Video: Đại bàng đầu bạc cướp miếng ăn ngay trên miệng sói xám

Video: Đại bàng đầu bạc cướp miếng ăn ngay trên miệng sói xám

Sói xám, còn được gọi là sói lông xám, chó sói phương Tây, hoặc gọi đơn giản là sói. Đây là một loài động vật có vú thuộc bộ Ăn thịt. Sói xám là thành viên lớn nhất trong họ Chó và cũng là loài chó sói nổi tiếng nhất. Chiều cao vai của nó dao động trong khoảng từ 0,6-0,9m và thông thường có trọng lượng từ 32-62kg

Sói xám thường là một loài động vật ăn thịt đầu bảng trong suốt phạm vi của nó, chỉ có con người và loài hổ là có thể gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho nó. Nó săn mồi chủ yếu là những con thú móng guốc cở lớn, mặc dù nó cũng ăn động vật nhỏ hơn, vật nuôi, thậm chí là cà rốt và rác.

Tuy nhiên sói xám vẫn phải đối đầu với một số loài ăn thịt luôn rình mò để tranh cướp con mồi của chúng. Đại bàng là một trong số đó. Loài chim được mệnh danh là chúa tể bầu trời là những kẻ chuyên đi cướp bóc thức ăn của các loài thú săn mồi khác. Dù kích thước khiêm tốn nhưng loài chim hung dữ vẫn đủ sức “ăn thua” với các loài to lớn hơn, trong một số trường hợp còn giành chiến thắng.

  • Tứ Đại Trái Đất lâm nguy và bức tâm thư cảnh tỉnh Tổng thống Mỹ

  • Cầy thảo nguyên định chui vào hang thì phát hiện điều đáng sợ bên trong

Bầy đại bàng nâu khi phát hiện chó sói săn hạ con hươu Siberia lập tức bay tới tranh giành. Một cuộc giằng co diễn ra giữa 2 loài săn mồi đầu bảng. Dù không thực sự muốn tấn công nhưng chúng vẫn nhe nanh, tung vuốt ra đe dọa nhau nhằm chiếm lấy con mồi.

Một con sói cái không muốn tranh đấu, cắp miếng thịt to và tha về tổ cho đàn con nhỏ. Tuy nhiên hành động của con sói đã bị một con đại bàng đầu bạc ở gần đó phát hiện. Sau một thời gian theo dõi, con đại bàng lao tới giật ngay miếng thịt khỏi miệng con sói rồi bay đi. Sói mẹ không khỏi bất ngờ, cố gắng đuổi theo kẻ cướp nhưng không có cơ hội đòi lại miếng ăn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả