Tìm được con sau nhiều năm bị bắt cóc, 20 năm sau mẹ ngỡ ngàng phát hiện sự thật đau lòng

Theo The Beijing News đưa tin, người phụ nữ trong câu chuyện trên là bà Zhu Xiaojuan – 53 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Năm 1992, cậu con trai một tuổi của bà Zhu, tên thường gọi ở nhà là Panpan đã bị bắt cóc. Chi tiết của vụ bắt cóc này hiện vẫn chưa được công bố.

Sau hơn 3 năm tìm kiếm, bà Zhu vô tình nhìn thấy một cậu bé trai trông giống y như con trai mình nằm trong nhóm những đưa trẻ bị bắt cóc vừa được chính quyền tỉnh Hà Nam giải cứu.

Ngay lập tức, bà Zhu liên hệ với chính quyền địa phương và được tòa án Nhân dân Cấp cao Hà Nam đã sắp xếp cho vợ chồng bà cùng với đứa trẻ làm xét nghiệm di truyền và kết quả cho thấy cậu bé có mối quan hệ với hai vợ chồng.

Kể từ khi nhận được kết quả DNA cho đến hơn 20 năm sau, bà Zhu vẫn luôn tin tưởng rằng cậu bé bà tìm thấy năm xưa chính là con trai ruột của mình nhưng sự thật lại không phải như thế.

Cậu bé Panpan - con trai của Zhu bị bắt cóc năm 1992.

Tháng 1 năm ngoái, bà He Xiaoping – người vú nuôi trước đây của gia đình bà Zhu bất ngờ tìm đến nhà và thừa nhận rằng chính bà là người đã bắt cóc đứa con trai của bà Zhu mang về nhà để nuôi nấng và hiện tại muốn trả con lại cho gia đình.

Những xét nghiệm DNA sau đó cũng cho thấy anh Liu Jinxin – con trai của bà He Xiaoping mới thật sự là con ruột của bà Zhu, trong khi đó người con trai mà bà nuôi nấng hơn hai thập kỉ qua lại không hề có quan hệ máu mủ gì với bà.

Liu nói rằng bản thân anh rất sốc khi nhìn thấy kết quả và tự hỏi cuộc sống sẽ thay đổi thế nào nếu bản thân không bị bắt cóc. Anh nói: “Tôi chẳng thể đi làm nổi vào ngày hôm sau và đã uống khoảng 2 lít rượu.”

Trong khi đó, cậu con trai được bà Zhu nuôi nấng nói rằng anh sẽ luôn xem bà Zhu là mẹ của mình. Kết quả có thế nào cũng không làm thay đổi tình cảm giữa hai mẹ con và anh sẽ chăm sóc bà Zhu khi về già, Kankan News đưa tin.

Bất chấp sự phản đối của Liu, bà Zhu vẫn quyết định tố cáo bà He với sở cảnh sát Trùng Khánh và vụ việc đang chờ được khởi tố.

Bà Zhu chụp ảnh bên cậu con trai ruột sau hơn 20 năm nhận nhầm con.

Bên cạnh đó, bà Zhu cũng đệ đơn kiện Tòa án Nhân dân Cấp cao Hà Nam về việc trao lầm con, đồng thời yêu cầu bồi thường 2,95 triệu NDT (9,9 tỉ đồng) cho những tổn thất về tình thần và chi phí nuôi dạy trẻ trong hơn 20 năm.

Tòa án Hà Nam đã đưa ra lời xin lỗi cho sự nhầm lẫn của mình đồng thời giải thích rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc là do công nghệ thời đó chưa phát triển và tòa án cũng không hề vi phạm bất kì luật lệ hay quy định nào.


  • 4 cặp con giáp tam hợp: Lấy nhau là ấm êm, làm ăn tấn tới, gia đạo hưng thịnh (P3)

Zhu nói rằng bà chỉ có một mong ước là đi đến cùng vụ án đề tìm ra sự thật vì sao năm đó quá trình kiểm tra DNA lại cho kết quả trùng khớp. Trả lời phỏng vấn cả The Beijing News, bà Zhu chia sẻ:

Tôi nghĩ rằng mình đã tìm thấy đứa con trai bị thất lạc và tôi đã sống với thằng bé hơn 20 năm với tất cả tình yêu thương dành cho con. Giữa hai chúng tôi đã phát triển một mối quan hệ tình cảm mẹ con vô cùng bền chặt. Tôi cứ nghĩ vết thương đã lành và giờ đây nó lại nứt ra một lần nữa.”

Được biết, trong phiên xét xử mới đây, cả bà Zhu và phía tòa án Hà Nam đều không đạt được sự đồng thuận về khoản bồi thường và vụ án sẽ tiếp tục được Tòa án Nhân dân quận Yuzhong Trùng Khánh mở lại vào thời gian tới.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả