Thái Lan: Tưởng nhặt được đá, xem kỹ không ngờ là báu vật hàng tỷ đồng

Video: Ngư dân Thái Lan nhặt được thứ giá trị trên bãi biển. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 19/1 đưa tin, Chalermchai Mahapan, 20 tuổi, phát hiện ra một vật giống khối đá nặng 7 kg khi đưa thuyền vào bờ ở bãi biển Samila, tỉnh Songkhla, miền nam Thái Lan hôm 6/1.

Ngư dân 20 tuổi cho biết, thời tiết đột ngột thay đổi theo chiều hướng xấu khiến anh phải đưa thuyền về bờ dù vừa bắt đầu ra khơi.

Khi thuyền được neo đậu an toàn, Chalermchai cho biết, anh nhìn thấy một vật màu trắng nằm trên cát đang bị sóng cuốn về hướng biển.

Lúc đầu, ngư dân này tưởng vật lạ là một hòn đá, nhưng khi nhìn kỹ lại, Chalermchai cho rằng đây rất có thể là thứ có giá trị. Anh đem khối đá bí ẩn về nhà để xác định xem nó là thứ gì.

“Tôi không hề biết thứ này là gì cho đến khi hỏi các bô lão trong làng. Họ nói rằng đây là long diên hương, chất nôn có giá trị của cá voi”, ngư dân 20 tuổi nói.

Long diên hương có thể tìm thấy trôi nổi trên mặt biển hoặc dạt vào bờ. Đôi khi, nó được tìm thấy trong chính cơ thể của cá voi.

Long diên hương có mùi hôi lúc đầu nhưng sau khi khô lại, nó lại có một mùi thơm quyến rũ và lâu dài. Đây chính là lý do long diên hương trở thành thứ được săn lùng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa.

Đốt thử vài mảnh vụn của khối đá thì thấy chúng tan chảy, điều này càng khiến Chalermchai tin vào kết luận của các bô lão.

Một mẫu vật nhỏ của khối đá được gửi đến phòng thí nghiệm địa phương và sau đó được xác nhận là long diên hương.

Khối long diên hương nặng 7 kg. Ảnh: Viral Press
Ngư dân Thái Lan muốn chờ mức giá hợp lý cho khối long diên hương. Ảnh: Viral Press


  • Xem camera an ninh thấy 1 gã ghê rợn, chủ nhân lên hỏi Internet, biết đáp án còn sợ hơn

“Tôi cảm thấy thật may mắn khi đã tìm thấy nó”, Chalermchai nói. Ngư dân trẻ đang chờ người tới mua khối long diên hương với mức giá dự kiến 7 triệu baht (hơn 5,3 tỷ đồng). “Tôi không vội vàng bán khối long diên hương này. Một người môi giới đang giúp tôi tìm người mua từ nước ngoài”, Chalermchai nói.

Tháng 4/2016, một khối long diên hương nặng 1,57 kg được tìm thấy ở vùng Lancashire của Anh, được bán với mức giá 50.000 bảng (1,5 tỷ đồng). Tháng 11 cùng năm, 3 ngư dân Omani phát hiện khối long diên hương “khủng” nặng 80 kg. Họ bán nó với mức giá 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả