Phụ huynh đem thuốc trừ sâu phun thẳng mặt giáo viên của con vì lí do không ai ngờ

Sự việc này xảy ra vào ngày 3/9 tại một trường học Bina Chainrai ở Hong Kong.

Cụ thể là vào ngày hôm đó, người mẹ đã tới trường học của con trai và phun thuốc trừ sâu vào mặt một giáo viên – người chịu trách nhiệm vấn đề kỷ luật học sinh tại trường. Tình huống này xảy ra quá bất ngờ khiến nạn nhân không kịp trở tay.

Ngay lập tức, nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hai mắt sưng đỏ, da bị bỏng rát.

Bà mẹ bị bắt ngay sau đó và hiện đang đang bị quản chế bởi Tòa Sơ thẩm quận Kwun Tong, Hong Kong. Tên của người phụ nữ này được giữ bí mật nhằm bảo vệ an toàn cho đứa con.

Chỉ vì không hài lòng với phương pháp giảng dạy tại trường học của con trai, một bà mẹ đã tấn công giáo viên bằng thuốc trừ sâu. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo điều tra của cảnh sát, nguyên nhân dẫn đến hành động trên của người mẹ là do từ lâu bà không hài lòng với phương pháp giảng dạy tại trường của con trai.

Thậm chí người phụ nữ này đã từng không cho con trai đến trường trong vòng 2 tháng để phản đối những hành động của nhà trường mà bà cho rằng không công bằng với con bà.

Vào tháng trước, người mẹ đã nhận tội danh sử dụng chất độc hại làm tổn thương người khác. Với tội danh này, người phụ nữ này có thể bị tuyên án tối đa 3 năm tù giam.

Tuy nhiên với hoàn cảnh là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ, chịu nhiều áp lực về kinh tế, đặc biệt là cậu con trai mắc chứng tự kỷ nên người phụ nữ này có thể sẽ được giảm mức án.

Bên cạnh đó, hiệu trường nhà trường cho biết ông cũng không mong muốn người mẹ này sẽ phải nhận mức án quá nặng vì bản thân bà đã có sự hối lỗi.

Và điều quan trọng là ông cho rằng hành vi gây án của bà cũng xuất phát từ tình yêu thương, sự quan tâm của người mẹ dành cho con trai mình.

Tuy nhiên, phía thẩm phán phiên tòa lại không đồng tình như vậy. Họ nhấn mạnh: “Bà ấy có thể yêu con trai mình không đó không thể là lý do biện hộ cho những gì đã xảy ra. Bà ấy không thể sử dụng thuốc trừ sâu để phun vào người khác như vậy”.

Cuối cùng, sau một thời gian trình bày, xét xử, người mẹ này sẽ nhân mức án là 18 tháng tù giam. Bà cũng chấp nhận điều trị tâm lý và tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng trong thời gian tới để thay đổi bản thân.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả