Video: Chim khổng tước xòe đuôi tán tỉnh con mái, không hề biết hổ đói đang lao tới từ phía sau

Công hay còn gọi cuông, nộc dung, khổng tước là một loài chim lớn thuộc họ chim trĩ. Được coi là một trong những loài chim đẹp nhất hành tinh với bộ lông xanh lục óng ả rực rỡ. Đặc biệt con đực sở hữu chiếc đuôi đồ sộ, mỗi chiếc lông có màu lục ánh đồng với họa tiết hình con mắt vô cùng độc đáo.

  • Bí ẩn chấn động nước Mỹ: 8 thập kỷ chôn vùi trong bóng tối nay có lời giải?

  • Cho tên lửa đâm vào Mặt Trăng với tốc độ 9.000 km/h, NASA thu được ‘kho báu’ không một ai có

Khi cần thu hút sự chú ý của đối phương, chim công đực sẽ xòe rộng bộ lông đuôi theo hình cánh quạt và thực hiện một điệu múa vô cùng mê hoặc. Cứ mỗi mùa sinh sản, công đực sẽ đi khắp nơi, cất tiếng kêu đặc trưng để tìm và tán tỉnh con mái.

Xui xẻo cho con công đực, tiếng kêu của nó vô tình thu hút sự chú ý của “Chúa sơn lâm”. Đang say ngủ thì bị đánh thức, hổ đói lập tức đi tìm kẻ dám phá bĩnh giấc nghỉ của mình.

Phát hiện con công đực, hổ lén lút tiếp cận, rình rập trong bụi rậm, chờ cơ hội để lao tới, hạ gục con mồi. Mọi chuyện diễn ra vô cùng nhanh, chỉ thoáng nghe tiếng lá cỏ xào xạc thôi nhưng con công đã kịp thời có phản ứng. Nó tung cánh bay lên vừa đúng lúc hổ giương móng vuốt vồ lấy nên đã thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả