Sau vụ cháy lớn ở Hy Lạp, người ta phát hiện điều không tưởng trong lò nướng

Ngày 23/7, lửa bùng phát tại thị trấn Rafina, Hy Lạp và nhanh chóng lan đến khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Mati, cách thủ đô Athens 29 km về phía đông bắc khiến cho khu vực này gần như bị thiêu rụi hoàn toàn, tưởng chừng không sinh vật nào có thể sống sót sau thảm họa.

Vụ cháy khiến làng Mati trở thành tro bụi. Ảnh: Dodo

Trận cháy kinh hoàng còn khiến cho người dân ở Mati phải nhảy xuống biển mới có thể thoát nạn, thảm họa cũng khiến cho hàng chục người mất tích và con số thiệt mạng tính đến ngày 25/7 là 81 người theo CNN (phần lớn người chết được tìm thấy trong nhà hoặc trong ôtô).

Sinh vật thoát chết thần kỳ khỏi đám cháy dữ dội

Đám cháy đi qua để lại một khung cảnh hoang tàn, đổ nát với tro bụi và những đống đổ nát do lửa tàn phá. Thế nhưng có một chú chó đã may mắn sống sót một cách thần kỳ sau thảm họa này, mặc dù xung quanh nó, mọi thứ đều bị lửa thiêu rụi!

Chú chó tội nghiệp trốn thoát hỏa thần ngay trong lò nướng. Nguồn: Dodo

Chú chó may mắn này đã được nhân viên tình nguyện giải cứu động vật sau vụ cháy là Artemis Kyriakopoulou tìm thấy khi cô đang cố gắng giải cứu bất cứ sinh vật nào còn sống hay bị thương sau khi ngọn lửa quét qua ngôi làng Mati.

Khi đến một ngôi nhà gần như đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, cô phát hiện một lò gạch nhỏ phía bên ngoài nhà và quyết định kiểm tra xem có gì bên trong hay không. Bất ngờ cô tìm thấy một chú chó (đực) đang nằm co ro nhưng vẫn còn sống!

Ban đầu chú chó còn hoảng sợ và rất ngập ngừng nhưng Kyriakopoulou đã thuyết phục được nó để được cô và nhóm giải cứu giúp đỡ. Kyriakopoulou nói trên Dodo:

“Tôi không nghe thấy bất cứ âm thanh nào. Tôi đã rất lo sợ khi nhìn vào bên trong vì tôi biết nếu tôi tìm thấy điều gì trong đó thì có thể nó đã chết”.

Xem video:

Chú chó thoát chết thần kỳ sau thảm họa cháy rừng. Nguồn: Dodo

Kyriakopoulou xúc động nói:

“Toàn bộ cơ thể và bộ lông của nó đã bị lửa đốt và nó đang phải chịu đựng nỗi đau dữ dội. Rất khó để nhìn thấy nó trong tình trạng như thế. Tôi đã bắt đầu khóc như các tình nguyện viên khác. Tất nhiên, tôi cảm ơn Chúa vì đã cho nó một cơ hội nữa để sống khi để tôi tìm thấy”.

Chú chó được an toàn bên cạnh các tình nguyện viên. Ảnh: Dodo

Sau đó, chú chó (được đặt tên là Marshmallow) đã được đưa ngay tới thầy thuốc thú y để nhận được sự chữa trị kịp thời. “Nó đã bình phục một cách đáng kinh ngạc nhưng vẫn sẽ cần sự chăm sóc y tế. Chú chó trông có vẻ rất hạnh phúc”, Kyriakopoulou nói.

Nhưng việc cứu giúp chú chó tội nghiệp này còn có ý nghĩa hơn thế rất nhiều, dựa vào lớp lông của chú chó (quá dài và không được cắt tỉa gọn gàng), người ta cho rằng nó là một con chó lang thang không có chú, không được yêu thương và sống cô độc.

Marshmallow đã được cắt tỉa lớp lông ngay sau đó cho gọn gàng và có một nơi an toàn để chữa lành vết thương. “Chú sẽ tạm sống trong gia đình 1 tình nguyện viên đến khi chúng tôi tìm được một gia đình nhận nuôi nó”. Kyriakopoulou nói.

Chú chó được chăm sóc y tế sau đó. Ảnh: Dodo

Tuy câu chuyện về chú chó Marshmallow đã có một cái kết có hậu nhưng Kyriakopoulou và nhóm của mình vẫn đang nỗ lực nhiều hơn thế mỗi ngày, nhóm của cô vẫn tìm kiếm khắp khu vực bị lửa tàn phá để có thể giúp đỡ nạn nhân. 

“Không chỉ chó mà bất cứ động vật nào, kể cả con người, chúng tôi đều có nghĩa vụ giúp đỡ khi nạn nhân cần sự giúp đỡ”, Kyriakopoulou cho biết.

Bài viết được dịch từ các nguồn: Thedodo, CNN, Theguardian, Nytimes

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả