Video quay lén phụ nữ thay đồ do Police Hàn Quốc thực hiện để bẫy “yêu râu xanh” khiến nhiều người phải suy nghĩ

Video có nội dung quay lén phụ nữ trong phòng thay đồ do cảnh sát Hàn Quốc phát hành nằm trong chiến dịch nâng cao nhận thức chống lại hành vi tội phạm tình dục liên quan đến quay lén, được 26.000 người tải về chỉ trong 2 tuần.

Nhóm sinh viên ở trọ phát hiện camera giấu trong chai dầu gội, quay lén nữ sinh tắm rửa, đi vệ sinh /Bị đám đông la ó, tên biến thái vẫn tiếp tục nhìn trộm, quay lén dưới váy nữ sinh / Quay lén nữ sinh tắm rồi gửi clip qua Facebook tống tiền nạn nhân

Clip quay lén do Police Hàn Quốc thực hiện

Từ ngày 17/10 đến ngày 30/10, cảnh sát ở Busan, Hàn Quốc đăng tải một clip quay lén phụ nữ khi đang trong phòng vệ sinh hoặc phòng thử đồ lên 23 trang web đen của quốc gia này. Tuy nhiên, clip này là giả. Ban đầu, người xem tưởng như nhân vật trong clip là một người phụ nữ, nhưng ngay sau đó, người này sẽ biến thành một… con ma.

Ngay khi hình ảnh đáng sợ xuất hiện sẽ có một dòng chữ hiện lên, nội dung là: “Xem clip quay lén của một người phụ nữ, bạn có thể chính là người đã đẩy cô ấy vào chỗ chết”. Đồng thời, phía cảnh sát còn ngầm nhắn nhủ một thông điệp khác: “Chúng tôi đang theo dõi trang web này”.

Ảnh cắt từ clip

Chỉ trong 2 tuần đăng tải, clip đạt được 26.000 lượt tải về. Lượng clip quay lén đăng tải lên 23 trang web bị chú ý cũng giảm 11% trong thời điểm tương tự.

Đây là chiến dịch của cảnh sát Busan, nhằm truyền đi thông điệp: “Chia sẻ và lưu trữ những clip quay lén cũng là một tội ác, vì điều đó có thể khiến nạn nhân phải chịu những cú sốc tâm lý nặng nề, thậm chí là ý định tự sát”.

CẢNH BÁO !!! Mong cộng đồng mạng bỏ ra 5 giây chia sẻ bài viết , đặc biệt là chị em phụ nữ

Mọi người hãy đặc biệt đề cao cảnh giác khi xã hội ngày càng rối ren, thủ đoạn lừa đảo, bắt cóc của bọn tội phạm ngày càng tinh vi, táo tợn.

Bắt cóc phụ nữ

Nạn bắt cóc phụ nữ giờ còn có chiêu này, chị em hãy cảnh giác.. Khi đang đi xe máy mà thấy có người đi gần mình và vỗ vào người mình, thấy như kim châm thì chị em phải dừng xe ngay hoặc vào nhà dân gần nhất nặn hết máu nơi vừa bị …

Nạn bắt cóc phụ nữ giờ còn có chiêu này, chị em hãy cảnh giác.. Khi đang đi xe máy mà thấy có người đi gần mình và vỗ vào người mình, thấy như kim châm thì chị em phải dừng xe ngay hoặc vào nhà dân gần nhất nặn hết máu nơi vừa bị …

Vì bọn tội phạm đâm kim có thuốc mê. Khi đâm xong bọn nó sẽ đi cùng và để ý mình có dấu hiệu bất thường là bọn chúng lấy danh nghĩa người nhà chở đi cấp cứu,. Nhưng chúng không chở đến bệnh viện mà chở đến nơi chúng đã có kế hoạch sẵn rồi… Nên chị em hãy thật cảnh giác nhé.

 Hình thức lừa đảo khi đếm tiền bằng tay

Mới đây, facebooker Phuong Le chia sẻ câu chuyện và đoạn clip tái hiện lại chiêu thức lừa tiền mới mà nếu không đếm cẩn thận, mọi người rất dễ bị sập bẫy.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

“Thủ đoạn lừa đảo tinh vi: Có người hồi sáng ăn hủ tiếu nhà mình kể lại nên mình quay clip để mọi người có đếm tiền bằng tay thì phải thật cẩn thận nha, đừng mang mồ hôi nước mắt ra cúng cho tụi bất nhân. Mình không chuyên nghiệp nên đếm tay rung quá và không làm nhanh được, không khéo như người chuyên gia lừa đảo…”.

Sau khi xem đoạn clip, có thể dễ dàng nhận thấy tờ 500.000 đồng bị gấp thành 2 lần và kẹp vào 2 tờ tiền khác giống như là đã ghép tiền thành từng triệu một. Ai không cẩn thận, rất dễ bị lừa, đặc biệt là với tiền có mệnh giá lớn.

Khuyến cáo mọi người, khi làm ăn, giao dịch nhiều tiền mặt thì phải cẩn thận kiểm tra và đếm tiền thật kĩ để tránh là nạn nhân của bọn lừa đảo, nhất là khi dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016 đang tới gần.

Lừa đảo bắt cóc tại nhà khi chỉ có một mình con trẻ

Câu chuyện này cũng được chia sẻ khá lâu nhưng cũng là lời cảnh báo dành cho các bậc cha mẹ: tuyệt đối không nên để con trẻ ở nhà một mình, không khóa cửa cẩn thận rất nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Chia sẻ có nội dung như sau:

“Xin chia sẻ với những người thân của tôi về một câu chuyện cảnh giác vừa xảy ra vào sáng hôm nay, nạn nhân suýt chút nữa là con trai của tôi…

Sáng sớm, tôi đang ở chỗ làm việc, điện thoại bỗng reng, số gọi đến là 016499309xx. Đầu dây bên kia hỏi: Chị Vân phải không ạ? Tôi chưa kịp trả lời thì đầu bên kia cắt máy. Tôi không có thói quen gọi lại cho những cuộc nhá máy nên thôi không để ý. 2 phút sau, điện thoại lại reo, và họ cũng hỏi : Chị Vân phải không ạ? Rồi lại nhanh chóng cúp máy. Số gọi đến cho tôi kỳ này là số 01646879xx3. Tôi đang bận rộn nên cảm thấy bị làm phiền.

Vài phút sau, con trai ở nhà gọi cho tôi và hỏi: Mẹ có gọi ai tới nhà phun thuốc diệt muỗi không? Tôi nói: “Không! Mẹ không kêu ai hết. Có chuyện gì ?” – Cháu bảo: “Có 2 chị gọi cửa nói mở cửa để họ vào nhà phun thuốc trừ muỗi”.

Tôi hốt hoảng la lên: Không, mẹ không gọi ai hết, đừng nghe lời họ… – Cháu nói : Con biết rồi! – Rồi bỏ máy. Quá hoảng sợ tôi gọi lại cho cháu… Lúc này họ đã đi và cháu mới thong thả kể lại.

Sau khi đòi vào mà bị cháu từ chối, thì họ móc điện thoại ra gọi ngay cho Mẹ cháu – Chính xác số điện thoại di động của tôi và nói câu đầu tiên là “Chị Vân phải không ạ?” (cũng chính xác tên tôi). Nhưng khúc sau họ cúp máy và tự huyên thuyên nói trước mặt con tôi như thể đang nói chuyện với mẹ của chúng.

Con tôi vẫn ngần ngừ thì chúng lại bồi tiếp cú thứ hai rất nhanh chóng… Sau khi giả vờ nói chuyện xong, chúng cho con tôi nhìn thấy thực sự là cuộc gọi đi của họ là tới số của Mẹ cháu để củng cố thêm niềm tin cho cháu. Rất may là cháu gọi điện thoại cho tôi ngay lập tức để kiểm tra thông tin. Biết không thể gạt được cháu, họ vội vã bỏ đi.

Nghe cháu gọi điện thoại kể lại, đến bây giờ tôi vẫn còn run lên vì sợ hãi. Đây là giờ nghỉ trưa, tôi quyết định không ngủ, gõ lên facebook để ai cảm thấy hữu ích thì chia sẻ thêm.

Thủ đoạn của chúng thật tinh vi, chúng biết được cả số điện thoại di động và chính xác tện người thân của các cháu nhằm vở diễn thêm phần chắc chắn. Tôi cũng không biết khi vào được nhà rồi chúng sẽ làm những chuyện gì nữa…. Thật sự lo lắng cho các con!”

Những chia sẻ của bà mẹ trên đã gióng lên hồi chuông báo động thủ đoạn của những kẻ lừa đảo trộm cắp tài sản, bắt cóc trẻ em. Chúng ngày càng có những hành động táo tợn, tinh vi khiến phụ huynh không thể lường trước được. Do vậy, các bậc làm cha làm mẹ cần hết sức thận trọng: tuyệt đối cảnh giác với người lạ, không để cho con trẻ ở nhà một mình mà không có được sự đảm bảo an toàn từ người lớn.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả