Tiết lộ khả năng tư duy của bạn qua bài kiểm tra có “1-0-2”

Thường xuyên giải câu đố và làm bài kiểm tra trí thông minh sẽ giúp chúng ta rèn luyện khả năng tư duy logic, đồng thời giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn.

Vào thế kỷ 20, các nhà tâm lý học Ellis Paul Torrance và Joy Paul Guilford đã nghiên cứu về khả năng tư duy của nhiều người khác nhau và phát triển một hệ thống kiểm tra độc nhất.

Theo đó, các bài kiểm tra của hai chuyên gia này được cho là có thể đánh giá mức độ thông minh và sáng tạo của một người.

Các bài kiểm tra này cũng từng được sử dụng để huấn luyện nhân viên quân đội. Tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành một phần của chương trình học ở một số ngôi trường.

Bạn có thể quan sát 10 hình ảnh sau đây. Nhìn chúng thật tập trung và cho biết bạn thấy gì trong đó. Nếu cho rằng câu trả lời quá dễ dàng, thì đó là lý do bạn nên suy nghĩ thêm.

Tiết lộ khả năng tư duy của bạn qua bài kiểm tra có 1-0-2 - Ảnh 1.

Khác với các bài kiểm tra thông thường, bài kiểm tra này không có câu trả lời chính xác hoặc không chính xác. Điều duy nhất cho thấy khả năng tư duy sáng tạo là sự khác nhau trong câu trả lời mà bạn đưa ra cho mỗi bức tranh.

Đưa ra câu trả lời và so sánh với đáp án ở cuối bài viết nhé!

Hãy đối chiếu với đáp án bên dưới

Tiết lộ khả năng tư duy của bạn qua bài kiểm tra có 1-0-2 - Ảnh 2.

1. Bạn nhìn thấy gì trong bức tranh đầu tiên? Một người bình thường có lẽ sẽ trông thấy một ngọn nến trên giá đỡ, nhưng thực ra nó cũng là một cái mở nút chai bị mắc kẹt trên dây câu.

2.Bạn có cho rằng đây chỉ là một đôi bàn chân trong một vòng tròn? Tuy nhiên, một số người còn nói rằng đó là hình ảnh về một phi công nhảy dù hạ cánh xuống mặt đất (xem từ bên dưới).

3. Hình vẽ trong bức tranh này trông có vẻ như la bàn. Nhưng một người có trí tưởng tượng phong phú sẽ thấy con chim non đang kêu đói trong một cái tổ để gọi mẹ của nó (xem từ trên xuống).

4. Bức tranh số 4 dường như là mô tả vũng nước trên đường. Tuy nhiên, trên thực tế thì đó lại là một con hươu cao cổ được nhìn từ cửa sổ ở tầng hai.

Hình minh hoạ.

5. Thoạt nhìn, hình vẽ này có vẻ như không có gì khác lạ. Nhưng nếu thử tưởng tượng, đó là một con gấu đang tụt xuống từ một cái cây và chúng ta chỉ có thể thấy bàn chân của nó.

6. Bạn đã nhìn thấy một chiếc bánh xe ô tô trong bức hình này? Tuy nhiên, khi nhìn từ trên xuống, một số người cũng có thể nhìn ra một vũ công người Mexico đang đội một chiếc mũ ngựa.

7. Người bình thường nhìn thấy một nửa cái xúc xích hoặc cái gót chân. Tuy nhiên, đối với người có trí tưởng tượng tốt, nó cũng có thể là một chiếc xe lửa đang ra khỏi đường hầm (nhìn từ phía trước).

8. Bạn có nghĩ rằng hình ảnh này chỉ là một chiếc áo kèm cà vạt của một người đàn ông? Nhưng một số người lại nghĩ rằng bức tranh này mô tả một người bồi bàn đãng trí bị mắc kẹt giữa các cánh cửa thang máy.

9. Những người đam mê xe hơi nhìn thấy một đồng hồ tốc độ. Trong khi đó, các nhà vật lí sẽ thấy một áp kế và những người có trí tưởng tượng bay bổng thì lại thấy một người tuyết (nhìn từ trên xuống).

10. Nhiều người cho rằng “có người đang che giấu cái gì đó đằng sau” trong bức tranh này. Nhưng cũng thật thú vị khi nghĩ rằng đó là những người bảo vệ biên giới với các con chó của họ đang trốn sau một hàng rào chắn.

Nếu đưa ra một số câu trả lời cho mỗi bức tranh, hãy xem tiết lộ thú vị về khả năng tư duy và sáng tạo của bạn nhé:

Có thể đưa ra 1-2 câu trả lời: Thật không may, mức độ sáng tạo của bạn cũng tượng tự như phần lớn dân số của Trái Đất.

Hoặc là bạn đã không thực hiện bài kiểm tra một cách nghiêm túc và nhanh chóng bị cuốn theo các câu trả lời để thoát khỏi sự tò mò. Tuy nhiên, tò mò lại gắn liền với sự sáng tạo.

Có thể đưa ra 3-5 câu trả lời: Nếu câu trả lời xa nhau về ý nghĩa của mỗi bức tranh thì bạn không phải mất cả đêm lo lắng về chúng. Xin chúc mừng! Bạn là người có khả năng tư duy rất tốt và sáng tạo khi giải quyết vấn đề. Thậm chí, bạn có thể di chuyển cả quả núi nếu bạn muốn!

6 câu trả lời hoặc nhiều hơn: Không gì có thể đứng làm vật cản trên con đường kiên trì của bạn. Xin chúc mừng! Bạn thật xuất chúng! Khả năng tư duy của bạn quá nổi bật. Bạn chắc chắn có thể nghĩ được cả những thứ mà ít người ngờ tới.

Nguồn: Brightside

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả