi rút 200 ngàn, thấy ít quá nhân viên khinh bắt ông ngồi chờ suốt 3 tiếng để rồi đến giờ ăn trưa, giám đốc đi xuống nhìn thấy ông thì mừng rỡ nhận bố mình. Trên đời này vẫn còn tồn tại những điều kì lạ như vậy xảy ra.

Đó cũng chính là một bài học lớn dành cho mọi người. Bất cứ lúc nào cũng học tập và đừng bao giờ coi thường vẻ bề ngoài của người khác. Biết đâu đấy nhìn bên ngoài họ chỉ như một kẻ ăn mày nhưng thực chất lại là một đại gia. Thế mới nói ở đời, bất cứ ai cũng cần được tôn trọng. Hãy lịch sự với người khác thì chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng của họ dành cho mình.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả