Từng là thiên đường du lịch, nơi đây đã trở thành “vùng đất tử thần” với 14 người bị sát hại chỉ trong 36 giờ

Theo News đưa tin, thiên đường du lịch của Mexico đang bị nhiều du khách quay lưng khi nơi đây tràn ngập những băng đảng ma túy, tình trạng bạo lực ngày càng leo thang đến mức báo động.

Hôm 4/4 vừa qua, một vụ bạo lực đã xảy ra ở thành phố này khiến 14 người thiệt mạng chỉ trong vòng 36 giờ – con số cao nhất trong lịch sử nước này, theo trang Noticaribe của Mexico ghi nhận.

Ngoài 14 người thiệt mạng, còn có 5 người khác bị thương vì đạn súng và 6 người khác. Sau đó, hôm 11/4, người ta lại tìm thấy thi thể của một phụ nữ khác trên đường với nhiều vết đạn.

Những hiện trường giết người xuất hiện phổ biến tại Cancun.

Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó ở Cancun khi có 9 người bị giết chỉ trong một ngày 25/11/2004.

Kể từ đầu năm 2018, hơn 100 người đã bị giết hại tại Cancun, gieo rắc nỗi sợ hãi không chỉ cho người dân ở đây mà còn cho khách du lịch.

Làn sóng tội phạm ngày càng gia tăng tại thành phố du lịch nổi tiếng Mexico khiến nhiều người lo sợ, nơi đây có thể sẽ sạch bóng khách du lịch chỉ trong thời gian ngắn tới. Trước đây, du lịch vẫn là ngành công nghiệp mũi nhọn của địa phương này.

Cancun là một trong những địa điểm du lịch được đông đảo khách du lịch yêu thích tại Mexico và Trung Mỹ.

Nhà báo Krishnan Guru-Murthy mới đây đã đến Mexico để nghiên cứu tại sao nhiều vụ giết người lại diễn ra tại đây như vậy.

“Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới và chẳng có mấy ai ở đây cả”, Guru-Murthy cho biết.

  • Tử tù viết thư vĩnh biệt mẹ và 5 điều tối kỵ, phụ huynh nhất định phải tránh khi dạy con

  • Nếu đang ở độ tuổi từ 35-55, bạn nhất định nên xem bức tranh này!

  • 4 việc lãng phí nhất cuộc đời, không ít người vẫn đang làm hằng ngày

Đi dạo trên bờ biển, anh bắt gặp những khung cảnh hiện trường giết người. Chỗ anh đứng từng là nơi một người đàn ông bị bắn và gục ngã xuống bãi cát. Được biết, anh ta bị 4 người đàn ông xông ra từ một khách sạn sang trọng, tấn công và phải nhập viện.

Đáng sợ hơn, những bãi biển như này vẫn được coi là nơi an toàn trong khu vực khi có nhiều khách du lịch và cảnh sát. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 10,000 khách du lịch.

Nhiều nước đã ra cảnh báo cho du khách không nên tới đây du lịch khi các vụ tấn công ngày càng xảy ra gần nơi du khách tập trung. Một số khách du lịch bình luận rằng, họ sẽ gạch tên Cancun ra khỏi các địa điểm du lịch ưa thích.

Khu vực hiện trường một vụ giết người.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả