Trong khi anh trai William cố hết sức bảo vệ công lý cho người mẹ quá cố, động thái của Harry gây xôn xao dư luận

Mới đây, truyền thông đưa tin về vụ việc Hoàng tử William kêu gọi một cuộc điều tra về cách phóng viên Bashir tiếp cận và sắp xếp cuộc phỏng vấn Panorama cùng mẹ anh – Công nương Diana vào năm 1995. Đây là buổi phỏng vấn “một lần kể hết” từng khiến dư luận dậy sóng sau khi hàng loạt thông tin quan trọng về cuộc hôn nhân đầy bi kịch của bà và Thái tử Charles được công khai.

Trong khi anh trai William cố hết sức bảo vệ công lý cho người mẹ quá cố, động thái của Harry gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Tuy nhiên được biết, Hoàng tử William hiện nghi ngờ về độ xác thực của những thông tin này cũng như việc vì sao mẹ mình lại đồng ý xuất hiện tại đó. Ông Bashir bị cáo buộc đã tự xuyên tạc tổng cộng 32 lời nói dối và cố ý bôi nhọ hình ảnh của cố Công nương nhằm thu hút sự chú ý cho những bài báo của mình, trong đó có câu nói nổi tiếng được cho là của Công nương Diana: “Có ba chúng tôi trong cuộc hôn nhân này” (hàm ý nhắc đến người thứ 3 đã phá vỡ hạnh phúc gia đình họ).

Trong khi anh trai William cố hết sức bảo vệ công lý cho người mẹ quá cố, động thái của Harry gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Điều chú ý hơn cả, trong khi anh trai đang cố hết sức để bảo vệ và đòi lại công lý cho mẹ quá cố, Hoàng tử Harry lại có động thái khiến dư luận xôn xao. Theo đó, những ngày qua, anh hoàn toàn giữ im lặng và gần như “đứng ngoài” vụ việc lùm xùm trên. Việc này khiến nhiều người rất bất ngờ bởi từ trước đến nay, cả hai anh em Hoàng gia Anh luôn kề vai sát cánh trong mọi việc liên quan đến người mẹ quá cố đáng kính của mình.

Các chuyên gia hoàng gia cho biết sự im lặng kéo dài của Harry chỉ càng phủ bóng đen lên mối quan hệ giữa anh em họ. Ingrid Seward, Tổng biên tập của Tạp chí Majesty chia sẻ quan điểm như sau: “Sự im lặng của Harry nói lên rất nhiều điều. Anh ấy bình thường rất quan tâm đến việc đưa ra ý kiến của mình và mong chúng được lắng nghe – tại sao anh ấy không làm như vậy trong trường hợp này và đứng về phía anh trai mình để chia sẻ trách nhiệm. Họ nên kề vai sát cánh trong trận đấu này.”

Trong khi anh trai William cố hết sức bảo vệ công lý cho người mẹ quá cố, động thái của Harry gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Trong khi anh trai William cố hết sức bảo vệ công lý cho người mẹ quá cố, động thái của Harry gây xôn xao dư luận - Ảnh 4.

Được biết, Harry gần đây đã lên tiếng ủng hộ vợ mình Meghan trong cuộc chiến pháp lý giữa cô và trang Daily Mail về việc công bố bức thư cô nàng viết cho cha mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả